Thận trọng khi mua bảo hiểm nhân thọ

Thận trọng khi mua bảo hiểm nhân thọ

Nói rằng nên thận trọng khi mua bảo hiểm nhân thọ cũng không phải là điều sai, bởi mua bảo hiểm là đầu tư, là chi tiền, do đó chắc chắn sẽ có rủi ro, nên cần thận trọng là điều đương nhiên.

Nhiều người có thể khi đọc tiêu đề bài viết sẽ nghĩ rằng chắc là thận trọng lừa đảo, thận trọng không mất tiền hay gì đây. Nhưng thực tế chưa hẳn là như vậy. Bài viết dưới đây xin đưa ra một vài lưu ý quan trọng nhất cho những người đã, đang và sẽ có ý định mua bảo hiểm nhân thọ xong vẫn còn phân vân, lưỡng lự chưa biết có nên đầu tư vào nó không.

Khi có quyết định chọn mua một gói bảo hiểm nhân thọ, bạn nên chú ý một số điều quan trọng  dưới đây để tránh bị “lừa đảo” hoặc tiền mất tật mang hay tránh chuốc những cái “bức xúc “ vào người.

Nên chú ý đến từng điều khoản hợp đồng

Với mỗi giao dịch kinh doanh nào cũng vậy, bản hợp đồng chính là giấy tờ pháp lý quan trọng nhất ràng buộc giữa hai bên. Việc tham gia bảo hiểm đòi hỏi thời gian đóng phí dài (thường từ 10 đến 15 năm) nên việc hiểu về điều khoản cũng như quy định trong hợp đồng giúp bạn an tâm hơn với bất kì những sự kiện rủi ro xảy ra trong thời gian được bảo hiểm, đảm bảo bạn có thể được bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ nếu có sự kiện bảo hiểm xảy ra.

Hơn nữa, việc hiểu tường tận những điều khoản hợp đồng cũng giúp bạn “nắm dao đằng chuôi” khi tham gia bảo hiểm. Hãy đảm bảo rằng mọi sự kiện xảy ra với bạn có được bảo hiểm bảo vệ hay không là bạn phải hoàn toàn nắm rõ, đặc biệt đến những điều khoản về hủy bỏ, gia hạn hợp đồng.

CANHBAO-LUADAO

Nên cân nhắc từng yếu tố khi lựa chọn tham gia bảo hiểm nhân thọ

Xác định đúng mục đích tham gia bảo hiểm

Thị trường bảo hiểm ngày nay cũng đa dạng không khác gì các mặt hàng trong siêu thị, nên hãy xác định chính xác mục đích tham gia bảo hiểm của bạn. Ví như khi một người yêu cầu bạn đào một cái hố thì cần biết mục đích đào hố to hay nhỏ thì mới lựa chọn được công cụ để đào.

Thị trường bảo hiểm nhân thọ ngày nay có quá nhiều những gói dịch vụ phục vụ đa dạng nhu cầu của người tham gia, từ bảo vệ, tiết kiệm đến tích lũy, từ bảo hiểm cho con, cho người trụ cột đến bảo hiểm hưu trí…..Vì vậy, hãy xác định đúng mục đích của bạn, nhu cầu của bạn khi tham gia bảo hiểm là làm gì, cho ai để lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp, bảo vệ tối đa cho bạn khi tham gia.

Lưu ý quan trọng cuối cùng là tài chính

Tham gia bảo hiểm yêu cầu thời gian tham gia dài, nên bạn cần phải đi “đường dài” cùng với nó. Hãy đảm bảo rằng nguồn thu nhập của bạn ổn định trong thời gian tham gia bảo hiểm nhân thọ. Các chuyên gia thường khuyên rằng nên lựa chọn gói bảo hiểm với mức phí đóng bằng 5%-10% thu nhập của bạn.

Một cách tính phí khác nữa là dự tính những chi phí sắp tới mà bạn và gia đình sắp tới sẽ cần thì số tiền bảo hiểm sẽ thuộc vào mức đó và suy ra mức phí báo hiểm nên lựa chọn tham gia. Tuy nhiên, điều này thường không chắc chắn bởi tương lai là không đoán trước được cũng như nhu cầu con người là vô hạn, ai cũng muốn có được nhiều tiền hơn.

3 yếu tố trên đây là những yếu tố quan trọng nhất khi quyết định lựa chọn tham gia bảo hiểm nhân thọ. Vì vậy hãy thận trọng xem xét từng yếu tố để có lựa chọn sáng suốt nhất khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Xem thêm

Bảo hiểm nhân thọ lừa đảo?

Lời khuyên hữu ích về tài chính giúp bạn rủng rỉnh tiền trong năm mới

Đánh giá bài viết
Thận trọng khi mua bảo hiểm nhân thọ
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *