Lời khuyên về tài chính giúp bạn rủng rỉnh tiền trong năm mới

Lời khuyên về tài chính giúp bạn rủng rỉnh tiền trong năm mới

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là một trong những lời khuyên hữu ích nhất giúp hầu bao của bạn rủng rỉnh trong cả năm Mậu Tuất 2018 và tương lai sau này.

1. Hãy thanh toán các khoản còn nợ của bạn

Việc đón chào năm mới với tâm thế mới và hứng khởi luôn là điều mà mọi người mong muốn. Và trong số đó thì giải quyết được hết tất cả những khoản nợ là một trong những mục tiêu hàng đầu. Hãy cố gắng để thanh toán hết tất cả những khoản nợ cá nhân, hạn chế thanh toán bằng thẻ tín dụng. Nếu bạn đang có nhiều khoản nợ khác nhau thì nên ưu tiên thanh toán những khoản nợ có lãi suất cao trước.

2. Lập một quỹ dự phòng riêng

Qũy dự phòng này sẽ giúp bạn phòng tránh trong những trường hợp cần dùng đến tiền khẩn cấp như đau yếu, bệnh tật, tai nạn. Qũy dự phòng này nên được tích lũy từng tháng, hãy dành ra một chút từ số tiền chi tiêu cũng như kiếm được mỗi tháng để thành lập quỹ dự phòng. Bên cạnh đó, bạn có thể gửi tiết kiệm món tiền này hoặc tham gia bảo hiểm nhân thọ để có thể vẫn bảo vệ được số tiền mà vẫn giúp bạn sinh lời từ nó.

Xem thêm: Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

Tham gia bảo hiểm nhân thọ giúp bạn tích lũy cho tương lai

Tham gia bảo hiểm nhân thọ giúp bạn tích lũy cho tương lai

3. Tích lũy cho thời gian về hưu

Các chuyên gia đều khuyên rằng, mỗi người nên dành khoảng 10% thu nhập cho quỹ hưu trí. Tuy nhiên, nếu không đủ tài chính để dành ra số tiền như vậy thì cũng đừng lo lắng vì bạn không cần thiết phải tiết kiệm toàn bộ số tiền cùng một lúc. Theo lời khuyên của Kimberly Foss-Nhà sáng lập Empyrion Wealth Management “Cứ 3 tháng một lần, hãy tăng thêm khoản hưu trí của bạn từ 1 đến 2%”.

Ngoài ra, một lựa chọn được nhiều người ưa thích hiện nay đó là tham gia những gói bảo hiểm nhân thọ về hưu trí từ khi còn trẻ để có thể tích lũy theo từng kì đóng phí. Việc này vừa giúp bạn có một khoản bảo hiểm để chi tiêu khi về già, vừa tăng ý thức tiết kiệm và tích lũy, tránh những cám dỗ trong chi tiêu.

4. Xem lại chiến lược đầu tư và đưa ra hướng đi đúng đắn cho năm mới

Để đón chào một năm mới với những mong ước thành công mới, bạn nên xem xét lại những việc đã làm được của năm cũ và đưa ra những định hướng đầu tư đảm bảo đúng hướng và chắc chắn nhất.  Hãy xem xét lại ít nhất mỗi năm một lần để chắc chắn được rằng mình đang không bị lạc hậu.

5. Xem lại phạm vi bảo hiểm nhân thọ

Nếu bạn đã đóng bảo hiểm nhân thọ rồi mà trong năm mới này bạn đang có dự định lớn trong cuộc sống như lập gia đình, sinh con nhỏ, hay mua nhà, xây nhà….thì hãy cân nhắc khoảng thời gian và số tiền hợp lý nhất để tham gia bảo hiểm nhân thọ, nhằm bảo vệ tài chính của gia đình trước những rủi ro trong cuộc sống.

Những khoản tiền dành cho bảo hiểm nhân thọ cũng cần phải thay đổi khi có thêm người phụ thuộc vào đồng lương của bạn. Đồng thời, người thụ hưởng trong hợp đồng cũng sẽ cần được xem xét nếu bạn lập gia đình và có con nhỏ.

Đánh giá bài viết
Lời khuyên về tài chính giúp bạn rủng rỉnh tiền trong năm mới
5 (100%) 3 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *