xử lý từ chối trong bảo hiểm nhân thọ

Cách xử lý từ chối trong bảo hiểm nhân thọ gồm những bước nào?

Xử lý từ chối trong bảo hiểm nhân thọ là một quy trình ứng xử bài bản nhằm thuyết phục khách hàng tham gia sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mà nhân viên đang tư vấn.

Xử lý từ chối trong bảo hiểm nhân thọ một quy tắc ứng xử cơ bản mà mỗi nhân viên tư vấn bảo hiểm đều cần phải nắm rõ. Hãy cùng tìm hiểu các quy tắc này qua bài viết sau đây.

Xử lý từ chối trong bảo hiểm nhân thọ là gì?

Theo định nghĩa thì từ chối là không chấp nhận yêu cầu hoặc không nhận thứ được dành cho.

Có thể hiểu đơn giản là: Khi bạn đưa ra một lời đề nghị với mong muốn nhận được câu trả lời CÓ, nhưng đối phương lại nói KHÔNG hoặc bạn mong muốn khách hàng sẽ nói ĐỒNG Ý nhưng họ lại nói KHÔNG hay lắc đầu.

Như vậy, xử lý từ chối trong bảo hiểm nhân thọ chính là những quy tắc ứng xử mà tư vấn viên phải nắm được khi khách hàng từ chối tham gia bảo hiểm.

Những quy tắc này được xây dựng theo những kinh nghiệm thực tế được đúc kết qua quá trình làm việc của nhân viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ.

Xử lý từ chối là một trong những kiến thức cơ bản mà bất kỳ một nhân viên tư vấn bảo hiểm đều phải nắm rõ.

xử lý từ chối trong bảo hiểm nhân thọ

Nhân viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng

Quy trình xử lý từ chối trong bảo hiểm nhân thọ

Theo kinh nghiệm được đúc kết từ những nhân viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ lâu năm thì quy trình xử lý từ chối trong bảo hiểm nhân thọ gồm những bước sau:

Bước 1: Thấu hiểu và chia sẻ cùng khách hàng

  • Khi khách hàng đồng ý gặp bạn tức là họ đang có nhu cầu tìm hiểu và mua bảo hiểm nhân thọ. Nhưng dù biết như vậy, bạn cũng không thể bán được bảo hiểm, hãy tìm hiểu nguyên nhân ở đâu.
  • Nên trò chuyện thật thoải mái với khách hàng, lắng nghe câu chuyện và những tâm tư của họ, điều này giúp bạn thấu hiểu được khách hàng nhiều hơn.
  • Tư vấn và đưa ra những giải pháp tháo gỡ suy tư trong tâm trạng khách hàng, nhằm giúp khách hàng hiểu được rằng bạn đang đồng cảm và thấu hiểu được họ.

Bước 2: Làm rõ nguyên nhân khách hàng từ chối mua bảo hiểm nhân thọ

  • Sau khi đã hiểu được suy tư của khách hàng, bạn cần phải phân tích xem vấn đề gì làm khách hàng băn khoăn và từ chối mua bảo hiểm nhân thọ.
  • Trong bất cứ một lĩnh vực nào, người tư vấn viên đều nên học cách phân tích tâm lý khách hàng.

>> Có thể bạn quan tâm: Thủ tục giải quyết bảo hiểm nhân thọ như thế nào?

xử lý từ chối trong bảo hiểm nhân thọ

4 bước xử lý từ chối trong bảo hiểm nhân thọ

Bước 3: Giải quyết vấn đề vướng mắc của khách hàng

  • Tư vấn viên nên dùng sự hiểu biết và những tính chất của sản phẩm để giúp khách hàng giải quyết định những vấn đề đang tồn tại.
  • Tùy thuộc vào từng đối tượng khách hàng mà người tư vấn viên cần lựa chọn một phương pháp xử lý từ chối trong bảo hiểm nhân thọ phù hợp nhất.

Bước 4: Ký kết hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

  • Đến đây, nếu khách hàng vẫn không đồng ý ký kết hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, bạn nên cố gắng tìm hiểu thêm những nguyên nhân khác để tìm ra được giải pháp đúng nhất.
  • Hoặc có thể do khách hàng vẫn đang phân vân về những sản phẩm bảo hiểm khác. Nhân viên tư vấn cần linh động nắm bắt được những suy nghĩ đó để có phương án giải quyết từ chối hiệu quả.
  • Tất cả các vấn đề đều được giải quyết ổn thì chắc chắn khách hàng sẽ đồng ý ký kết hợp đồng bảo hiểm và hoàn toàn trở thành một khách hàng thân thiết của bạn.

Trên đây là những bước xử lý từ chối trong bảo hiểm nhân thọ cơ bản, hy vọng rằng với những kinh nghiệm và cách giao tiếp khéo léo của bản thân, nhân viên tư vấn bảo hiểm có thể thuyết phục được khách hàng và mang những quyền lợi bảo hiểm nhân thọ đến gần hơn với mọi gia đình.

Đánh giá bài viết
Cách xử lý từ chối trong bảo hiểm nhân thọ gồm những bước nào?
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *