Bảo hiểm du lịch và những câu hỏi thường gặp

Mua bảo hiểm du lịch là điều nên làm đối với những người ưa “xê dịch”. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nó.

1.Bảo hiểm du lịch là gì?

Bảo hiểm du lịch được hiểu là bảo hiểm để bảo vệ những rủi ro có thể xảy ra khi đi du lịch.

2.Lợi ích của bảo hiểm du lịch ?

  • Bảo vệ tài chính trước những rủi ro tiềm ần không lường trước được khi xa nhà

Đi du lịch không chỉ kèm với những thú vị mới, những khám phá mới mà bên cạnh đó còn nhiều những rủi ro tiềm ẩn như mất hành lý, ốm đau, tai nạn….Vì vậy, việc tham gia bảo hiểm du lịch với những người ưa ” xê dịch” là một điều nên làm.

  • Làm thủ tục xin cấp visa nhập cảnh

Hiện tại có nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là các châu Âu như Đức, Pháp, Anh… yêu cầu khách du lịch cần có bảo hiểm du lịch. Chính vì vậy mà việc  tham gia bảo hiểm du lịch là điều kiện tiên quyết để có thể được cấp visa vào các nước này

3.Mua bảo hiểm du lịch ở đâu ?

Hiện tại trên thị trường có khá nhiều công ty bảo hiểm cung cấp những gói bảo hiểm du lịch với những quyền lợi ưu tiên, có thể kể đến như bảo hiểm du lịch của Bảo Việt, Liberty, bảo hiểm du lịch Bảo Minh, ACE Life….

dulich1-min

Thắc mắc về bảo hiểm du lịch

4.Tham gia bảo hiểm du lịch có phải kiểm tra sức khỏe không ?

Không, bạn chỉ cần cung cấp thông tin trung thực trong bảng hỏi mà công ty bảo hiểm yêu cầu

5.Khi nào người tham gia bắt đầu được bảo hiểm ?

Thông thường, thời điểm bảo hiểm sẽ được tính từ thời điểm khởi hành quốc tế tại nước xuất xứ và kết thúc vào thời điểm trở về nước xuất xứ hoặc vào lúc nửa đêm của ngày cuối cùng của thời hạn bảo hiểm.

6.Doanh nghiệp có thể mua bảo hiểm du lịch cho nhân viên không ?

Có, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể mua bảo hiểm cho những nhân viên thường xuyên đi công tác để đảm bảo an toàn.

  • Với những doanh nghiệp chỉ có một vài nhân viên đi công tác trong và đi ít lần trong năm thì họ có thể tham gia các chương trình bảo hiểm theo năm. Đây là hình thức khá phổ biến, được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Bởi không chỉ tính tiện lợi mà tính chi phí cũng giúp bảo hiểm theo năm là sự lụa chọn hàng đầu đối với các doanh nghiệp.
  • Với những công ty có nhiều nhân viên đi công tác hay du lịch với số lượng thường xuyên, họ có thể tham gia chương trình bảo hiểm mở, được thu xếp một năm cho nhiều người
  • Với công ty có ít nhân viên đi công tác trong một năm với tần suất nhiều, họ có thể tham gia các chương trình bảo hiểm theo chuyến. Đây là một hình thức bảo hiểm khá phổ biến, nó áp dụng cho cả đối tượng là cá nhân và doanh nghiệp. Với gói bảo hiểm này, mỗi lần đi người tham gia bảo hiểm sẽ được cung cấp các thông tin cá nhân vào Giấy yêu cầu bảo hiểm được công ty bảo hiểm cung cấp, nộp phí và nhận giấy chứng nhận là sẽ nhận được Giấy chứng nhận cũng như quyền lợi về bảo hiểm có liên quan

7.Với trường hợp mất hành lý hay vật dụng khi đi du lịch mà không có giấy tờ xác nhận đã mất thì công ty bảo hiểm có bảo hiểm bồi thường hay không ?

Không. Cơ quan bảo hiểm không trách nhiệm bồi thường đối với những vật dụng đã mất mà không có xác nhận

8.Những trường hợp nào không được cơ quan bảo hiểm bồi thường thiệt hại về hành lý

  • Mất vàng bạc, đá quý, tiền mặt, séc, hộ chiếu, các loại giấy tờ như bằng lái xa, chứng từ có giá trị như tiền, bản vẻ, bản thiết kế.
  • Những đồ vật bị xây xước hay ướt mà không làm mất chứng năng của nó
  • Các đồ vật bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền trưng thu, cần giữ hoặc tịch thu.

Đánh giá bài viết
Bảo hiểm du lịch và những câu hỏi thường gặp
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *