Bảo hiểm tạm thời là gì? Những điều cần biết về bảo hiểm tạm thời

Bảo hiểm tạm thời là gì?

Bảo hiểm tạm thời là chương trình bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm chính tử vong do tai nạn trong khoảng thời gian tính từ thời điểm nộp Hồ sơ yêu cầu bảo hiểm và đóng phí ban đầu đầy đủ đến ngày được cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm hoặc ngày có quyết định từ chối chấp nhận bảo hiểm của công ty. Bảo hiểm tạm thời chỉ có trong các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính.

thebank_thebank_baohiemtamthoilaginhungdieucanbietvebaohiemtamthoi_1550887286

Những điều cần biết về bảo hiểm tạm thời

1/ Quyền lợi bảo hiểm tạm thời

Trong thời hạn bảo hiểm tạm thời, nếu người được bảo hiểm của sản phẩm bảo hiểm chính tử vong do tai nạn, công ty sẽ chi trả một số tiền nhất định hoặc số tiền bảo hiểm của sản phẩm bảo hiểm chính, tùy theo giá trị nào nhỏ hơn.

Mỗi sản phẩm của từng công ty bảo hiểm có quy định rõ quyền lợi bảo hiểm tạm thời trong điều khoản sản phẩm, khách hàng nên chú ý. Ví dụ:

Sản phẩm Chắp Cánh Tương Lai của Manulife: “Trong thời hạn bảo hiểm tạm thời, nếu Người Được Bảo Hiểm của sản phẩm bảo hiểm chính tử vong do Tai Nạn, Công Ty sẽ chi trả một khoản tiền bằng tổng Số Tiền Bảo Hiểm của (các) sản phẩm bảo hiểm chính ghi trên tất cả hồ sơ yêu cầu bảo hiểm đang được xem xét của cùng một Người Được Bảo Hiểm đó hoặc 200.000.000 (hai trăm triệu) đồng, tùy theo số nào nhỏ hơn. Công Ty sẽ thanh toán quyền lợi bảo hiểm tạm thời cho những Người Thụ Hưởng có tên trong hồ sơ yêu cầu bảo hiểm.

Tuy nhiên, nếu tổng phí bảo hiểm đã đóng của tất cả các hồ sơ yêu cầu bảo hiểm đang chờ cấp lớn hơn 200.000.000 (hai trăm triệu) đồng, Công Ty sẽ chỉ trả lại tổng phí bảo hiểm đã đóng, không có lãi. Thời hạn bảo hiểm tạm thời chỉ áp dụng đối với các sản phẩm bảo hiểm chính và không áp dụng cho các Sản Phẩm Bảo Hiểm Bổ Trợ. Trong trường hợp Công Ty chi trả quyền lợi bảo hiểm tạm thời, Công Ty sẽ không hoàn lại số phí bảo hiểm đã đóng.”

thebank_thebank_baohiemtamthoilaginhungdieucanbietvebaohiemtamthoi3_1550887286

Hoặc sản phẩm Pru-Khởi đầu linh hoạt của của Prudential: “Nếu Người được bảo hiểm tử vong do Tai nạn trong Thời hạn bảo hiểm tạm thời, Prudential sẽ chi trả giá trị nào nhỏ hơn của 100.000.000 (một trăm triệu) đồng hoặc (Tổng) số tiền bảo hiểm của sản phẩm bảo hiểm chính trong (các) Hồ sơ yêu cầu bảo hiểm mới tại thời điểm mua bảo hiểm, bất kể Người được bảo hiểm có bao nhiêu Hồ sơ yêu cầu bảo hiểm. Trong trường hợp quyền lợi Bảo hiểm tạm thời được chi trả, Phí bảo hiểm đã đóng sẽ không được hoàn lại nếu Phí bảo hiểm đã đóng lớn hơn 100.000.000 (một trăm triệu) đồng, Prudential sẽ hoàn lại Phí bảo hiểm đã đóng, không có lãi, thay cho quyền lợi Bảo hiểm tạm thời”

2/ Thời hạn bảo hiểm tạm thời

“Thời hạn bảo hiểm tạm thời là khoảng thời gian được tính từ khi Công Ty đóng dấu xác nhận đã nhận đầy đủ hồ sơ yêu cầu bảo hiểm hợp lệ và đã nhận được đầy đủ phí bảo hiểm đầu tiên. Thời Hạn Bảo Hiểm Tạm Thời sẽ chấm dứt vào Ngày Cấp Hợp Đồng hoặc ngày Công Ty ban hành văn bản tạm hoãn hoặc từ chối bảo hiểm.”

3/ Những trường hợp loại trừ bảo hiểm tạm thời

thebank_thebank_baohiemtamthoilaginhungdieucanbietvebaohiemtamthoi2_1550887286

Công ty bảo hiểm sẽ không chi trả quyền lợi bảo hiểm tạm thời nếu Người được bảo hiểm tử vong do các nguyên nhân trực tiếp gây ra sau đây:

  • Tự tử, dù trong trạng thái tinh thần bình thường hay mất trí; hoặc
  • Sử dụng ma tuý, chất kích thích, chất gây nghiện hoặc các thức uống có cồn vi phạm pháp luật hiện hành; hoặc
  • Các hành vi cố ý hoặc phạm tội của Người Được Bảo Hiểm, Bên Mua Bảo Hiểm hoặc của Người Thụ Hưởng; hoặc
  • Tử vong do liên quan đến Hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải (AIDS) và tình trạng hoặc bệnh tật nào liên quan đến AIDS (ARC), hoặc nhiễm vi rút (virus) gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV)…

Ngoài ra, một số sản phẩm của từng công ty sẽ có thêm điều kiện loại trừ khác, khi tham gia khách hàng nên đọc kỹ quy định trong quy tắc, điều khoản sản phẩm.

Khách hàng tham gia bất kỳ sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính nào của các công ty bảo hiểm đều có bảo hiểm tạm thời, hãy lưu ý những điều trên để không bỏ qua quyền lợi bảo hiểm nào của bạn dù nhỏ nhất nhé.

=> Tham gia bảo hiểm sức khỏe của Manulife ngay hôm nay để việc khám chữa bệnh sẽ không còn là một gánh nặng

Theo thebank.vn

Đánh giá bài viết
Bảo hiểm tạm thời là gì? Những điều cần biết về bảo hiểm tạm thời
Đánh giá bài viết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *