Tất cả các thông tin cần biết về bảo hiểm hỗ trợ viện phí Tomato

Tất cả các thông tin cần biết về bảo hiểm hỗ trợ viện phí Tomato

Tên gọi đầy đủ của sản phẩm bảo hiểm này chính là bảo hiểm viện phí trợ cấp Eroscare Tomato. Đây là một sản phẩm thiết thực giúp người tham gia giảm gánh nặng về tài chính nếu không may gặp các rủi ro trong cuộc sống.

Bảo hiểm viện phí trợ cấp Eroscare Tomato là sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ do Bảo hiểm Vietinbank (VBI) kết hợp với Eroscare triển khai. Sản phẩm bảo hiểm này ra mắt lần đầu tiên vào tháng 7/2019 với nhiều ưu điểm nổi bật và được khách hàng đón nhận rất nhiệt tình.

Quy tắc, điều khoản của sản phẩm

Giống như những sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ khác, sản phẩm bảo hiểm hỗ trợ viện phí Tomato cũng có những quy tắc, điều khoản cụ thể.

Sản phẩm bảo hiểm này chỉ áp dụng cho người được bảo hiểm chính hoặc người hôn phối của người được bảo hiểm chính trong độ tuổi từ 18 đến 65 tuổi. Nếu muốn tham gia cho trẻ em thì trẻ đó phải là con của người được bảo hiểm và nằm trong độ tuổi từ 3 đến 18 tuổi.

Sản phẩm sẽ được chia thành 3 gói bảo hiểm với mức phí tham gia, quyền lợi chi trả khác nhau phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của từng khách hàng.

Nếu nằm viện dưới 5 đêm/lần điều trị, quyền lợi điều trị nội trú sẽ chi trả từ đêm thứ 2 trở đi. Nếu nằm viện trên 5 đêm/lần điều trị, quyền lợi điều trị nội trú sẽ chi trả từ đêm thứ 2 trở đi và không tính đêm cuối cùng nằm viện.

Đối với quyền lợi trợ cấp nằm viện, người được bảo hiểm chỉ được chi trả khi điều trị nội trú tại bệnh viện từ đủ 24 giờ trở lên. VBI sẽ chi trả cho trường hợp nằm viện điều trị nội trú từ đêm nằm viện thứ 2 trở đi đến thời điểm bệnh nhân ra viện. Trong đó:

+ Thời gian nằm viện phát sinh thực tế được căn cứ theo giấy tờ ra viện hoặc bảng kê chi phí điều trị nội trú khi xuất viện (tùy theo điều kiện nào thấp hơn sẽ được áp dụng)

+ Số ngày được hưởng trợ cấp thuộc phạm vi bảo hiểm sẽ được tính theo tỷ lệ tương ứng giữa bệnh thuộc phạm vi trên tổng số bệnh được chẩn đoán (ví dụ NĐBH mắc 4 bệnh, trong đó 3 bệnh bị loại trừ và 1 bệnh thuộc phạm vi, số ngày được hưởng trợ cấp bằng ¼ thời gian nằm viện thuộc phạm vi bảo hiểm).

Bảo hiểm viện phí Tomato chỉ chi trả cho người được bảo hiểm nếu không thuộc các điều khoản loại trừ sau:

 • Bệnh nhân ung thư, mắc bệnh phong hay rối loạn tâm thần;
 • Bị tàn tật, thương tật vĩnh viễn trên 50%;
 • Đối tượng phải nhập viện hoặc đã điều trị trước đó (Điều trị nội trú tại bệnh viện vì một bệnh tật mà khách hàng đã biết (hoặc đang chờ chẩn đoán) trong 12 tháng ngay trước Ngày Bắt Đầu – chính sách loại trừ này sẽ không áp dụng khi khách hàng không còn điều trị hoặc không còn mắc căn bệnh đó trong một khoảng thời gian liên tục 12 tháng kể từ sau Ngày Bắt Đầu).

Bảo hiểm hỗ trợ viện phí Tomato sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính

Bảo hiểm hỗ trợ viện phí Tomato sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính

Quyền lợi của sản phẩm

Khi tham gia sản phẩm này, khách hàng sẽ được hưởng các quyền lợi chăm sóc sức khỏe, chi trả viện phí rất thiết thực. Cụ thể:

 • Chi trả số tiền bảo hiểm khi nằm viện điều trị từ 400.000 đến 1,2 triệu đồng/đêm tùy theo gói bảo hiểm khách hàng tham gia.
 • Chi trả tối đa cho mỗi lần điều trị từ 3 triệu đồng đến 9 triệu đồng tùy theo gói bảo hiểm khách hàng tham gia.
 • Trợ cấp mai táng nếu người được bảo hiểm không may bị tử vong với số tiền 2 triệu đồng.
 • Tư vấn thông tin y tế một cách tận tình, giúp bạn có hướng chăm sóc sức khỏe phù hợp.
 • Giảm phí từ 5% đến 15% nếu tham gia theo nhóm gia đình bao gồm bố, mẹ, con.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện có thể tham khảo link sau để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

3 sản phẩm bảo hiểm sức khỏe tốt nhất hiện nay.

Mức phí tham gia

So với một số sản phẩm bảo hiểm sức khỏe khác, sản phẩm bảo hiểm hỗ trợ viện phí Tomato có quyền lợi hạn chế hơn. Tuy nhiên, điều này cũng không có gì ngạc nhiên khi mức phí tham gia thấp hơn.

Cụ thể, với gói bảo hiểm bạc, quyền lợi chi trả là 10 triệu đồng thì khách hàng sẽ phải trả mức phí 325.000 đồng/năm. Với gói bảo hiểm Titan, tổng quyền lợi chi trả là 20 triệu, khách hàng sẽ phải trả mức phí tham gia là 625.000 đồng/năm. Với gói bảo hiểm Vàng, tổng quyền lợi chi trả là 30 triệu đồng, khách hàng sẽ phải trả mức phí tham gia là 850.000 đồng/năm.

Sản phẩm giúp khách hàng yên tâm điều trị bệnh

Sản phẩm giúp khách hàng yên tâm điều trị bệnh

Thủ tục bồi thường

Khi xảy ra các sự kiện bảo hiểm trong danh mục quyền lợi sản phẩm và không thuộc điều khoản loại trừ, khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ yêu cầu bồi thường hợp lệ để nhận bồi thường. Hồ sơ bao gồm:

 • Giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm theo mẫu của VBI.
 • Giấy ra viện có thể là bản chính, bán chụp qua APP hoặc bản sao hợp lệ.
 • Kết quả xét nghiệm/ chẩn đoán hình ảnh liên quan đến việc nhập viện; Chỉ định nhập viện; Bảng kê chi phí xuất viện (bản sao); Bệnh án chi tiết (bản sao)
 • Bản sao giấy tờ tùy thân (Chứng minh thư nhân dân /Căn cước công dân/ Hộ chiếu) hoặc Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa Người được bảo hiểm chính và người được bảo hiểm đi kèm như vợ/chồng và con cái (Trích lục khai sinh, Giấy đăng ký kết hôn).
 • Đối với trường hợp nằm viện do tai nạn: cung cấp hồ sơ tai nạn giao thông (nếu vụ án có công an giao thông giải quyết), kết quả xét nghiệm nồng độ cồn (nếu có). Các trường hợp tai nạn khác cung cấp bản tường trình tai nạn có xác nhận của cơ quan chính quyền địa phương hoặc xác nhận của Người làm chứng.

Với các yêu cầu bồi thường bất thường, VBI sẽ yêu cầu người được bảo hiểm chuẩn bị thêm các chứng từ cần thiết khác để chứng minh quá trình nằm viện và chữa trị của mình.

Hãy tham khảo kỹ các quy tắc, điều khoản, quyền lợi, mức phí của sản phẩm bảo hiểm viện phí trợ cấp Eroscare Tomato để lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp.

Đánh giá bài viết
Tất cả các thông tin cần biết về bảo hiểm hỗ trợ viện phí Tomato
Đánh giá bài viết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *