Bảo hiểm phi nhân thọ là gì?

Bảo hiểm phi nhân thọ là gì?

Bảo hiểm phi nhân thọ là gì? Có điểm nào khác biệt so với bảo hiểm nhân thọ? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết này.

Bảo hiểm phi nhân thọ là gì?

Bảo hiểm phi nhân thọ là sự cam kết giữa người tham gia bảo hiểm với người bảo hiểm mà trong đó, người bảo hiểm sẽ trả cho người tham gia hoặc người thụ hưởng quyền lợi bảo hiểm một số tiền nhất định khi có các sự kiện đã định trước xảy ra, còn người tham gia phải nộp phí bảo hiểm đầy đủ, đúng hạn.

Bảo hiểm phi nhân thọ khác bảo hiểm nhân thọ ở điểm nào

Sự khác biệt cơ bản của bảo hiểm phi nhân thọ so với bảo hiểm nhân thọ là khách hàng chỉ được nhận tiền bồi thường khi có rủi ro xảy ra và nếu không có bất kỳ rủi ro nào, khách hàng sẽ không nhận được gì khi hợp đồng hết hạn. Chính vì vậy, bảo hiểm phi nhân thọ thường có bảo phí rất thấp so với bảo hiểm nhân thọ. Hơn nữa, thời gian đóng phí và được bảo hiểm cũng rất ngắn (chỉ một, hoặc hai năm).

Bảo hiểm phi nhân thọ là gì?

Bảo hiểm phi nhân thọ là gì?

Bảo hiểm phi nhân thọ không chỉ đơn thuần là đảm bảo cho các rủi ro về con người (sức khoẻ, tai nạn, du lịch…), mà còn đảm bảo các rủi ro cho tài sản (nhà cửa, ôtô…) và trách nhiệm. Nhu cầu bảo hiểm sức khoẻ, tai nạn hay bảo hiểm khi đi du lịch đã trở thành những ưu tiên hàng đầu của các gia đình, khi cuộc sống đã đỡ bớt những khó khăn về “cơm áo gạo tiền”.

Việc chăm lo chu đáo cho sức khỏe của bản thân và gia đình là vấn đề mà khách hàng không thể bỏ qua, bên cạnh những mối quan tâm về tài chính hay giáo dục. Khi mua bảo hiểm sức khoẻ, bạn đã được giảm nhẹ gánh nặng tài chính trong việc chăm sóc sức khoẻ của chính mình và cả gia đình. Lúc này, bạn có thể sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ chất lượng cao tại các bệnh viện, phòng khám theo mong muốn, chi trả tiền viện phí nội trú và ngoại trú, chăm sóc thai sản chăm lo răng miệng… Những chi phi “áp lực” trước đây như phẫu thuật, chữa trị bệnh hiểm nghèo… cũng được công ty bảo hiểm bồi thường khi có rủi ro xảy ra. Vì vậy, hiện những gánh nặng về sức khoẻ cá nhân sẽ không còn là vấn đề nữa.

Ngoài ra, những chuyến du lịch có thểm tiềm ẩn nhiều rủi ro gây ảnh hưởng đến cả cuộc hành trình lẫn cuộc sống của bạn và người thân như: chuyến bay bị hoãn, trễ hoặc huỷ đột xuất hay hành ly của bạn bị thất lạc khi quá cảnh tại sân bay; hoặc thậm chí khi bạn và người thân đổ bệnh đột ngột, hay bị tai nạn dẫn đến thương tật, tử vong. Trong những trường hợp này, những rủi ro không mong đợi sẽ nhẹ gánh hơn bởi đã có sự chia sẻ của công ty bảo hiểm. Bảo hiểm du lịch sẵn sàng cung cấp dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp tốt để được chi trả tiền bồi thường khi có trường hợp tử vong, hoặc được trả chi phí điều trị, hay vận chuyển y tế khi gặp tai nạn.

Hơn thế, bạn còn được trợ giúp tìm kiếm hành l‎ý, tư vấn pháp lý khi đang du lịch tại nước ngoài. Chính bạn có thể đăng k‎ý mua bảo hiểm trước chuyến đi, hoặc thông qua các công ty lữ hành để đảm bảo sự an toàn cho chuyến đi.

Các hình thức bảo hiểm nhà ở, bảo hiểm ô tô hiện cũng là những loại hình bảo hiểm phi nhân thọ phổ biến hiện nay. Các ngân hàng đã liên kết với các công ty bảo hiểm để sử dụng các kênh bán hàng của ngân hàng, để bán các sản phẩm bảo hiểm thông qua mô hình Bancassurance. Bạn sẽ dễ dàng tiếp cận các sản phẩm tài chính – bảo hiểm trọn gói với chi phí và quyền lợi tốt nhất.

Đánh giá bài viết
Bảo hiểm phi nhân thọ là gì?
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *