Bí quyết cai thuốc lá đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà

Như chúng ta đã biết, thuốc lá gây hại vô cùng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Không chỉ gây những bệnh đơn thuần mà thuốc lá còn làm tăng nguy cơ gây ung thư gấp 3 lần. Chính vì vậy cách để bảo vệ sức khỏe tốt nhất đó là cai thuốc lá.

Thuốc lá dễ gây nghiện

Thuốc lá dễ gây nghiện bởi chính thành phần nicotine có trong mỗi điếu thuốc. Thuốc lá chứa gần 7000 hóa chất độc hại gây bệnh cho cơ thể. Những chất gây ung thư trong thuốc lá cũng lên đến con số 69.

Nicotien trong thuốc lá gây hưng phấn tức thì cho người hút. Trong khi hút thuốc, nicotine kích thích hệ thần kinh làm cơ thể cảm thấy sảng khoái. Chính vì vậy nhiều người chọn thuốc lá là giải pháp để giảm áp lực, căng thẳng mà quên mất rằng những hậu quả nghiêm trọng mà nó gây ra đối với sức khỏe.

Thuốc lá phá hủy cơ thể con người như thế nào?

Thuốc lá gây nhiều bệnh cho con người. Nhiều người nghĩ rằng hút thuốc chỉ ảnh hưởng đến hệ hô hấp như sự xuất hiện của những cơn ho nhưng đấy không phải là tất cả. Thuốc lá còn làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh, chức năng hoạt động của tim và làm có thể người hút suy nhược một cách nhanh chóng.

Chỉ sau một thời gian ngắn hút thuốc cơ thể người hút cũng như những người thường xuyên hít phải khói thuốc sẽ gầy đi nhanh chóng, da xanh xao, nhợt nhạt, luôn có cảm giác mệt mỏi, chán ăn, chân răng chảy máu và rụng răng có thể xảy ra.

Cai thuốc lá bằng cách nào để có hiệu quả

Có rất nhiều cách để cai thuốc lá tuy nhiên tìm được một phương pháp vừa mang lại hiệu quả nhanh chóng vừa tiết kiệm được chi phí thì không phải ai cũng biết.

Nhiều người dừng đột ngột việc hút thuốc lá vì nghĩ rằng như thế là cách tốt nhất để từ bỏ thuốc lá tuy nhiên hầu hết đều bỏ cuộc giữa chừng vì không thể dứt được cơn thèm thuốc.

Theo ý kiến các chuyên gia cách tốt nhất để từ bỏ thuốc lá là giảm số lượng thuốc hút trong một ngày xuống mức tối thiểu, kết hợp với các sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá để chấm dứt cơn thèm thuốc. Nước cai nghiện thuốc lá là sản phẩm được nhiều người tin tưởng sử dụng và đã đạt được những kết quả ngoài mong đợi.

Những lợi ích khi cai thuốc lá

Cai thuốc lá là điều cần làm ngay hôm nay. Sau khi biết những lợi ích khi cai thuốc lá dưới đây chắc hẳn bạn sẽ lập cho mình một kế hoạch để từ bỏ thuốc lá.

–       Cơ thể được phục hồi: Sau khi cai thuốc lá cơ thể bạn sẽ dần được phục hồi, sức đề kháng được tăng lên, không vòn cảm giác chán ăn, mệt mỏi, giấc ngủ được sâu hơn và việc tăng một vài cân đó là điều chắc chắn xảy ra.

–       Giảm được những cơn ho và các bệnh về hô hấp: Một điều hiển nhiên khi bạn cai thuốc đó chính là những cơn ho dai dẳng sẽ chấm dứt, phổi cũng dần hoạt động tốt hơn. Sẽ không còn những lần khó thở hay tình trạng đờm, dịch phổi.

–       Giảm khả năng mắc ung thư: Nếu như hút thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc ung thư lên 3 lần thì khi bạn từ bỏ thuốc lá, sau vài năm khả năng mắc ung thư của bạn sẽ giảm và có thể giảm ở mức bình thường nếu bạn có chế độ sinh hoạt tốt, cơ thể hồi phục nhanh.

Cai thuốc lá không chỉ để bản thân khỏe hơn mà cũng chính là cách để bảo vệ sức khỏe của gia đình và những người xung quanh. Thêm vào đó, từ bỏ thuốc lá cũng là cách để tiết kiệm một phần kinh tế cho mình và gia đình, khoản chi phó đó được trích đặt những kinh phí mua thuốc lá và chi phí phục vụ cho việc khám chữa bệnh do thuốc lá gây ra.

 

Đánh giá bài viết
Bí quyết cai thuốc lá đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà
Đánh giá bài viết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *