Bảo hiểm nhân thọ 2016-Hứa hẹn sự bứt phá

Bảo hiểm nhân thọ 2016-Hứa hẹn sự bứt phá

Năm 2016 hứa hẹn sẽ là một năm bùng nổ của thị trường bảo hiểm nhân thọ, với những sự hỗ trợ từ các cơ quan quản lý và sự nỗ lực từ các doanh nghiệp.

Đa dạng gói bảo hiểm

Theo báo cáo của Cục quản lý giám sát Bảo hiểm, Bộ Tài Chính, doanh thu phí bảo hiểm năm 2015 đạt 81.374 tỷ đồng, chiếm khoảng 25 GDP. Trong đó, doanh thu trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ đạt 31.374 tỉ đồng, tăng 14%, doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ ước đạt 37.000 tỷ đồng, tăng 29,5%.

Tuy nhiên, điều mà những nhà quản lý bảo hiểm vẫn “trăn trở” đó là số lượng người tham gia bảo hiểm vẫn còn rất hấp, cũng như suy nghĩ của nhiều người về bảo hiểm nhân thọ vẫn chưa thực sự đúng đắn. Vì vậy, năm 2016 sẽ là năm nhiều doanh nghiệp bảo hiểm đưa ra mục tiêu để phấn đấu đưa bảo hiểm nhân thọ đến gần hơn với người tiêu dùng. Chính vì vậy mà ngay từ những ngày đầu năm 2016, thị trường bảo hiểm đã có những biến chuyển tích cực, nhiều doanh nghiệp bảo hiểm đã cho ra mắt những gói bảo hiểm nhân thọ mới.

Dai-ichi Life Việt Nam, sau một thời gian đàm phán đã ký được thỏa thuận hợp tác với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost). Theo đó, Dai-ichi Life Việt Nam sẽ trở thành đối tác phân phối độc quyền các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ qua hệ thống bưu điện của VNPost với thời hạn 15 năm.

Bên cạnh đó, những tân binh mới trong ngành bảo hiểm cũng cho ra mắt những gói bảo hiểm mới, nắm bắt xu thế thị trường cùng với sự nỗ lực mang đến những sản phẩm đầu tư-tài chính-bảo hiểm, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng như Fubon Life Việt Nam. Công ty đã cho ra mắt sản phẩm bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư tài chính là “Phúc an trường thịnh” với những quyền lợi ưu tiên vượt trội, bảo vệ khách hàng lên tới 100 tuổi.

bao_hiem_nhantho_d-min

Tạo điều kiện để phát triển tối đa

Không chỉ có sự nỗ lực không ngừng nghỉ từ phía các doanh nghiệp bảo hiểm, các cơ quan quản lý cũng luôn tạo điều kiện để các doanh nghiệp phát triển, đa dạng hóa dịch vụ nhằm mang đến cho người dân những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ thông minh, chất lượng.

Bên cạnh đó, sẽ sửa đổi, bổ sung Nghị định 45/2007/ND-CP, Nghị định 46/2007/NĐ-CP, Nghị định 123/2011/NĐ-CP, Nghị định 103/2008/NĐ-CP tập trung vào các nhóm vấn đề giúp đỡ, hỗ trợ, thúc đẩy các doanh nghiệp bảo hiểm tăng trưởng hiệu quả; đảm bảo minh bạch và an toàn tài chính; đơn giản hóa thủ tục hành chính,…

Ngoài ra, các cơ quan quản lý hiện tại còn tạo điều kiện nhằm giúp hỗ trợ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp bảo hiểm phát triển bền vững, cũng như tiếp tục thực hiện các nhóm giải pháp phát triển các doanh nghiệp theo hướng bền vững, tiếp tục thực hiện những nhóm giải pháp nhằm hoàn thiện môi trường kinh doanh theo hướng công khai, minh bạch, tạo thuận lợi để tham gia thị trường thực hiện, đồng thời nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp bảo hiểm.

Đánh giá bài viết
Bảo hiểm nhân thọ 2016-Hứa hẹn sự bứt phá
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *