3 việc làm thông minh nhất khi mua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ prudential

3 việc làm thông minh nhất khi mua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ prudential

Chỉ một điều hiểu sai có thể thay đổi mọi thứ về hợp đồng bảo hiểm nhân thọ prudential của bạn. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đặt bút ký một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Cũng như ngân hàng, bảo hiểm nhân thọ (BHNT) là một ngành dịch vụ có ảnh hưởng rất lớn đến an toàn tài chính của rất nhiều gia đình cũng như đối với xã hội, vì vậy hoạt động BHNT được Nhà nước, thông qua Bộ Tài chính, quản lý rất chặt chẽ.

Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân tham gia bảo hiểm; đẩy mạnh hoạt động kinh doanh bảo hiểm; đồng thời tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh bảo hiểm, Luật kinh doanh bảo hiểm đã được quốc hội thông qua tháng 11/2000 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/04/2001.

Tại Điều 14 – Luật kinh doanh bảo hiểm đã quy định “Hình thức hợp đồng bảo hiểm” như sau:

“Hợp đồng bảo hiểm phải được lập thành văn bản.

Bằng chứng giao kết hợp đồng bảo hiểm là giấy chứng nhận bảo hiểm, đơn bảo hiểm, điện báo, telex, fax và các hình thức khác do pháp luật quy định”.

Phù hợp với quy định này, một bộ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Prudential bao gồm:

  1. Giấy chứng nhận bảo hiểm nhân thọ (do Tổng giám đốc công ty ký tên và đóng dấu): Liệt kê những quyền lợi bảo hiểm chính cũng như các thông tin chính về điều kiện của hợp đồng bảo hiểm;
  2. Tập Điều khoản Hợp đồng bảo hiểm, quy định cụ thể quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi bên;
  3. Bản sao Hồ sơ yêu cầu bảo hiểm (do khách hàng khai và ký tên),
  4. Bản sao Phiếu minh họa quyền lợi bảo hiểm có chữ ký xác nhận của khách hàng.

Trước khi ký kết hợp đồng bảo hiểm nhân thọ prudential có 3 việc mà các bạn cần làm:

Chọn lựa tư vấn viên cho hợp đồng bảo hiểm nhân thọ prudential

Tư vấn viên phải là người hiểu biết về tài chính, có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính cá nhân và hiểu rõ điểm mạnh điểm yếu về các sản phẩm của prudential. Nếu không thì hãy gọi tư vấn khác không bạn sẽ phải ân hận khi đặt bút ký hợp đồng.

Đừng vì nể tư vấn viên mà mua hợp đồng. Nhiều người vì nể và không muốn phiền phức mãi nên mua cho xong. Đóng tiền rồi mới nhận hợp đồng, đọc kỹ ra mới biết chỉ bảo hiểm khi tử vong mà tử vong vì đánh nhau, thai sản cũng không được hỗ trợ. Thế là thất vọng, mua thì mua rồi bỏ cũng dở mà đóng cũng dở.

tu-van-vien

Tư vấn viên chuyên nghiệp

>>Nếu chưa tìm được tư vấn viên cho mình bạn có thể tìm tại thebank.vn chuyên gia tư vấn miễn phí 

Đọc kỹ từng điều khoản hợp đồng bảo hiểm nhân thọ prudential

dang-ky-tu-van

Việc quan trọng nhất trước khi ký một Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Prudential đó là đọc và tìm hiểu. Các bạn cần đọc kỹ từng điều khoản trong tập điều khoản Hợp đồng:

Trong tập hợp đồng bảo hiểm prudental có:

  • Chương 1:Những quy định chung nói về các vấn đề liên quan đến hợp đồng bảo hiểm của bạn như: các khái niệm, thời gian hiệu lực, thời hạn hợp đồng, và những quy định khác.
  • Chương 2: Quyền lợi bảo hiểm: nói về quyền lợi bảo hiểm, điều khoản loại trừ
  • Chương 3: Số tiền bảo hiểm và phí bảo hiểm:Số tiền bảo hiểm, phí bảo hiểm và quy định nộp phí bảo hiểm, Gia hạn nộp phí bảo hiểm
  • Chương 4: Thủ tục bảo hiểm, thay đổi và hủy bỏ hợp đồng bảo hiểm: đề cập đến thủ tục tham gia bảo hiểm, từ chối tham gia bảo hiểm, thay đổi liên quan đến Hợp đồng bảo hiểm, các trường hợp nhầm lẫn khi kê khai.
  • Chương 5: Thủ tục giải quyết quyền lợi bảo hiểm: trường hợp Người được bảo hiểm tử vong, trường hợp người được bảo hiểm bị nhương tật toàn bộ và vĩnh viễn, giải quyết quyền lợi bảo hiểm..
  • Chương 6: Giải quyết tranh chấp

Các bạn cần đọc thật chi tiết và kỹ lưỡng các điều khoản trong hợp đồng từ chương 1 đến chương 6 để biết rõ về các quy định, quyền lợi của mình, số tiền mình phải đóng và các thủ tục liên quan. Điều gì chưa rõ yêu cầu tư vấn viên giải thích, nếu tư vấn viên trả lời mập mờ thì bạn cần cân nhắc xem xét lại. Nhiều trường hợp đọc qua loa không hiểu đến khi xảy ra rồi không biết làm sao. Ví dụ như:

Cách đây một năm, chị Hoa được chào mời các gói bảo hiểm nhưng vì không tìm hiểu kỹ quy định về loại bảo hiểm cần mua nên chị đã chọn phải gói không như ý muốn.

Với ý định dự phòng lúc đau ốm, bệnh tật nên sau khi được người quen tư vấn mua bảo hiểm tàn tật, chị đồng ý tham gia ngay. Khi gặp sự cố về vấn đề sức khỏe, công ty bảo hiểm nói là loại bảo hiểm này chỉ được hỗ trợ khi khách hàng bị mất hẳn một phần cơ thể. Còn nếu chỉ gãy chân, tay mà có khả năng hồi phục sẽ không được chi trả đồng nào.

“Tôi bó bột chân trái nằm một chỗ 6 tháng trời mà không có tiền bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ, trong khi 3 năm nay tôi đã đóng hơn 10 triệu đồng”, chị bức xúc. Gọi trực tiếp tới công ty, chị mới biết, nếu theo nguyện vọng ban đầu, chị nên mua gói bảo hiểm tai nạn, chứ không phải bảo hiểm tàn tật. Bảo hiểm tai nạn sẽ can thiệp nếu khách gặp các vấn đề về sức khỏe, nhưng chị đã chọn sai loại hình và cũng không thể kiện ai vì thực chất chị không hề đọc kỹ điều khoản trong hợp đồng vì “nghe người quen nói sao biết vậy”.

Qua ví dụ trên có thể thấy được việc quan trọng của việc đọc điều khoản hợp đồng. Các bạn cần đặc biệt chú ý đọc và tìm hiểu rõ các quy tắc, điều khoản cụ thể theo đặc thù của sản phẩm để tránh mua phải những bảo hiểm sai mục đích làm giảm quyền lợi của mình.

doc-ky-dieu-khoan-hd

Đọc thật kỹ hợp đồng

>>Xem thêm 5 lời khuyên hữu ích khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Kê khai chính xác trong hồ sơ yêu cầu bảo hiểm

Sau khi đọc và hiểu hết những điều kiện hợp đồng các bạn sẽ được cấp một bản kê khai để bạn điền và ký tên. Các bạn điền đầy đủ các thông tin một cách chính xác, trung thực. Đừng như chị N trong trường hợp này: Chị Nguyễn Thị N. (Hà Nội), sau khi vào Viện K (Bộ Y tế) khám bệnh, biết mình bị ung thư đã vội vàng mua bảo hiểm nhân thọ. Và khi điền vào hồ sơ yêu cầu bảo hiểm chị này đã “quên” không điền bệnh án đã có. Gần một năm sau khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, chị N. bị tử vong với nguyên nhân ung thư cổ tử cung. Sau khi tiến hành điều tra cái chết bất ngờ của chị N, Công ty mới biết chị này đã không trung thực và có chủ ý gian lận khi khai báo trong hồ sơ yêu cầu bảo hiểm nên đã từ chối chi trả quyền lợi bảo hiểm.

Bài học rút ra là cần kê khai một cách trung thực và đầy đủ. Không khai khống, khai sai nhằm che đậy sự thật.

Cuối cùng, bạn cần xem Phiếu minh họa quyền lợi bảo hiểm để hiểu về quyền lợi của mình rõ ràng hơn và sau đó ký xác nhận. Nếu thấy quyền lợi phù hợp với nhu cầu mục đích của mình thì hãy ký xác nhận còn không thì cần xem lại hợp đồng bảo hiểm nhân thọ prudential của mình.

>>Xem bài liệu có nên mua bảo hiểm nhân thọ prudential không để cân nhắc lại mục đích mua bảo hiểm của mình

Trên đây là những lời khuyên cho bạn trước khi đặt bút kí một hợp đồng bảo hiểm. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho các bạn trước khi mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ prudential.

Đánh giá bài viết
3 việc làm thông minh nhất khi mua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ prudential
5 (100%) 3 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *