Đừng bỏ qua bảo hiểm nhân thọ nếu bạn là trụ cột gia đình

Đừng bỏ qua bảo hiểm nhân thọ nếu bạn là trụ cột gia đình

Gia đình là tế bào của xã hội. Gia đình là tổ ấm trong đó có bố, mẹ, anh, chị, con, cháu luôn yêu thương và sẻ chia những chuyện buồn vui trong cuộc sống. Mỗi gia đình lại cần có trụ cột để chống đỡ mái ấm gia đình. Trụ cột trong gia đình có thể là người chồng (cha) hay người vợ (mẹ) hay cả hai, đôi khi là những người anh, người chị…

Họ không chỉ có trách nhiệm lao động chính tạo ra nguồn thu nhập chính ổn định kinh tế gia đình, bảo vệ gia đình, chăm sóc cho các thành viên trong gia đình mà còn có trách nhiệm chuẩn bị tài chính, chuẩn bị các kế hoạch dự phòng cho tương lai. Vì vậy vai trò của người trụ cột là vô cùng quan trọng, những thứ quan trọng luôn cần được bảo vệ và bảo hiểm nhân thọ là một giải pháp để bảo vệ trước những rủi ro khi không may gặp phải.

➤ Xem thêm: Kế hoạch tài chính trọn đời cho người trụ cột gia đình để lập kế hoạch cho mình

dung-bo-qua-bao-hiem-nhan-tho

Gia đình là tế bào xã hội

Rủi ro không may 

Các rủi ro có thể kể đến như:

Rủi ro về vấn đề thu nhập

Khi bạn còn khỏe, nếu giảm đi 10%-12% thu nhập 1 tháng sẽ không bị ảnh hưởng nhiều quá. Tuy nhiên nếu một ngày bạn gặp vấn để rủi ro về sức khỏe, tính mạng, bạn không còn khả năng lao động, nguồn thu nhập từ người trụ cột giảm sút thậm chí không còn, lúc đó cuộc sống của gia đình sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Với 10% -12% thu nhập được chuyển sang BHNT hàng tháng thì cuộc sống của bạn hầu như không ảnh hưởng mà nó lại đảm bảo sự thiếu hụt thu nhập để giải quyết những vấn đề những khó khăn trong cuộc sống khi không may bạn gặp rủi ro nào đó.

Rủi ro về vấn đề sức khỏe. Bạn càng già sức khỏe ngày càng yếu, bệnh tật ngày càng nhiều, nhu cầu đến bệnh viện chăm sóc sức khỏe ngày càng cao. Mỗi lần vào viện thì lại phải bỏ tiền từ túi của mình ra để trả, một cách khôn ngoan nhất là đừng trả tiền từ túi của mình mà hãy để cho công ty  BHNT họ trả giúp mình số tiền ấy.

prudential-hanoi

BHNT chi trả cho khách hàng

Rủi ro về vấn đề tính mạng. Bạn là người trụ cột trong gia đình, bạn cần phải lao động và đi lại nhiều mà tai nạn lao động, tai nạn giao thông xảy ra ngày càng nhiều. Theo thống kê 7 tháng đầu năm 2016, cả nước xảy ra 11.852 vụ tai nạn giao thông, trong đó có 5023 người chết và 10.286 người bị thương. Bạn có hình dung được cuộc sống gặp vô vàn khó khăn của những người còn lại khi thiếu vắng người trụ cột. Khi đó hãy để BHNT sẻ chia khó khăn cùng những người thân yêu trong gia đình bạn.

dang-ky-tu-van

Ngoài việc đề phòng rủi ro có thể xảy ra, người trụ cột trong gia còn phải thường xuyên tiết kiệm tài chính để thực hiện những kế hoạch trong tương lai như: mua nhà, mua xe, cho con vào đại học… Mua bảo hiểm nhân thọ cũng chính là một cách tiết kiệm có kế hoạch, bởi vì mỗi kỳ sẽ có nhân viên nhắc nhở bạn đóng phí, nó giống như một khoản tiền nhỏ trong những chi phí cố định hàng tháng của gia đình bạn.

Bạn đóng càng thường xuyên, càng có ý thức tiết kiệm. Nếu bạn khỏe mạnh thì kế hoạch BHNT của bạn sẽ đáo hạn và bạn sẽ được nhận tiền về, số tiền bạn nhận về gồm tiền gốc và lãi, nó nhiều hơn rất nhiều với số tiền mà bạn đã đóng góp vào kế hoạch BHNT của bạn. Còn nếu không may bạn gặp rủi ro thì số tiền bạn nhận được sẽ cao gấp hàng trăm lần so với số tiền bạn đóng hàng tháng. Tất nhiên là ai cũng mong muốn mình khỏe mạnh, không ai muốn mình gặp rủi ro cả. Số tiền đó sẽ được người trong gia đình thừa hưởng và dùng nó để bước đầu giải quyết những khó khăn khi thiếu vắng trụ cột trong gia đình.

Một người trụ cột trong gia đình thì không nên bỏ qua cơ hội đầu tư an toàn hiệu quả. Nhiều người nghĩ là BHNT không mang lại lợi nhuận. Thực ra BHNT cũng là 1 kênh đầu tư tài chính, và nó cũng có lãi suất, có bảo tức và có lợi nhuận. Hiện nay thì các công ty BHNT cũng đang chi trả bảo tức và lãi suất cho khách hàng tương đương với mức ngân hàng trả lãi suất cho khách hàng tham gia gửi tiết kiệm, thậm chí còn cao hơn vì các công ty BH có sản phẩm liên kết đầu tư.

dung-bo-qua-bao-hiem-nhan-tho-neu-ban-la-tru-cot-gia-dinh

Gia đình hạnh phúc

Một số loại bảo hiểm dành cho trụ cột gia đình:

Hiện nay, những sản phẩm bảo hiểm dành cho người trụ cột luôn thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Trong đó có các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ dành cho người trụ cột của chubb life, AIA, Dai-ichi có thể nói đến như:

  • Kế hoạch Tài chính Trọn đời ra mắt 3/2016 Chubb Life đã và đang không ngừng nỗ lực để ngày càng hoàn thiện các quyền lợi bảo hiểm, đem đến cho khách hàng những sản phẩm bảo hiểm toàn diện như “Kế hoạch Tài chính trọn đời – Quyền lợi Toàn diện” hoặc “Kế hoạch Tài chính Trọn đời – Quyền lợi Cao cấp”.
  • An Phúc Trọn Đời Ưu Việt của Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA (Việt Nam) (“AIA Việt Nam”). Được thiết kế để bảo vệ cha, mẹ – những người trụ cột trong gia đình, An Phúc Trọn Đời Ưu Việt là một giải pháp bảo vệ tài chính hữu hiệu cho cả gia đình với nhiều quyền lợi bảo hiểm cao.
  • An Phúc Hưng Thịnh – Giải pháp vàng cho người trụ cột. Được xem là một giải pháp hiệu quả mang lại sự an tâm và bảo vệ cho các kế hoạch tài chính. Sản phẩm An Phúc Hưng Thịnh của Dai-ichi Life Việt Nam ra đời trong bối cảnh lạm phát, mang ý nghĩa bảo vệ toàn diện và sinh lợi hiệu quả, thực sự là một giải pháp vàng cho người trụ cột trong việc hoạch định các kế hoạch tài chính vững chắc cho bản thân và gia đình.

➤ Xem chi tiết tại TheBank.vn bảo hiểm nhân thọ để so sánh các sản phẩm bảo hiểm

Đánh giá bài viết
Đừng bỏ qua bảo hiểm nhân thọ nếu bạn là trụ cột gia đình
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *