Bảo hiểm sức khỏe – giải pháp tối ưu chủ động phòng ngừa rủi ro bệnh tật

Bảo hiểm sức khỏe – giải pháp tối ưu chủ động phòng ngừa rủi ro bệnh tật

Những năm gần đây, nhu cầu cuộc sống đang ngày càng nâng cao, thì việc mua bảo hiểm sức khỏe cho cá nhân và gia đình đã trở thành việc không mấy xa lạ với người Việt Nam và cũng đang dần trở thành một nhu cầu tất yếu của cuộc sống, đặc biệt là với những gia đình ở các thành phố lớn.

Trong cuộc sống hiện tại, những tác nhân đã đặt con người đứng trước những vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng. Những căn bệnh “không tên”, ung thư hay bệnh nan y đang là một đại dịch, là nỗi sợ của mọi nhà… bởi vì, bệnh tật không chỉ ảnh hưởng về mặt sức khỏe con người mà còn là gánh nặng tài chính và tinh thần.

Không ít người gặp khó khăn về mặt tài chính như tiền viện phí hay tiền phẫu thuật, điều trị, thuốc men sẽ, và chưa kể những lo lắng, áp lực sẽ khiến chúng ta mất tinh thần. Chắc chắn trong hoàn cảnh đó ai cũng mong muốn một điều là nhanh chóng thoát khỏi tình trạng mệt mỏi này.

Trong những lúc như vậy, bảo hiểm sức khỏe dần trở thành một giải pháp tài chính thông minh trong thời hiện đại. Các gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe tự nguyện đa phần thường có chi phí cao hơn so với bảo hiểm y tế công, nhưng đổi lại, khách hàng không bị các giới hạn mà được hưởng dịch vụ cao cấp, toàn diện và nhanh chóng hơn, ngay cả tại những bệnh viện cao cấp quốc tế hàng đầu như: Việt Pháp, Vimec, Hồng Ngọc, Victoria,…

tăng cường bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình cùng với bảo hiểm sức khỏe

Cần xác định nhu cầu của bạn trước khi mua bảo hiểm sức khỏe

Nếu như bạn muốn giải quyết nỗi lo tài chính và được cung cấp dịch vụ tốt từ những bệnh viện quốc tế thì bạn nên tham gia Bảo hiểm sức khỏe cao cấp

Muốn lựa chọn được gói bảo hiểm phù hợp cho gia đình, thì chính bạn phải là người hiểu rõ sức khỏe và  nhu cầu khám chữa bệnh của mình. Bên cạnh đó, các yếu tố khác như thời gian được thanh toán bồi thường, chất lượng của dịch vụ chăm sóc, hạn mức đồng chi trả… Hiện nay, đa số các công ty bảo hiểm đều có gói bảo hiểm sức khỏe cơ bản và cao cấp cho khách hàng lựa chọn với các mức bồi thường tương ứng và thường có giá ưu đãi cho hình thức mua theo nhóm. Bên cạnh loại bảo hiểm nội trú, cũng nên chọn thêm bảo hiểm ngoại trú nếu các gia đình có nhu cầu thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ, điều trị các bệnh không cần nhập viện.

== Có thể bạn quan tâm Bảo hiểm sức khỏe liberty | Bảo hiểm sức khỏe bảo việt 

Đừng tham giá rẻ

Khi chọn và sử dụng bảo hiểm sức khỏe tự nguyện đồng nghĩa với việc các gia đình đã ý thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ sự an toàn và cuộc sống hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình. Vì thế, yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn bảo hiểm sức khỏe không phải là “phí càng thấp càng tốt” mà cần ưu tiên là quyền lợi “càng nhiều càng tốt”.

Cần xem xét kĩ điều khoản và quy trình giải quyết bồi thường

Cần xem xét danh mục các bệnh viện do bảo hiểm trực tiếp thanh toán có phải là tuyến bệnh viện có dịch vụ tốt, tay nghề bác sĩ cao và trang thiết bị hiện đại không. Hạng mức bảo hiểm được hưởng tương ứng với chi phí bỏ ra ban đầu, tính theo tỉ lệ gấp bao nhiêu lần. Quy định, thủ tục khám chữa bệnh ngoài tuyến bảo hiểm chi trả trực tiếp có đơn giản, bảo đảm quyền lợi cho người dùng? Ngoài ra thì bạn cũng nên xem xét thêm cả yếu tố khi đi du lịch nước ngoài nếu mắc bệnh thì có được khám chữa bệnh theo hạng mức bảo hiểm không.

Ưu điểm của các gói bảo hiểm sức khỏe tự nguyện là người bệnh được thoải mái chọn nơi khám chữa bệnh, không phải chờ đợi lâu cũng như được hưởng các dịch vụ tốt đúng nghĩa “người bệnh là trung tâm”. Khi tham gia bảo hiểm sức khỏe cho bản thân và người nhà đặc biệt với những nhà có con nhỏ, trong giai đoạn còn nhỏ thường xuyên ốm đau vì vậy khi có gói bảo hiểm này bạn sẽ yên tâm mỗi khi con ốm có thể đi khám bất kì chỗ nào tốt mà không lo ngại đến việc kinh phí cũng như việc thời gian phải xếp hàng.

Rõ ràng đây là một sự chủ động trong phòng ngừa rủi ro bệnh tật và tài chính rất hiệu quả để bạn có thể an tâm tập trung làm việc mà không phải lo nghĩ gì nhiều tới sức khỏe của người thân.

Với chi phí cạnh tranh cùng quyền lợi vượt trội đáp ứng nhu cầu thiết thực của khách hàng, Bảo hiểm Sức khỏe ngày càng được xem như một lựa chọn lý tưởng, một giải pháp tối ưu cho các gia đình và doanh nghiệp muốn được tăng cường bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình hoặc nhân viên của mình.

 

Đánh giá bài viết
Bảo hiểm sức khỏe – giải pháp tối ưu chủ động phòng ngừa rủi ro bệnh tật
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *