Tham gia bảo hiểm nhân thọ – Thói quen cần có để tích lũy tuổi già

Tham gia bảo hiểm nhân thọ – Thói quen cần có để tích lũy tuổi già

Tuổi già là giai đoạn của nghỉ ngơi, an dưỡng, vui đùa cùng con cháu. Vì vậy, hãy có những tích lũy cho tuổi già của mình bằng bảo hiểm nhân thọ ngay từ hôm nay.

Những con số thống kê

Theo Tổng cục thống kế năm 2014, tỉ lệ người cao tuổi ở Việt Nam sống trong hộ nghèo là 22,3%. Trong đó, số người có lương hưu hay bảo hiểm xã hội thì vẫn còn hạn chế. Có đến 90% người cao tuổi không có tiết kiệm khi về già. Trung bình 95% người cao tuổi sẽ mắc một số bệnh, trung bình là 2,69 bệnh.

Với người cao tuổi, sức khỏe là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Nhưng tình thực trạng tần số đi khám sức khỏe theo định kì là rất thấp. Nguyên nhân do nền kinh tế của nhiều người còn khó khăn, mức độ dân trí thấp, cơ sở vật chất còn hạn chế….và còn do nguyên nhân nhiều người chưa có tích lũy cho tuổi già ngay từ khi còn trẻ tuổi.

1103-huu-tri

Tham gia bảo hiểm nhân thọ-Thói quen cần có để tích lũy cho tuổi già

Cần thay đổi quan niệm

Với mức sống và nhịp độ sống hối hả như ngày nay, mỗi người nên có những suy nghĩ dài hơi hơn cho cuộc đời, không chỉ cho gia đình, mà còn cho chính bản thân mình. Nhiều người đã có nhìn nhận cho việc tích lũy tiền khi hưu trí bằng việc gửi tiết kiệm hay tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Với việc tham gia bảo hiểm nhân thọ, khi về già bạn sẽ có một số tiền tích lũy khá lớn, sẽ không cần nhiều đến sự trợ giúp về tài chính từ con cái.

Hơn nữa, việc đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ cũng giúp cho việc chi tiêu được chủ động hơn, cũng đồng nghĩa với việc sẽ giảm gánh nặng cho con cái, đặc biệt với những gia đình mà con cái cũng không dư dả gì.

Nhiều người hiện nay vẫn còn quan niệm rằng tuổi già vui thú đơn giản là chỉ quay quần bên con cháu. Nhưng xã hội ngày càng hiện đại, những người nghỉ hưu trí hiện nay họ vẫn hoạt động xã hội, hoạt động từ thiện, đi du lịch cùng những người bạn già của mình. Và việc tham gia bảo hiểm nhân thọ tích lũy tài chính ngay từ khi còn trẻ sẽ là một cách “bỏ ống” hoàn hảo cho những dự định khi về già của bạn.

Hãy sống và “nhìn xa” hơn cho tương lai sau này của mình, vì cuộc sống của bạn là do chính bạn nắm giữ.

Xem thêm

Thận trọng khi mua bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ lừa đảo?

Đánh giá bài viết
Tham gia bảo hiểm nhân thọ – Thói quen cần có để tích lũy tuổi già
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *