Có nên mua bảo hiểm cho con?

Có nên mua bảo hiểm cho con?

Con sẽ có một khoản tiết kiệm cho tương lai, bảo vệ không chỉ cho con mà cho cả gia đình,. ….là những lý do nên cân nhắc khi có ý định mua bảo hiểm cho con

Con cái là của trời cho, do vậy mà mỗi bậc cha mẹ nào cũng luôn muốn dành những điều tốt nhất cho con cái. Hiên nay có không ít những bậc cha mẹ đã có suy nghĩ hiện đại bằng việc tích lũy một khoản tiết kiệm trong tương lai cho con mà vẫn đảm bảo trên bước đường phát triển của con có sự bảo vệ. Và do đó mà nhiều người đã lựa chọn mua bảo hiểm cho con. Tuy vậy thì không hẳn bậc cha mẹ nào cũng “vô tư” tin tưởng và mua bảo hiểm ngay từ khi có ý định mà nhiều người cũng đang phân vân rằng thực sự mua bảo hiểm cho con có tốt hơn so với việc gửi tiết kiệm hay bất cứ loại hình đầu tư nào khác.

Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số lý do  thuyết phục nhất để cha mẹ có thể yên tâm hơn đầu tư mua bảo hiểm cho con.

1.Con sẽ có một khoản tiết kiệm không hề nhỏ cho tương lai

Việc tiết kiệm ra một khoản tiền mỗi năm để dành riêng ngoài những khoản chi tiêu về giáo dục, phát triển là điều được nhiều cha mẹ thực hiện. Việc này sẽ giúp cho con khi trưởng thành sẽ có một khoản tiền tiết kiệm và tích lũy làm vốn cho những dự định tương lai. Tham gia bảo hiểm cho con ngay từ khi bé còn nhỏ còn giúp bảo vệ bé trước những rủi ro không lường trước được trong cuộc sống.

Một bà mẹ đã chia sẻ trên diễn đàn sau khi mua bảo hiểm cho con: “Hai vợ chồng em đều làm nhân viên văn phòng, lương tháng cũng không dư dả gì được quá nhiều nên cũng phân vân nhiều cách để tiết kiệm cho con sau này. Với những rủi ro của cuộc sống không thể đoán trước được thì việc lựa chọn mua bảo hiểm cho con là điều mà vợ chồng mình lựa chọn. Để con tham gia bảo hiểm, vợ chồng em cũng yên tâm hơn phần nào khi vừa tích lũy tiền cho con sau này, vừa giúp bảo vệ bé tránh rủi ro trong cuộc sống các chị ạ”

phuong-phap-ho-tro-sinh-san-IUI

Có nên mua bảo hiểm cho con?

2.Bảo vệ tài chính  không chỉ cho con mà còn cho cả gia đình

Khi một người lựa chọn tham gia bảo hiểm nhân thọ thì sẽ có một người thân là người thụ hưởng bảo hiểm, đó chính là ưu việt của bảo hiểm khi một người tham gia, 2 người được hưởng lợi. Việc mua bảo hiểm cho con sẽ giúp cha mẹ có ý thức hơn nữa trong việc hoạch định tài chính gia đình, tránh những chi tiêu không đáng có phát sinh. Việc này không chỉ có lợi cho con mà còn giúp ích cho gia đình trong việc thực hiện những dự định cho tương lai.

dang-ky-tu-van

3.Là bạn đường hỗ trợ các kế hoạch về giáo dục cho tương lai của con

Thị trường bảo hiểm cho con ngày nay đang được mở rộng rất nhiều với nhiều gói bảo hiểm cho con giúp cha mẹ dễ dàng lựa chọn tùy thuộc vào từng mục đích khi mua bảo hiểm cho con.

Từ những gói bảo hiểm với mục đích chính là bảo vệ, tích lũy đến đầu tư giáo dục…..cho tương lai của con. Hơn nữa, với việc mua bảo hiểm cho con cũng là một cách thức tích lũy tiền cho tương lai, cho những dự định về giáo dục như du học, học cao học….cho con trong tương lai.

Đánh giá bài viết
Có nên mua bảo hiểm cho con?
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *