Người trẻ đừng ngại tham gia bảo hiểm nhân thọ

Yếu tố không bao giờ được sai sót khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

1. Yếu tố sức khoẻ

Sức khoẻ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc bạn có đủ điều kiện để tham gia bảo hiểm nhân thọ hay không. Đây  cũng là cơ sở để công ty bảo hiểm quyết định sẽ đồng ý hay từ chối cho người tham gia bảo hiểm , quyết định đến phí bảo hiểm cũng như là cơ sở quan trọng để giải quyết quyền lợi bảo hiểm sau này.

Trong thực tế, có những người có sức khoẻ không tốt sẽ phải chịu một mức phí cao hơn. Nên khi khỏe mạnh, đủ điều kiện, hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ ngay, đừng chần chừ để đến lúc muốn tham gia thì đã quá muộn.

2.  Yếu tố thu nhập

Khi khai báo trung thưc về mức thu nhập của bạn và gia đình, bạn sẽ được hoạch định một sản phẩm bảo hiểm có mức phí phù hợp. Vì tham gia bảo hiểm nhân thọ là kế hoạch dài hạn nên để đảm bảo được quỹ tài chính cho tương lai, bạn cần có niềm tin, nếu không thì hợp đồng bảo hiểm của bạn rất dễ bị hủy bỏ giữa chừng và chính bạn sẽ bị mất khá nhiều quyền lợi. Gói bảo hiểm phù hợp với 1 người sẽ có mức phí khoảng 10% thu nhập.

Tham-gia-bao-hiem-nhan-tho-cho-nguoi-tre

Cần trung thực tuyệt đối về các thông tin khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Bên cạnh đó, bạn có thể tham gia các gói sản phẩm bảo hiểm bổ sung khi thu nhập tăng để được bảo vệ một cách tốt hơn.

3. Yếu tố độ tuổi

Ngoài tình trạng sức khỏe thì độ tuổi cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến mức phí cao hay thấp. Tuy nhiên, dù thế nào bạn cũng vẫn phải thật cẩn thận và khai báo trung thực thông tin về độ tuổi. Nếu không may thông tin bị sai sót thì quyền lợi bảo hiểm cũng không được đảm bảo.

Mỗi sản phẩm bảo hiểm nhân thọ sẽ phù hợp với từng đối tượng và mỗi sản phẩm cũng có quy định rõ ràng về độ tuổi tham gia. Hiện nay, theo  quy định thông thường những người được tham gia bảo hiểm sẽ phải trong độ tuổi từ 0 đến 60 tuổi. Khi độ tuổi càng cao thì mức phí bạn chịu càng cao. Hãy nhớ rằng: tham gia bảo hiểm càng sớm, mức phí càng rẻ.

>>> Tại sao nên mua bảo hiểm nhân thọ

Hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt, tham gia khi còn trẻ, khoẻ thì phí bảo hiểm và điều kiện tham gia sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt, hãy trung thực khi khai báo thông tin để đảm bảo rằng, những quyền lợi bảo hiểm của bạn luôn được đáp ứng đúng lúc và kịp thời.

Đánh giá bài viết
Yếu tố không bao giờ được sai sót khi tham gia bảo hiểm nhân thọ
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *