Bảo hiểm nhân thọ là gì? Mua bảo hiểm nhân thọ được gì?

Bảo hiểm nhân thọ là gì? Mua bảo hiểm nhân thọ được gì?

Hiện tại tôi muốn mua bảo hiểm nhân thọ nhưng không hiểu bảo hiểm nhân thọ là gì? Và cũng chả biết mua bảo hiểm nhân thọ tôi được những lợi ích gì?  Bảo hiểm nhân thọ tốt hay xấu? Đó là những câu hỏi mà nhiều người nghĩ.

I. Bảo hiểm nhân thọ là gì?

  1. Bảo hiểm nhân thọ“ theo định nghĩa của Manulife

Bảo hiểm nhân thọ:

  • Là sự kết hợp hoàn hảo giữa bảo vệ, tiết kiệm, hoặc đầu tư.
  • Là kế hoạch duy nhất đảm bảo an toàn tài chính cho gia đình bạn trước những rủi ro không lường trước trong cuộc sống (Sinh, lão, bệnh, tử).
  • Là thiết lập và giúp bạn đạt được những mục tiêu của bản thân ( mua nhà, mua xe, cho con vào Đại học…)

     2. “Bảo hiểm nhân thọ “ theo định nghĩa của voer.edu

Bảo hiểm nhân thọ là sự cam kết giữa công ty bảo hiểm với người tham gia bảo hiểm mà trong đó công ty bảo hiểm có trách nhiệm trả số tiền bảo hiểm (số tiền bảo hiểm) cho người tham gia khi nguươì tham gia có những sự kiện đã định trước (chẳng hạn như: chết thương tật toàn bộ vĩnh viễn, hết hạn hợp đồng, sống đến một thời hạn nhất định) Còn người tham gia Bảo hiểm có trách nhiệm nộp phí Bảo hiểm đầy đủ và đúng thời hạn.

Bảo hiểm nhân thọ đươc hiểu như một sự bảo đảm”một hình thức tiết kiệm” và mang tính chất tương hỗ. Mỗi người mua hợp đồng Bảo hiểm nhân thọ (thường gọi là người được BH) sẽ định kỳ trả những khoản tiền nhỏ ( gọi là phí BH) trong một thời gian dài đã thoả thuận trước (gọi là thời hạn BH) vào một quỹ lớn do công ty BH quản lý, và công ty BH có trách nhiệm trả một số tiền lớn đã định trước(gọi là số tiền bảo hiểm) cho người được bảo hiểm khi người được Bảo hiểm đạt đến một độ tuổi nhất định, khi kết thúc thời hạn Bảo hiểm hay khi có một sự kiện xảy ra ( người được Bảo hiểm kết hôn hoặc vào đại học hoặc nghỉ hưu… ) hoặc cho thân nhân và gia đình người được Bảo hiểm nếu không may họ chết sớm hơn.

    3. “Bảo hiểm nhân thọ “ theo định nghĩa của website https://thebank.vn

Bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm mang ý nghĩa kinh tế – xã hội sâu sắc và giá trị nhân văn cao cả. Theo đó, người tham gia bảo hiểm sẽ đóng những khoản phí định kì trong một thời gian thoả thuận trước (5 năm, 10 năm hay 15 năm) vào một quỹ lớn do công ty bảo hiểm quản lí và công ty bảo hiểm có trách nhiệm trả một khoản tiền như đã thoả thuận trong hợp đồng bảo hiểm khi kết thúc thời hạn bảo hiểm hoặc khi có sự kiện rủi ro xảy ra với người được bảo hiểm.

Đơn giản, bảo hiểm nhân thọ được hiểu như một sự đảm bảo, bảo vệ tài chính, một hình thức tiết kiệm và mang tính chất tương hỗ. Do đó đây là kênh duy nhất kết hợp được các yếu tố: bảo vệ tài chính, tiết kiệm có kỷ luật, đầu tư an toàn, quỹ giáo dục cho con cái.

➤  Chi tiết bài viết: Bảo hiểm nhân thọ là gì và các loại hình bảo hiểm nhân thọ

Vậy tổng kết lại:

dang-ky-tu-van

Bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm kết hợp bảo vệ, đầu tư và tiết kiệm. Người tham gia bảo hiểm sẽ đóng các khoản phí định kỳ cho công ty bảo hiểm. Công ty bảo hiểm có trách nhiệm trả một khoản tiền lớn như đã thoả thuận trong hợp đồng bảo hiểm khi kết thúc thời hạn bảo hiểm hoặc khi có sự kiện rủi ro xảy ra với người được bảo hiểm.

  • Tính chất bảo hiểm nhân thọ: đảm bảo, bảo vệ tài chính+ tiết kiệm có kỷ luật.
  • Lợi ích: Bảo vệ rủi ro, hoạch định tài chính,đầu tư an toàn =>  Ổn định cuộc sống, chia sẻ rủi ro.

Người tham gia bảo hiểm phải làm gì?

Người tham gia bảo hiểm chỉ cần đóng những khoản phí định kỳ đã thỏa thuận trước lúc ký hợp đồng với công ty bảo hiểm. Thời hạn đóng có thể 5,10…,20 năm. Thời gian đóng càng lâu bảo vệ càng dài, lãi suất chêch lệch càng lớn.

Quyền lợi người tham gia bảo hiểm: Được bảo vệ 5,10,20 năm… trọn đời. Nhận một số tiền lớn khi đáo hạn hợp đồng hay không may xảy ra sự kiện đã định trước (chẳng hạn như: chết, thương tật toàn bộ vĩnh viễn, hết hạn hợp đồng, sống đến một thời hạn nhất định).

II. Mua bảo hiểm nhân thọ chúng ta được gì?

Chắc hẳn hằng ngày các bạn đã được nghe những bàn luận xôn xao từ những người trong xóm, trong làng hay những lời giới thiệu của các tư vấn viên bảo hiểm về những quyền lợi về bảo hiểm.Vậy quyền lợi chúng ta nhận được là những gì?

1. Các quyền lợi

Về cơ bản, quyền lợi của bảo hiểm nhân thọ nói chúng có 4 quyền lợi chính:

  • Quyền lợi đáo hạn: Nghĩa là khi hết thời hạn hợp đồng nếu không có sự kiện đã định trước nào xảy ra, các bạn sẽ nhận được 100% Giá trị tài khoản hợp đồng từ công ty bảo hiểm. 

mua-bao-hiem-nhan-tho-duoc-gi

Giá trị tài khản hợp đồng

  • Quyền lợi tử vong: Bạn sẽ nhận được một số tiền có thể là 100%,150%, 200%… số tiền bảo hiểm tùy vào loại hợp đồng và công ty cung cấp hợp đồng. Ví dụ bảo việt nhân thọ trả 100% giá trị tài khoản hợp đồng, Prudential trả 200% số tiền bảo hiểm nếu tử vong do tai nạn, Manulife trả tới 300% số tiền bảo hiểm nếu tử vong và thương tật do tai nạn.
  • Quyền thương tật toàn bộ vĩnh viễn: Thông thường các hãng bảo hiểm sẽ chi trả quyền lợi bằng 100% Số tiền bảo hiểm gia tăng nhằm giúp bạn và gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn đồng thời Hợp đồng sẽ chấm dứt hiệu lực.
  • Quyền lợi bảo hiểm bệnh hiểm nghèo: Các công ty bảo hiểm sẽ chi trả 50% số tiền bảo hiểm gia tăng hoặc tạm ứng 25%-50% số tiền bảo hiểm để giúp bạn trang trải cuộc sống.

Ngoài ra các hãng bảo hiểm còn thêm một số quyền lợi khác như: quyền nằm viện, quyền lợi duy trì hợp đồng, quyền lợi đăng khoa, quyền lợi học vấn….các bạn tìm hiểu thêm đối với từng sản phẩm cụ thể.

2.  Tiết kiệm có kỷ luật, đảm bảo tài chính cho tương lai

➤  Xem chi tiết các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ dành cho mục tiêu tiết kiệm

bao-hiem-nhan-tho-la-gi

Tiết kiệm có kỷ luật, đảm bảo tài chính ch o tương lai

Tiết kiệm có kỷ luật nghĩa là thế nào? Nghĩa là khi tham gia mua bảo hiểm nhân thọ các bạn sẽ có ý thức tiết kiệm một cách có kỷ luật thông qua việc đóng phí định kỳ. Bạn sẽ có ý thức tiết kiệm hơn, tránh cám dỗ chi tiêu nhất thời, tập trung cho những kế hoạch trong tương lai.Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ rồi bạn sẽ có thói quen tiết kiệm, tiền phí đóng định kỳ hàng tháng được coi như chi phí nhỏ hàng tháng và như thế bạn sẽ có mục tiêu tiết kiệm rõ ràng có kế hoạch.

3.  Cơ hội đầu tư an toàn, hấp dẫn

bao-hiem-nhan-tho-la-gi-mua-bao-hiem-nhan-tho-duoc-gi

Cơ hội đầu tư an toàn ,hấp dẫn

Các khoản phí đóng định kỳ của bạn sẽ được các công ty bảo hiểm quản lý một cách chuyên nghiệp, hiệu quả. Bạn sẽ được trả lãi hàng tháng với lãi suất 3%,4%,5%… tùy các hãng bảo hiểm. Hơn thế nữa bạn sẽ không phải lo sự biến động phức tạp của thị trường.

4. Bảo vệ niềm tin, vững vàng cuộc sống

Bạn là trụ cột trong gia đình, hàng tháng bạn vẫn phải chăm chỉ kiếm tiền để lo cho cuộc sống gia đình, lo cho tương lai con cái và lo cho chính bản thân bạn khi về già. Chống mái nhà gia đình hạnh phúc thật là khó khăn và vất vả đúng không? Bao nhiêu nỗi lo, bao nhiêu suy nghĩ, tuy nhiên bạn có từng suy nghĩ nhỡ may cái cột đó đổ gãy thì mái nhà sẽ ra sao? Chính vì thế mà chúng ta nên mua bảo hiểm nhân thọ. Bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp chúng ta chống đỡ một phần gánh nặng, nó bảo đảm về mặt tài chính cho chúng ta, bù đắp sự thiếu hụt thu nhập khi trụ cột không còn. Có bảo hiểm nhân thọ rồi chúng ta không cần phải lơm lớp lo sợ những rủi ro xảy ra mà không biết làm thế nào, từ đó cuộc sống của chúng trở nên vui vẻ hơn, tự tin hơn….

hanhphuc-min

 Bảo vệ niềm tin, vững vàng cuộc sống

Trên đây là những gì mà tôi tìm hiểu được về bảo hiểm nhân thọ, mong nó sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác hơn về bảo hiểm nhân thọ hiện nay ở Việt Nam. Dù bạn có thu nhập hàng tháng bao nhiêu đi chăng nữa thì bạn cũng nên để dành ra 10-12% thu nhập để mua bảo hiểm nhân thọ, bởi vì nó đảm bảo cho bạn và người thân khi xảy ra rủi ro bất chắc, nó bảo vệ tài chính cho bạn khỏi sự biến động thị trường và nó cũng là khoản tiết kiệm, đầu tư của bạn để sau này có thể thực hiện những kế hoạch lớn mà bây giờ chúng ta chưa thực hiện được.Chúc các bạn may mắn trong cuộc sống.

Đánh giá bài viết
Bảo hiểm nhân thọ là gì? Mua bảo hiểm nhân thọ được gì?
4.7 (93.33%) 3 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *