Có nên vay tiền mặt theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hay không?

Có nhiều hình thức vay tiền mặt trong đó vay tiền mặt bằng bảo hiểm nhân thọ được nhiều người chuộng vì nhanh chóng, đơn giản, không cần chứng minh/ đảm bảo tài sản.

Hãy cùng baohiemvn.info tìm hiểu về hình thức vay tiền này nhé.

1 – Hình thức vay tiền mặt theo bảo hiểm nhân thọ có ưu điểm gì?

vay tiền mặt theo bảo hiểm nhân thọ

Vay tiền mặt bằng bảo hiểm nhân thọ là hình thức vay tiền dành cho chủ khách hàng đang tham gia đóng bảo hiểm nhân thọ trên 1 năm. Đặc điểm của hình thức cho vay tiền mặt này là không cần chứng minh thu nhập, đảm bảo tài sản. Khi phí đóng hàng tháng cho bảo hiểm nhân thọ càng cao thì lãi suất vay sẽ càng thấp.

Vay tiền mặt bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có nhiều ưu điểm khiến nhiều người tìm đến. Đầu tiên, khoản vay lớn, có thể gấp đến 100 lần phí khách hàng đóng hàng tháng. Tiếp theo, ngân hàng duyệt vay nhanh, chỉ mất 2-3 ngày. Thời gian trả linh động từ 6 tháng đến 48 tháng với lãi suất thấp nhất khoảng 1,66%/ tháng,

Nếu bạn băn khoăn không biết có nên vay tiền mặt theo bảo hiểm nhân thọ hay không thì câu trả lời của Baohiemvn.info là NÊN. Hình thức này có nhiều ưu điểm, ít rủi ro, thời gian vay lâu dài, có thể tất toán hồ sơ bất cứ lúc nào bạn muốn.

2 – Điều kiện và thủ tục để vay tiền mặt bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Để vay tiền mặt bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, khách hàng cần là người trưởng thành, có độ tuổi từ 20 đến 60. Khách hàng đã kí và đóng bảo hiểm hơn 1 năm với phí đóng hàng tháng > 167.000đ tức >2 triệu/ năm. Ngoài ra, khách hàng cần phải là người đứng tên hợp đồng bảo hiểm.

Để vay tiền, khách hàng cần chuẩn bị ảnh 3×4, bản photo có công chứng của chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu, hợp đồng bảo hiểm, biên lai đóng phí 3 hoặc 6 tháng gần nhất và giấy đề nghị vay tiền mặt của ngân hàng.

Bạn lưu ý là các giấy tờ này còn cần bản gốc để đối chiếu trực tiếp khi làm hồ sơ vay. Nếu bạn hiện tại đang sinh sống ở một địa chỉ khác trên hộ khẩu, bạn cần chuẩn bị thêm một trong các giấy tờ sau: xác nhận tạm trú/ hóa đơn điện nước 2 tháng gần nhất hoặc các giấy tờ khác có thể chứng minh nơi ở.

3 – Quy trình vay tiền mặt theo bảo hiểm nhân thọ

Đầu tiên, bạn phải xác định được ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng mà bạn sẽ vay tiền để nộp hồ sơ.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ thông báo đến bạn các thông tin về khoản vay hỗ trợ, thời hạn, lãi suất và số tiền bạn cần phải thanh toán theo hợp đồng hàng tháng.

Bạn có thể từ chối nếu không phù hợp. Nếu đồng ý, ngân hàng sẽ tiến hành soạn hợp đồng.

Nhân viên của ngân hàng sẽ thẩm định khu vực khách hàng sinh sống và đối chiếu với bản gốc các giấy tờ mà khác hàng giữ. Toàn bộ quy trình này sẽ diễn ra trong 2-3 ngày.

4 – Các công ty, ngân hàng cho vay tiền mặt theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

4.1. Công ty tài chính Prudential

Công ty tài chính Prudential được nhiều người lựa chọn để vay tài chính. Thủ tục vay tại Prudential đơn giản, không cần thế chấp, giải ngân nhanh, chỉ trong vòng 1 ngày sau khi hồ sơ được duyệt.

Nếu kí hợp đồng vay tiền tại Prudential, bạn sẽ được vay tối đa 300 triệu và vay tối thiểu 10 triệu đồng. Thời hạn trả tiền là 12 đến 48 tháng.

4.2. Ngân hàng Public Bank Việt Nam

Khi đến với Public Bank Việt Nam, bạn có thể vay lên đến tối đa 10 lần thu nhập ròng (sau thuế) và phải vay tối thiểu 20 triệu đồng. Về lãi suất, lãi suất linh hoạt áp dụng tổng hạn mức vay và ngân hàng sẽ điều chỉnh 6 tháng/ lần với thời hạn vay không quá 5 năm.

Giống  như các công ty tài chính và ngân hàng cho vay tiền mặt thông qua hợp đồng bảo hiểm khác, khi vay tiền tại ngân hàng Public Bank Việt Nam bạn không cần tài sản đảm bảo và ký quỹ.

Trên đây là những thông tin về vay tiền mặt bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Hy vọng bạn đã có đầy đủ thông tin mình tìm kiếm. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể để lại comment và chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn!

Đánh giá bài viết
Có nên vay tiền mặt theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hay không?
Đánh giá bài viết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *