bao-hiem-phi-nhan-tho-la-gi-min

Bảo hiểm phi nhân thọ là gì? Bảo hiểm phi nhân thọ gồm những gì?

Tuy đã xuất hiện từ rất lâu nhưng khái niệm bảo hiểm phi nhân thọ là gì vẫn còn khá mơ hồ trong suy nghĩ của rất nhiều người. Đó cũng là lý do vì sao chúng tôi muốn phân tích kỹ định nghĩa cùng vấn đề bảo hiểm phi nhân thọ gồm những gì để bạn an tâm hơn khi sử dụng.

Như đã nói, bài viết hôm nay sẽ chỉ đề cập đến 2 vấn đề chính đó là khái niệm bảo hiểm phi nhân thọ là gì và bảo hiểm phi nhân thọ gồm những gì. Bài viết sẽ tập trung đi sâu phân tích từng chi tiết, các thắc mắc liên quan nhất, hi vọng phần nào sẽ đáp ứng được mong muốn của khách hàng.

Khái niệm bảo hiểm phi nhân thọ là gì?

Bảo hiểm phi nhân thọ là loại bảo hiểm đặc biệt có quyền lợi rộng hơn bảo hiểm nhân thọ. Nói một cách dễ hiểu hơn thì bảo hiểm phi nhân thọ bảo hiểm nhiều rủi ro trong cuộc sống chứ không chỉ riêng tính mạng và sức khỏe. Về cơ bản, đây là một chính sách bảo hiểm được đưa ra nhằm mục đích bảo vệ người tham gia khỏi những tác hại, ảnh hưởng xấu trong cuộc sống. Thời gian bảo hiểm phi nhân thọ thường ngắn hơn bảo hiểm nhân thọ, chỉ khoảng 1 năm.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn bảo hiểm phi nhân thọ là gì, chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp đến thực tế. Trong cuộc sống, con người không thể tránh khỏi những biến cố bất ngờ như tai nạn, bệnh tật, mất mát tài sản… Điều này gây ra rất nhiều thiệt hại nặng nề về cả vật chất lẫn tinh thần, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và cuộc sống về sau. Nếu tham gia bảo hiểm phi nhân thọ, nếu vô tình xảy ra bất cứ rủi ro nào kể trên, bạn sẽ được hỗ trợ khắc phục, nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại.

khai-niem-bao-hiem-phi-nhan-tho-la-gi-min

Khái niệm bảo hiểm phi nhân thọ là gì ?

Khái niệm bảo hiểm phi nhân thọ là gì cũng gắn liền với lợi ích của người mua bảo hiểm. Hầu hết các cá nhân đủ 18 tuổi trở lên, không có tiền án tiền sự, không có rủi ro thấy trước trong tương lai đều có thể tham gia. Khi bạn lo lắng và bất an về tương lai thì tham gia bảo hiểm phi nhân thọ là một quyết định hoàn toàn sáng suốt. Đó được coi như sự chuẩn bị cho tương lai, tự tạo một người bạn tin cậy cho bản thân khi “sa cơ, lỡ vận”.

Bảo hiểm phi nhân thọ gồm những gì ?

Sau khi đã hiểu rõ về khái niệm bảo hiểm phi nhân thọ là gì thì bạn cần phải nắm vững bảo hiểm phi nhân thọ gồm những loại nào. Điều này là thực sự cần thiết giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tránh được các rủi ro xấu khi tham gia.

Bảo hiểm phi nhân thọ gồm những gì, câu trả lời chính xác nhất đó là căn cứ vào Điều 7, Luật số 24/2000/QH10 của Quốc hội về Kinh doanh Bảo hiểm.

Theo đó, bảo hiểm phi nhân thọ sẽ bao gồm:

 • Bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm tai nạn con người
 • Bảo hiểm tài sản và bảo hiểm thiệt hại
 • Bảo hiểm hàng hóa vận chuyển đường bộ, đường biển, đường sông, đường sắt và đường hàng không
 • Bảo hiểm hàng không
 • Bảo hiểm xe cơ giới
 • Bảo hiểm cháy nổ
 • Bảo hiểm thân tàu và trách nhiệm dân sự của chủ tàu
 • Bảo hiểm trách nhiệm chung
 • Bảo hiểm tín dụng và rủi ro tài chính
 • Bảo hiểm thiệt hại trong kinh doanh
 • Bảo hiểm nông nghiệp
 • Các nghiệp vụ bảo hiểm phi nhân thọ khác do Chính phủ quy định.

bao-hiem-phi-nhan-tho-gom-nhung-gi-min

Bảo hiểm phi nhân thọ gồm những gì ?

Bảo hiểm phi nhân thọ gồm những gì, nói một cách khái quát và dễ hiểu nhất là dịch vụ này sẽ bảo vệ hầu hết các rủi ro thường gặp của con người trong cuộc sống. Chẳng hạn như kinh doanh thất bại, sức khỏe, tính mạng nguy kịch phải nằm viện, tài sản xe máy, ô tô, vật dụng cá nhân bị trộm cắp, cháy nổ . Hay như rủi ro khi trồng nông nghiệp, giao dịch tài chính bị thiệt hại, đi máy bay, du lịch gặp rủi ro… Tuy nhiên, tất cả các rủi ro này đều do khách quan, không phải do cố tình sắp đặt.

Ngoài những loại nghiệp vụ kể trên, một số công ty cung cấp bảo hiểm phi nhân thọ còn hỗ trợ rất nhiều tiện ích thiết thực gắn liền với đời sống thường ngày của con người. Điều này là dễ hiểu vì để cạnh tranh, thu hút khách hàng. Dù thế nào đi nữa thì lợi ích cuối cùng nhiều nhất vẫn thuộc về khách hàng. Việc bạn cần làm là lựa chọn công ty bảo hiểm phi nhân thọ phù hợp và uy tín để đảm bảo quyền lợi.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn thông tin cụ thể bảo hiểm phi nhân thọ là gì, cũng như vấn đề bảo hiểm phi nhân thọ gồm những gì? Trong tương lai, loại hình bảo hiểm này sẽ ngày càng phát triển và được nhiều khách hàng tin dùng. Lựa chọn tham gia ở thời điểm hiện tại là một quyết định hoàn toàn sáng suốt.

Đánh giá bài viết
Bảo hiểm phi nhân thọ là gì? Bảo hiểm phi nhân thọ gồm những gì?
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *