goi-bao-hiem-nao-phu-hop-nhat-cho-nguoi-50-tuoi

Gói bảo hiểm nào phù hợp nhất cho người 50 tuổi?

Sự cần thiết khi mua bảo hiểm cho người 50 tuổi

Hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh

Bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể mắc bệnh và gặp rủi ro. Bước vào tuổi 50, tình trạng này càng phổ biến. Những căn bệnh thường gặp nhất đó là đau nhức xương khớp, đái tháo đường, mỡ máu, cao huyết áp, bệnh tim, bệnh hô hấp… kèm theo đó là chi phí khám chữa bệnh tương đối cao. Nếu có bảo hiểm, số tiền được chi trả sẽ giúp bạn hạn chế chi phí xuống mức thấp nhất và an tâm điều trị, với tinh thần tốt người già sẽ mau chóng khỏe mạnh.

Cân đối nguồn tài chính gia đình hiệu quả

Chi phí khám chữa bệnh rất tốn kém, nhất là người từ độ tuổi trung niên trở đi. Đây có thể là một lý do khiến tài chính gia đình mất cân đối trong thời gian dài nếu không có bảo hiểm. Khi sở hữu bảo hiểm, phần lớn chi phí y tế sẽ được doanh nghiệp bảo hiểm hỗ trợ giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình và duy trì cuộc sống ổn định.

bao-hiem-cho-nguoi-50-tuoi

An nhàn tuổi già, đoàn viên bên gia đình

Trong cuộc sống điều quý giá nhất là khi sức khỏe tuổi già được đảm bảo và chăm sóc tốt nhất giúp những người già được hưởng thụ cuộc sống trọn vẹn và hạnh phúc bên con cháu. Bảo hiểm sẽ là người bạn đồng hành thân thiết trước những lúc ốm đau bệnh tật để người từ 50 tuổi được an tâm chữa trị tại các cơ sở y tế uy tín, chất lượng và mau chóng hồi phục để an vui cùng gia đình.

Gói bảo hiểm nào phù hợp nhất cho người 50 tuổi?

Bảo hiểm y tế

Điểm ưu việt nhất của bảo hiểm y tế là đối tượng nào cũng được tham gia, đặc biệt là những người từ 50 tuổi trở đi vẫn có thể an tâm tham gia để được hưởng chính sách khám chữa bệnh của Nhà nước. Từ 80 tuổi trở lên là được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí từ chính sách bảo trợ xã hội của Nhà nước. Tuy chính sách bảo hiểm y tế còn khá hạn chế về chế độ khám chữa bệnh ở một số cơ sở y tế và phạm vi bảo hiểm nhưng vẫn là chương trình bảo hiểm tối thiểu nhất mà mỗi người từ 50 tuổi trở đi nên sở hữu.

dang-ky-tu-van

Bảo hiểm sức khỏe

Nếu may mắn không mắc bệnh nghiêm trọng và sức khỏe còn tốt thì người 50 tuổi vẫn được tham gia bảo hiểm sức khỏe của các công ty bảo hiểm phi nhân thọ.

Đây là gói bảo hiểm chuyên về chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm cho các trường hợp ốm đau bệnh tật, tai nạn… vì thế sẽ là gói bảo hiểm rất phù hợp với người 50 tuổi. Thông thường các gói bảo hiểm sức khỏe chỉ dành cho đối tượng dưới 64/65 tuổi nhưng nếu khách hàng tham gia liên tục tại một công ty sẽ được tái tục đến năm 74 tuổi.

Có gói bảo hiểm sức khỏe trong tay bạn sẽ không phải lo lắng về chi phí y tế đắt đỏ mà còn được bảo lãnh viện phí tại các cơ sở uy tín chất lượng nhất Việt Nam. Tuy nhiên, khi mua bảo hiểm ở độ tuổi cao như từ 50 tuổi trở đi thì mức phí sẽ cao hơn nhiều so với khi còn trẻ. Nhưng với chi phí khám chữa bệnh phải chi trả nếu ốm đau bệnh tật thì mức phí cũng chỉ là con số rất nhỏ và bảo hiểm sức khỏe vẫn là gói bảo hiểm đáng mua nhất cho người trung niên.

Gợi ý một số gói bảo hiểm cho người 50 tuổi:

  • Gói bảo hiểm sức khỏe cao cấp/tiêu chuẩn của Liberty
  • Bảo hiểm sức khỏe toàn diện của Bảo Minh
  • Bảo Việt An Gia của Bảo hiểm Bảo Việt
  • Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe PTI

Bảo hiểm nhân thọ

goi-bao-hiem-nao-phu-hop-nhat-cho-nguoi-50-tuoi

Người 50 tuổi tuy không còn trẻ nhưng cũng chưa phải quá già để bị từ chối tham gia bảo hiểm nhân thọ. Nếu sức khỏe ổn định và lịch sử không mắc những bệnh quá nghiêm trọng, người 50 tuổi vẫn được các công ty chấp thuận bảo hiểm. Thông thường đến 60 tuổi là không được tham gia bảo hiểm nhân thọ nữa nhưng nếu bạn tham gia sớm bạn vẫn được bảo vệ đến 70 tuổi, 80 tuổi hoặc đến năm 99 tuổi.

Có bảo hiểm nhân thọ trong tay bạn không những có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt nhất mà còn được tích lũy số tiền tiết kiệm cho tuổi già sau này an nhàn hưởng thụ mà không phải dựa dẫm vào con cháu. Do đó, đây là gói bảo hiểm rất phù hợp cho những người 50 tuổi muốn kết hợp bảo vệ và tiết kiệm cho tương lai.

Nhưng khi tham gia muộn thì mức phí sẽ cao và tỷ lệ được bảo hiểm sẽ hạn chế hoặc có thể vẫn được tham gia nhưng một số quyền lợi bảo hiểm sẽ bị loại trừ do điều kiện sức khỏe của mỗi người.

Gợi ý một số gói bảo hiểm nhân thọ cho người 50 tuổi:

  • Cuộc Sống Tươi Đẹp của Manulife
  • An Hưng Phát Lộc của Bảo Việt Nhân thọ
  • Phú-An Thịnh Hưu Trí của Prudential
  • An Tâm Hưng Thịnh Toàn Diện của Dai-ichi Life

Theo thebank.vn

Đánh giá bài viết
Gói bảo hiểm nào phù hợp nhất cho người 50 tuổi?
Đánh giá bài viết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *