bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì? 6 lý do bạn nên mua gói bảo hiểm này

Khi mua xe hơi bạn sẽ được tư vấn bảo hiểm ô tô nhưng bạn chưa hiểu rõ về các gói bảo hiểm này nên rất đắn đo không biết có nên mua hay không?

Để sắm được một chiếc xe hơi, bạn phải đầu tư một khoản tiền khá lớn. Vì vậy, việc bảo vệ tài sản giá trị ấy luôn là mối quan tâm hàng đầu của bạn. Khi mua xe, bạn sẽ được nhân viên bán hàng tư vấn về sản phẩm bảo hiểm vật chất xe ô tô từ các công ty bảo hiểm mà các showroom hay đại lý xe đã liên kết. Tuy nhiên, bạn chưa thực sự hiểu rõ về gói bảo hiểm này nên băn khoăn không biết có nên mua hay không? HÃy cùng baohiemvn.info tìm hiểu ngay nhé!!

Vậy bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì?

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là loại hình bảo hiểm tự nguyện nhưng rất quan trọng khi sử dụng xe. Khi tham gia sản phẩm bảo hiểm này mà chẳng may xe của bạn gặp phải các sự cố va chạm gây hư hỏng xe hay bị mất cắp thì công ty bảo hiểm sẽ bồi thường cho bạn một khoản tiền để bạn khắc phục những thiệt hại đó.

Phạm vi bảo hiểm vật chất xe ô tô

Khi tham gia sản phẩm bảo hiểm vật chất xe ô tô, bạn sẽ được công ty bảo hiểm chi trong các trường hợp sau:

 • Xe bị tai nạn: đâm, va, lật, đổ, hỏa hoạn, cháy, nổ…
 • Tai nạn do thiên nhiên gây ra như mưa bão, lũ lụt, sét đánh, động đất, sạt lở…
 • Xe bị hỏng do vật thể từ bên ngoài tác động lên xe
 • Xe bị mất cắp, bị trộm cướp bộ phận hoặc toàn bộ
 • Xe bị tai nạn do các rủi ro bất ngờ khác gây nên

>> Xem ngay: 5 vấn đề quan trọng cần quan tâm về bảo hiểm vật chất xe ô tô Bảo Việt

bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì

Xe ô tô rất dễ bị va chạm khi tham gia giao thông

Ngoài những điều khoản chính của gói bảo hiểm vật chất xe ô tô còn có các điều khoản bổ sung để khách hàng có thêm lựa chọn dựa theo nhu cầu và khả năng tài chính của mình. Ví dụ như thủy kích (xe bị ngập nước, không khấu hao phụ tùng vật tư thay mới, được lựa chọn cơ sở sửa chữa…)

6 lý do bạn nên mua bảo hiểm vật chất xe ô tô

1. Được cứu hộ giao thông miễn phí

Nếu xe của bạn gặp sự cố ở một nơi xa xôi vào thời điểm đêm tối thì chi phí cứu hộ giao thông bạn phải trả là con số không hề nhỏ. Vì vậy, dịch vụ cứu hộ giao thông miễn phí trên toàn quốc cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể trong trường hợp xe bạn bị trục trặc giữa đường.

2. Sửa chữa xe tại garage chính hãng

Khi xe của bạn được sửa chữa tại các garage chính hãng, thì bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sửa chữ cũng như chất lượng của các phụ tùng thay thế. Đặc biệt, công ty bảo hiểm sẽ thanh toán trực tiếp cho các garage vì vậy khách hàng không phải trả tiền cho bất kỳ dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng xe tại đó.

3. Thay thế phụ tùng không tính khấu hao

Với những dòng xe đắt tiền đặc biệt các dòng xe nhập khẩu từ nước ngoài thì việc sửa chữa thay thế và thay thế phụ tùng không tính khấu hao là một dịch vụ quá tiện lợi đảm bảo chiếc xe vẫn giữ nguyên giá trị sau khi sửa chữa.

>> Có thể bạn chưa biết: Quy định bảo hiểm ô tô mới nhất chủ xe nên biết

bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì

Khách hàng sẽ được sửa thay thế phụ tùng không tính khấu hao

4. Được tham gia bảo hiểm thủy kích

Xe bị ngập nước trong mùa mưa lũ luôn là điều ám ảnh với các chủ xe, đặc biệt là những ai sống tại nơi có hệ thống thoát nước kém. Xe bị ngập nước sẽ dẫn đến hư hỏng động cơ và chi phí sửa chữa rất cao. Với sản phẩm bảo hiểm vật chất xe ô tô khách hàng có thể lựa chọn thêm bảo hiểm thủy kích, chính vì thế khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng chiếc xe của mình.

5. Được bảo hiểm mất cắp bộ phận hoặc toàn bộ xe

Xe ô tô được trang bị những phụ kiện đắt tiền nên luôn bị kẻ gian nhòm ngó, trộm cắp. Khi tham gia bảo hiểm vật chất xe ô tô khách hàng phần nào cũng được yên tâm hơn vì đã có công ty bảo hiểm chia sẻ rủi ro bồi thường mất cắp bộ phận hoặc toàn bộ xe.

>>Tham khảo thêm: Bạn biết gì về bảo hiểm vật chất xe ô tô PJICO?

6. Được hỗ trợ 24/7 bởi đội ngũ nhân viên nhiệt tình

Các công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ khách hàng trong những tình huống xấu nhất xảy ra bất kể ngày đêm. Bên cạnh đó, các chuyên viên tư vấn tại công ty sẽ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về bồi thường, khiếu nại (nếu có)…

Với bảo hiểm ô tô Thebank, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng hơn trong mỗi chuyến đi. Nếu chẳng may có chuyện không hay xảy ra với chiếc xe của bạn thì đã có công ty bảo hiểm chia sẻ rủi ro đó với bạn. Vì vậy, hãy lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp để bảo vệ toàn diện chiếc xe của mình trên mọi chặng đường.

Cách tính phí bảo hiểm vật chất xe ô tô

Hiện nay phí bảo hiểm vật chất ô tô được tính dựa trên các điều khoản bổ xung như bảo hiểm mất cắp bộ phận, bảo hiểm thủy kích, mức miễn thường, bảo hiểm không khấu hao phụ tùng vật tư,… Phí bảo hiểm sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố tùy thuộc vào loại xe, thời gian sử dụng.. Nếu xe sử dụng càng lâu thì mức phí bảo hiểm xe càng lớn..

Cụ thể phí bảo hiểm được tính theo công thức:

Tổng phí (bảo hiểm vật chất xe) = Số tiền bảo hiểm x Tỷ lệ phí

 • Tỷ lệ phí chuẩn nằm trong khoảng từ 1,4% – 1,7%
 • Tỷ lệ phí mở rộng được tính theo công thức (b) = (b1) + (b2) + (b3)
 • Bảo hiểm thay thế mới (b1): Trong khoảng từ 0,15% đến 0,3%.
 • Bảo hiểm sửa chữa chính hãng (b2): Trong khoảng từ 0,3% đến 0,5%.
 • Bảo hiểm thủy kích (b3): Thường là 0,1%.
 • Tỷ lệ phí ưu đãi nằm trong khoảng từ 0,1% đến 0,2%.

VD: Mức phí bảo hiểm vật chất ô tô được tính theo % giá trị của xe như Hyundai là 1,75%, Ford là 1,65% giá trị của xe…

Đây là hình thức bảo hiểm không bắt buộc nhưng bảo hiểm vật chất ô tô lại vô cùng cần thiết bởi bạn không thể lường trước được những tai nạn bất ngờ có thể xảy đến, chính vì thế để bảo vệ tốt nhất cho xế yêu hãy tham gia bảo hiểm ngay nhé. Trên đây là bài viết về phí bảo hiểm vật chất ô tô, hy vọng đã mang tới những thông tin thực sự hữu ích cho bạn đọc, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác tại https://baohiemvn.info nhé!!

Đánh giá bài viết
Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì? 6 lý do bạn nên mua gói bảo hiểm này
Đánh giá bài viết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *