hinh2-tim-hieu-chi-tiet-ve-bao-hiem-than-tau-thuy-noi-dia

Tìm hiểu thông tin chi tiết về loại bảo hiểm thân tàu thủy nội địa

Khi tham gia loại bảo hiểm thân tàu thủy nội địa, khách hàng sẽ phần nào bớt đi được  gánh nặng về những thiệt hại và chi phí khi gặp phải rủi ro, sự cố không may trong quá trình vận hành. Vậy, cụ thể thì bảo hiểm thân tàu thủy nội địa là gì? Đối tượng và phạm vi bảo hiểm ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Bảo hiểm thân tàu thủy nội địa là gì?

Bảo hiểm thân tàu thủy nội địa là loại bảo hiểm cho những tổn thất về các trang thiết bị, máy móc, vỏ tàu của tàu, thuyền do gặp phải những sự cố trong quá trình vận hành như những tai nạn, hiểm họa của biển, sông nước gây ra hoặc những tai nạn bất ngờ xảy ra như đâm va, đắm tàu, nổ nồi hơi… Chính vì thế, sử dụng loại bảo hiểm này sẽ giúp cho người thủy thủ, đặc biệt là những người ngư dân giảm thiểu được những thiệt hại và những chi phí khi có những rủi ro, sự cố đáng tiếc.

Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết về các loại bảo hiểm tàu biển hiện nay

Những đối tượng nào sẽ được hưởng bảo hiểm thân tàu thủy nội địa?

Theo như quy định của Pháp luật cũng như của các công ty bảo hiểm thì đối tượng bảo hiểm của sản phẩm bảo hiểm thân tàu thủy nội địa là tất cả những chủ phương tiện tàu hoạt động trên vùng biển, sông nước của Việt Nam

Còn những đối tượng được bảo hiểm là thân tàu thủy gồm: máy tàu, vỏ tàu cùng các trang thiết bị hàng hải…

hinh1-tim-hieu-chi-tiet-ve-bao-hiem-than-tau-thuy-noi-dia

Những đối tượng nào sẽ được hưởng bảo hiểm thân tàu thủy nội địa?

Phạm vi bảo hiểm

Những trường hợp sau đây, khi tham gia loại bảo hiểm thân tàu thủy nội địa sẽ được bồi thường theo đúng luật định:

 • Đâm va với tàu, thuyền, máy bay, phương tiện vận chuyển trên bờ hoặc dưới nước.
 • Đắm, mắc cạn, đâm va vào đá, vật thể ngầm hoặc nổi, trôi hoặc cố định, cầu, phà, đà, công trình đê, đập, kè, cầu cảng.
 • Động đất, sạt lở, núi lửa phun, bão tố, sóng thần, gió lốc, mưa đá hay sét đánh.
 • Cháy nổ ngay trên tàu hoặc cháy nổ ở nơi khác gây tổn thất cho tàu.
 • Nổ nồi hơi, gãy trục cơ hoặc hư hỏng các bộ phận của máy móc, thân tàu do khuyết tật ngầm gây ra với điều kiện kiểm tra, giám định bình thường không thể phát hiện được.
 • Vứt bỏ tài sản khỏi tàu trong trường hợp cần thiết và hợp lý.

dang-ky-tu-van

 • Mất tích không rõ tung tích.
 • Tai nạn xảy ra trong lúc xếp dỡ, di chuyển hàng hóa, nguyên nhiên vật liệu hoặc khi tàu đang neo đậu, lên đà, sửa chữa ở xưởng.
 • Sơ suất của thuyền trưởng, sĩ quan, thủy thủ, hoa tiêu hoặc người sửa chữa với điều kiện người sửa chữa không phải là Người được bảo hiểm.
 • Chi phí đóng góp tổn thất chung, chi phí cứu hộ

hinh2-tim-hieu-chi-tiet-ve-bao-hiem-than-tau-thuy-noi-dia

Khi tham gia bảo hiểm thân tàu thủy nội địa, khách hàng sẽ không còn phải quá lo lắng mỗi khi tàu, thuyền của mình gặp phải sự cố ngoài ý muốn.

Các trường hợp loại trừ sẽ không được đền bù bảo hiểm thân tàu thủy:

 • Do vỏ, máy móc hoặc trang thiết bị của tàu bị hao mòn tự nhiên do yếu tố thời gian mà không có tác động của con người.
 • Tàu không đủ các điều kiện đảm bảo để có thể hoạt động hoặc hoạt động ngoài phạm vi quy định của pháp luật.
 • Tàu bị mắc cạn bởi ảnh hưởng của thủy triều hoặc con nước lên xuống trong lúc đang neo đậu.
 • Hành động cố ý hoặc quá cẩu thả của Người được bảo hiểm hoặc người thừa hành như: Người đại lý, đại diện hoặc thuyền trưởng, sĩ quan và thủy thủ.
 • Vi phạm vào lệnh cấm do nhà nước hoặc địa phương quy định.
 • Thuyền trưởng, máy trưởng hoặc thuyền viên không có bằng hoặc chứng chỉ theo quy định hoặc tai nạn xảy ra do những người này say rượu, bia, ma tuý hoặc các chất kích thích tương tự khác.
 • Tàu neo đậu tại cảng hoặc các vùng nước không được phép neo đậu hoặc được phép neo đậu mà không được neo, cột đúng quy định hoặc các thuyền viên được phân công trực tàu không có mặt thực hiện nghĩa vụ trực tàu tại thời điểm xảy ra sự cố..

Như vậy, với những thông tin trên đây, chắc hẳn các bạn đã hiểu được chi tiết về bảo hiểm thân tàu thủy nội địa rồi chứ. Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc hoặc chưa hiểu về loại hình bảo hiểm này thì có thể liên hệ ngay đến với các chuyên gia kinh tế tài chính của TheBank, bằng vốn kiến thức thực tế của mình, chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những lời giải đáp ngắn gọn và dễ hiểu nhất.

Đánh giá bài viết
Tìm hiểu thông tin chi tiết về loại bảo hiểm thân tàu thủy nội địa
Đánh giá bài viết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *