Bảo hiểm nhân thọ lừa đảo?

Bảo hiểm nhân thọ lừa đảo?

Không ít người cho rằng bảo hiểm nhân thọ là lừa đảo, đầu tư vào bảo hiểm chẳng được lợi gì. Vậy quan niệm trên có thực sự đang được hiểu đúng?

Nếu nói rằng bảo hiểm nhân thọ lừa đảo thì tại sao ở những nước khác, rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn tham gia bảo hiểm nhân thọ như một hình thức đầu tư cũng như tiết kiệm, bảo vệ tài chính khỏi những rủi ro.

Nếu bảo hiểm nhân thọ lừa đảo thì người dân ở các nước tiên tiến tham gia bảo hiểm họ cũng bị lừa đảo hết?. Số liệu điều tra cho thấy, tỷ lệ người tham gia bảo hiểm nhân thọ ở các quốc gia khác là rất cao như Nhật Bản là 90%, Singapor là 50%….còn số liệu ở các nước khác cũng lên tới 90%.

thebank.vn-fotolia_59153863_subscription_monthly_m1-1421985999

bảo hiểm nhân thọ có lừa đảo?

Hơn nữa, bảo hiểm nhân thọ cũng là lĩnh vực được nhiều quốc gia cấp phép và ban hành luật pháp để bảo hiểm được hoạt động công khai. Như vậy có thể khẳng định một điều rằng, bảo hiểm nhân thọ không hề lừa đảo.

Ở Việt Nam, số tiền bồi thường cho bảo hiểm mỗi năm lên tới con số hàng nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nói bảo hiểm nhân thọ lừa đảo? Nguyên nhân chính là do khi quyết định tham gia và kí hợp đồng bảo hiểm, nhiều người chưa thực sự hiểu rõ về những điều khoản cũng như những đặc tính và quyền lợi sản phẩm mà mình được hưởng.

dang-ky-tu-van

Bên cạnh đó, một phần cũng do sự vô tâm, chỉ vì cái lợi trước mắt của một số bộ phận tư vấn viên bảo hiểm, họ đã không tư vấn tận tình và chính xác về những điều khoản của bảo hiểm, khiến người tham gia mơ hồ và kí vào hợp đồng bảo hiểm.

Vì vậy, để bác bỏ đi suy nghĩ bảo hiểm nhân thọ lừa đảo, mỗi tư vấn viên hãy là những người làm việc thực sự có tâm, thực sự vì lợi ích của khách hàng để tư vấn cũng như giúp khách hàng thực sự hiểu về bản hợp đồng cũng như những điều khoản hợp đồng để có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ một cách trọn vẹn nhất.

 

Đánh giá bài viết
Bảo hiểm nhân thọ lừa đảo?
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *