Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đem đến nhiều lợi cish cho khách hàng

Các tiêu chí đánh giá công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín

Mới đây nhất, Vietnam Report đã công bố top 5 công ty bảo hiểm nhân thọ và top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất năm 2016. Trong đó, 5 công ty bảo hiểm nhân thọ được nhắc đến là Bảo Việt Nhân Thọ, Prudential Việt Nam, AIA Việt Nam, Chubb Life Việt Nam, Dai-ichi Life Việt Nam và 10 cái tên bảo hiểm phi nhân thọ là Bảo Việt, Bảo hiểm Bảo Minh, PVI….

Các tiêu chí chính được các nhà đánh giá đưa ra gồm có năng lực tài chính, uy tín truyền thông và thông qua sự khảo sát trực tuyến ý kiến của khách hàng.

Năng lực tài chính

Năng lực tài chính – yếu tố cần thiết để đánh giá về mức độ của các công ty bảo hiểm. Tiêu chí đầu tiên này được thể hiện thông qua các báo cáo tài chính đã được thông qua trong năm gần nhất, gồm có tổng tài sản, hiệu quả sử dụng vốn… Trọng số dùng để đánh giá cho tiêu chí này là 35%.

Theo sốố liệu được đưa ra bởi Vietnam Report, Bảo Việt nhân thọ, Prudential Việt Nam và Dai-ichi Việt Nam có mức tổng điểm quy đổi tương đương nhau, Sau đó là Chubb Life và AIA có điểm tài chính kém hơn trong 5 công ty bảo hiểm được vinh danh. Điều này chứng tỏ rằng trong thời điểm hiện tại, tiềm lực của các công ty bảo hiểm khá mạnh.

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đem đến nhiều lợi cish cho khách hàng

Prudential nằm trong top 5 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất

Uy tín truyền thông

Uy tín truyền thông của các công ty bảo hiểm được đánh giá thông qua phương pháp Media Coding, tức các bài viết về công ty bảo hiểm sẽ được mã hoá trên truyền thông, chiếm 30% trọng số.  Tiêu chí này, AIA Việt Nam được đánh giá cao nhất, ngay sau đó là Bảo việt, Chubb-life và Prudential, Dai-ichi thấp hơn một chút.

Để đạt được những thành quả với trọng số này, các công ty đã nỗ lực xây dựng hình ảnh truyền thông một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, sự đầu tư vào kênh truyền thông như quảng cáo, quan hệ công chúng, các chương trình khuyến mại… cũng giúp các công ty có uy tín cao trên thị trường bảo hiểm.

Khảo sát trực tuyến ý kiến của khách hàng

Việc khảo sát được diễn ra online trên internet về sự hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm bảo hiểm đã được cung cấp của các công ty. Đây được coi là yếu tố khách quan nhất, bởi để được đánh giá tốt, các công ty phải nỗ lực xây dựng chất lượng về sản phẩm, chính sách chăm sóc khách hàng…

Theo đó, Prudential được khách hàng đánh gía cao nhất, tiếp sau đó là Bảo Việt. Các công ty được khách hàng đánh giá ít hơn là AIA, Dai-ichi và Chubb Life.

Bên cạnh các yếu tố chính trên, để tạo được uy tín tốt với khách hàng thì yếu tố tuổi đời, kinh nghiệm của những công ty bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ cũng được đánh giá khá quan trọng. Bởi đây là yếu tố giúp khách hàng giảm thiểu rủi ro khi tham gia bảo hiểm, và an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ của công ty. Mức phí bảo hiểm, mật độ chi nhánh, quy trình thủ tục cũng là những yếu tố được khách hàng quan tâm, ưa chuộng.

Đánh giá bài viết
Các tiêu chí đánh giá công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *