Thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam – Tiềm năng phát triển trong tương lai

Thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam – Tiềm năng phát triển trong tương lai

Thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam là một trong những thị trường có tốc độ tăng trưởng cao nhất khu vực châu Á. Được dự đoán rằng ngành bảo hiểm nhân thọ sẽ có mức tăng trưởng 15% trong vòng 5 năm tới.

Những số liệu đáng mừng

Năm 2014 tổng doanh thu phí bảo hiểm tăng 14,89% so với năm 2014. Năm 2015, tổng doanh thu phí bảo hiểm đạt 68.000 tỷ đồng, tăng 16% so với năm 2014 và đạt mức kỉ lục trong vòng 5 năm qua. Cụ thể, về thị phần doanh thu của các thương hiệu bảo hiểm, nhóm dẫn đầu là Prudential chiếm 20,64% thị phần, theo đó là Bảo Việt nhân thọ với 20,37%, thứ ba là Manulife với 12,74%, tiếp đó là AIA, Dai-ichi Life, PVI Sun Life……

Những số liệu trên có thể minh chứng rằng tiềm năng ngày càng phát triển của đất nước 90,7 triệu dân(số liệu năm 2014). Hơn nữa, mức thu nhập của người dân ngày một tăng (GPD năm 2014 đạt 2028 USD) khiến cho nhiều người cũng có những dự định “dài hơi” hơn cho tương lai của mình bằng việc đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ, với mục đích vừa để bảo vệ vừa để tích lũy tiết kiệm.

Bên cạnh đó, các cơ quan Chính phủ cũng như cơ quan quản lý bảo hiểm cũng có những chính sách để tạo điều kiện cho các công ty bảo hiểm phát triển một cách toàn diện.

Thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển

Thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển

Nhiều chính sách tạo điều kiện

Việc sửa đổi bổ sung Nghị định 45/2007/ND-CP, Nghị định 46/2007/NĐ-CP, Nghị định 123/2011/NĐ-CP, Nghị định 103/2008/NĐ-CP tập trung vào các vấn đề nhằm giúp đỡ, hỗ trợ, thúc đẩy các doanh nghiệp bảo hiểm tăng cường tính quản trị, đảm bảo tính minh bạch và an toàn, đơn giản hóa thủ tục hành chính…..Bên cạnh đó, các cơ quan quản lý cũng tăng cường các biện pháp kiểm tra, thanh tra nhằm phát hiện các doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm làm ăn không chính đáng, không làm đúng quyền lợi như hợp đồng bảo hiểm nhằm giúp cho khách hàng được hưởng trọn vẹn những dịch vụ bảo hiểm.

Việc sửa đổi các Nghị định cũng như thắt chặt hơn việc kiểm soát và thanh tra giúp cho thị trường bảo hiểm nói chung cũng như bảo hiểm nhân thọ nói riêng phát triển có tính định hướng, tránh những trường hợp người tham gia bảo hiểm phải chịu thiệt thòi cũng như khẳng định vị thế của những doanh nghiệp bảo hiểm hoạt động đúng đắn.

Gói dịch vụ bảo hiểm đa dạng

Không chỉ với những điều kiện về con người cũng như chính sách, các doanh nghiệp bảo hiểm hoạt động tại Việt Nam cũng luôn đa dạng những gói bảo hiểm nhân thọ của mình để phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng cũng như thể hiện được vị thế thương hiệu của doanh nghiệp không chỉ trên thị trường Việt Nam mà còn trên thị trường quốc tế.

Điển hình là Fubon Life. Dù là doanh nghiệp bảo hiểm mới ra nhập thị trường nhưng Fubon Life Việt Nam đã vừa mới cho ra mắt gói bảo hiểm Phúc bảo an trường thịnh vào đầu năm 2016. Bằng việc nắm bắt nhu cầu của của khách hàng là vừa với mục đích đầu tư-bảo hiểm-tài chính. Bên cạnh đó còn nhiều những công ty bảo hiểm khác cũng cho ra mắt những gói bảo hiểm cũng như có sự kết hợp với các bên liên quan để đa dạng và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Theo CEO AIA, ông Wayne Besant chia sẻ “Thị trường Việt Nam khiến tôi hào hứng”. Với chia sẻ đó, nhiều hy vọng với mong muốn thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam ngày càng phát triển và nâng cao chất lượng

Đánh giá bài viết
Thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam – Tiềm năng phát triển trong tương lai
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *