Bảo Việt Nhân thọ vượt mặt Prudential

Bảo Việt Nhân thọ “vượt mặt” Prudential giành vị trí số 1 thị phần bảo hiểm

Theo Đầu tư chứng khoán, trong 2 tháng đầu năm 2016, Bảo Việt Nhân thọ vươn lên đứng đầu thị trường cả về thị phần phí bảo hiểm khai thác mới ( chiếm 18,51%) và thị phần tổng doanh thu phí bảo hiểm (chiếm 27,7%). Vị trí này trước đó thuộc về Prudential Việt Nam.

Bảo Việt Nhân thọ vượt mặt PrudentialBảo Việt Nhân thọ trong chương trình An sinh giáo dục

Tiếp theo là Manulife Việt Nam đứng thứ ba, Dai-ichi Life Việt Nam đứng thứ tư và AIA Việt Nam đứng thứ năm thị trường.

Cũng như Prudentila Việt Nam và Bảo Việt, thị phần khai thác mới của Dai-ichi Life Việt Nam và AIA Việt Nam biến đổi liên tục trong từng quý.

(năm 2014, thị phần tổng doanh thu của Manulife Việt Nam là 11,80%, Dai-ichi Life Việt Nam là 9,29% và AIA Việt Nam là 9,13%. Nhưng 2 tháng đầu năm 2016, AIA Việt Nam vượt qua Dai-ichi Life Việt Nam, với thị phần tổng doanh thu là hơn 10%)

Và 3 doanh nghiệp Manulife, Dai-ichi Life và AIA Việt Nam được nhận định là những doanh nghiệp dễ có sự “đổi ngôi” về thị phần nhất, vì thị phần luôn theo nhau sát nút.

Và ấn tượng hơn là sự tăng trưởng của PVI Sun Life khi doanh nghiệp này vượt qua nhiều doanh nghiệp bảo hiểm tham gia thị trường sớm hơn, vươn lên vị trí thứ sáu về thị phần tổng doanh thu. Nhờ có những lợi thế riêng biệt nên PVI Sun Life ngay từ khi hoạt động đã đạt được kết quả kinh doanh khả quan, đặc biệt trong mảng bán buôn (bán bảo hiểm cho các doanh nghiệp). Kết quả kinh doanh của hãng bảo hiểm này có vẻ không bị ảnh hưởng sau những thay đổi về tỷ lệ sở hữu của cổ đông lớn, cũng như một vài thay đổi về nhân sự cấp cao.

Bên cạnh đó, Generali Việt Nam trong những tháng đầu năm 2016, có kết quả kinh doanh tăng trưởng ổn định, tuy có thay đổi nhân sự cấp cao. Nhưng Hanwha Life, hoạt động kinh doanh có dấu hiệu chững lại. Trước đó, hãng bảo hiểm này cũng có những thay đổi về nhân sự cấp cao điều hành kinh doanh.

Tất nhiên, mọi sự thay đổi về thị phần hiện nay chỉ là tạm thời, bởi theo các chuyên gia trong ngành bảo hiểm, doanh thu những tháng đầu năm chưa khẳng định được gì nhiều về sự bền vững của thị phần. Tuy nhiên, dù thị phần này có thể thay đổi ở những tháng hay quý tiếp theo của năm 2016, thì cũng phải nhìn nhận rằng, thời gian qua, Bảo Việt là một nhân tố đáng chú ý của thị trường vì những nỗ lực và khả năng vươn lên. Một nhân tố khác cũng gây sự chú ý không kém cho thị trường là PVI Sun Life như đã nêu trên.

Đánh giá bài viết
Bảo Việt Nhân thọ “vượt mặt” Prudential giành vị trí số 1 thị phần bảo hiểm
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *