hinh1-bao-hiem-than-tau-thuy-noi-dia-cho-luc-luong-vu-trang

Tìm hiểu về bảo hiểm thân tàu thủy nội địa cho các tàu thuộc lực lượng vũ trang

Bảo hiểm thân tàu thủy nội địa cho các tàu thuộc lực lượng vũ trang là loại bảo hiểm còn khá mới mẻ ở nước ta và chắc chỉ có những người phục vụ trong ngành vũ trang biết đến. Để giúp cho các bạn có thêm kiến thức về bảo hiểm thân tàu thủy nội địa thì ngay sau đây, chúng tôi xin được giới thiệu đến cho các bạn những thông tin về loại bảo hiểm thân tàu thủy nội địa cho các tàu thuộc lực lượng vũ trang.

Bảo hiểm thân tàu thủy nội địa cho các tàu thuộc lực lượng vũ trang nghe có vẻ như rất mới mẻ và ít được biết đến, tuy nhiên, đối với những người đang phục vụ trong ngành lực lượng vũ trang chuyên ngành hàng hải thì loại bảo hiểm này đã trở nên vô cùng quen thuộc. Đây là loại bảo hiểm chỉ dành riêng cho khối ngành vũ trang nên không phải công ty bảo hiểm nào cũng đủ điều kiện để cung cấp cho khách hàng.

Xem thêm: Tìm hiểu thông tin chi tiết về loại bảo hiểm thân tàu thủy nội địa

Đối tượng bảo hiểm

Theo quy định của các công ty bảo hiểm, những đối tượng có thể tham gia bảo hiểm thân tàu thủy nội địa cho các tàu thuộc lực lượng vũ trang gồm:

 • Tất cả các phương tiện tàu thuộc lực lượng vũ trang hoạt động trên đường thủy nội địa Việt Nam.
 • Đối tượng bảo hiểm là thân tàu bao gồm: Vỏ tàu, máy tàu và các trang thiết bị đang hoạt động trên tàu.
 • Cá nhân hoặc tổ chức tham gia bảo hiểm (gọi là người được bảo hiểm), có thể yêu cầu bảo hiểm thân tàu theo thời gian hoặc theo chuyến hành trình như đã cam kết với bên công ty bảo hiểm.
 • Thuật ngữ “tàu” sử dụng trong quy tắc bảo hiểm này bao gồm tàu, thuyền và các cấu trúc nổi khác, có động cơ hoặc không có động cơ, chuyên hoạt động trên đường thủy nội địa.

hinh1-bao-hiem-than-tau-thuy-noi-dia-cho-luc-luong-vu-trang

Tất cả các phương tiện tàu, thuyền thuộc lực lượng vũ trang đều có thể tham gia vào loại hình bảo hiểm này.

Những trường hợp được hưởng bảo hiểm thân tàu thủy nội địa cho các tàu thuộc lực lượng vũ trang

 • Đâm va vào tàu hoặc các phương tiện vận chuyển khác trên bờ hoặc ở dưới nước.
 • Va chạm vào đá ngầm, băng trôi, mắc cạn hoặc va vào vật thể cố định, trôi nổi dưới nước hoặc trên bờ khác theo quy định.
 • Tai nạn do động đất, núi lửa phun, sạt lở đất, sóng thần, gió lốc, bão tố…
 • Do cháy nổ ngay trên tàu hoặc ở những nơi khác, nổ nồi hơi, gãy trục cơ…
 • Mất tích.

dang-ky-tu-van

 • Do những sơ suất của thủy thủ, sĩ quan, thuyền trưởng với điều kiện là những người đó không phải là người được bảo hiểm cũng như có cổ phần trên tàu được bảo hiểm.
 • Do cứu người hoặc cứu tàu trong những trường hợp cấp thiết mà thân tàu bị tổn hại.
 • Tai nạn trong lúc xếp dỡ, di chuyển hàng hóa, nguyên nhiên vật liệu liên quan đến tàu được bảo hiểm hoặc trong khi tàu đang neo đậu sửa chữa hoặc ở trên đã khi đang sửa chữa.
 • Vứt bỏ tài sản khỏi tàu trong trường hợp cần thiết và hợp lý.
 • Chi phí đóng góp tổn thất chung, chi phí cứu hộ.
 • Rủi ro ô nhiễm trong quá trình vận hành.

hinh2-bao-hiem-than-tau-thuy-noi-dia-cho-luc-luong-vu-trang

Bảo hiểm thân tàu thủy nội địa cho các tàu thuộc lực lượng vũ trang được chia làm 2 gói riêng lẻ là bảo hiểm theo thời gian và bảo hiểm theo chuyến.

Bảo hiểm thân tàu thủy nội địa cho các tàu thuộc lực lượng vũ trang được chia làm 2 gói riêng lẻ là bảo hiểm theo thời gian và bảo hiểm theo chuyến. Lựa chọn gói bảo hiểm nào đi chăng nữa thì khách hàng cũng đều nhận được những ưu đãi có lợi nhất cho mình từ bên công ty bảo hiểm. Và khi đã hết hạn bảo hiểm thì khách hàng có thể tiếp tục làm hồ sơ gia hạn bảo hiểm, tuy nhiên việc gia hạn này sẽ không được áp dụng đối với những trường hợp người khách hàng thông báo cho công ty bảo hiểm sau khi giấy chứng nhận bảo hiểm đã hết hạn hoặc tàu đã bị tổn thất.   

Trên đây là những kiến thức cơ bản nhất về loại bảo hiểm thân tàu thủy nội địa cho các tàu thuộc lực lượng vũ trang mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho bạn đọc. Vì là loại bảo hiểm đặc thù, chỉ phục vụ cho khối ngành riêng biệt nên chúng tôi không thể trình bày chi tiết ở trong bài viết này, nếu như muốn tìm hiểu kỹ hơn thì các bạn có thể liên hệ với các chuyên gia kinh tế tài chính của TheBank, chúng tôi sẽ tận tình giải đáp những thắc mắc liên quan đến loại hình bảo hiểm thân tàu thủy nội địa cho các tàu thuộc lực lượng vũ trang cũng như các loại hình bảo hiểm.

Đánh giá bài viết
Tìm hiểu về bảo hiểm thân tàu thủy nội địa cho các tàu thuộc lực lượng vũ trang
Đánh giá bài viết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *