bảo hiểm sức khỏe tốt nhất hiện nay

Top 4 loại hình bảo hiểm sức khỏe tốt nhất hiện nay

Để có được câu trả lời cho vấn đề“ Các loại hình bảo hiểm sức khỏe tốt nhất hiện nay”, khách hàng cần nắm rõ về định nghĩa bảo hiểm sức khỏe và các dòng bảo hiểm hiện nay đang phát hành trên thị trường.

1. Bảo hiểm sức khỏe là gì?

Bảo hiểm sức khỏe được định nghĩa như sau:

  • Là sản phẩm bảo hiểm có mục đích nhằm chi trả chi phí y tế tại các cơ sở khám, chữa bệnh khi khách hàng gặp các rủi ro đau ốm, bệnh tật hay thai sản trong phạm vi được nhận bảo hiểm.
  • Dịch vụ bảo hiểm sức khỏe được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu bảo vệ nguồn tài chính dự phòng của người đăng ký tham gia bảo hiểm trong trường hợp điều trị nội trú hay ngoại trú tại các bệnh viện.
  • Các loại bảo hiểm sức khỏe tốt nhất hiện nay gồm: bảo hiểm y tế, bảo hiểm trợ cấp y tế, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe.

2. Bảo hiểm y tế

Theo nhiều thống kê, hiện nay tại Việt Nam gần 80% dân số đang tham gia bảo hiểm y tế, những người chưa tham gia bảo hiểm đa số đều thuộc nhóm có mức sống trung bình trở lên.

Không tham gia bảo hiểm y tế, người bệnh sẽ phải chi trả 100% số tiền khám chữa bệnh với mức phí cao hơn 30%.

Bảo hiểm y tế được xây dựng nhằm giảm bớt gánh nặng khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đã đưa ra khuyến cáo, mỗi người dân đều nên tham gia bảo hiểm.

Hiện nay, nhà nước đã có chính sách hỗ trợ người dân mua bảo hiểm y tế theo hộ gia đình, theo đó, người đầu tiên mua sẽ đóng 100% số tiền bảo hiểm, người thứ hai đóng 70%, người thứ ba đóng 60%, người thứ 4 đóng 50% và người thứ 5 trở lên chỉ đóng 40% số tiền.

dang-ky-tu-van

Đối với gia đình thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo, được nhà nước hỗ trợ phí bảo hiểm lên đến 70%.

Mức chi trả bảo hiểm y tế hiện nay là từ 40% đến 100% các khoản điều trị nội trú, tùy theo nhóm đối tượng, khám chữa bệnh đúng hay trái tuyến.

3. Bảo hiểm trợ cấp y tế

Đây là hình thức bảo hiểm hỗ trợ khách hàng các quyền lợi khi nhập viện điều trị nội trú hay phẫu thuật với các mức quyền lợi do khách hàng chọn lựa và dựa trên số ngày nhập viện thực tế.

Hiện nay, bảo hiểm trợ cấp y tế được phát hành bởi các công ty bảo hiểm nhân thọ. Khách hàng có thể mua bảo hiểm theo ngày, theo tháng hoặc theo năm tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi người.

>>Xem ngay: Tìm hiểu về các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam để gửi chọn khoản bảo hiểm của mình vào một nơi đáng tin tưởng nhất.

bảo hiểm sức khỏe tốt nhất hiện nay

Bảo hiểm sức khỏe chăm sóc cho cả gia đình

4. Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

Là sản phẩm bảo hiểm dành cho những người đang có nguy cơ hay lo lắng về các bệnh hiểm nghèo( tim mạch, ung thư, tiểu đường,…).

Mức phí điều trị và nằm viện trong những trường hợp này là rất cao, ảnh hưởng nặng nề đến nguồn tài chính của mỗi gia đình nếu không được công ty bảo hiểm hỗ trợ.

Một số sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo đang được phát hành hiện nay:

  • Bảo hiểm bệnh ung thư K-care

Đây là sản phẩm bảo hiểm dành riêng cho người bệnh ung thư, mang đến cho khách hàng 4 quyền lợi chi trả bảo hiểm gồm: quyền lợi bảo hiểm ung thư trong giai đoạn sớm và giai đoạn trễ, quyền lợi được nhận trợ cấp nằm viện, quyền lợi khi tử vong do ung thư và quyền lợi khi khách hàng tử vong do tai nạn.

Riêng quyền lợi bảo hiểm ung thư khách hàng có thể nhận được số tiền chi trả cố định lên đến 1 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ người bệnh trong quá trình điều trị và hỗ trợ nguồn tài chính kịp thời cho gia đình bệnh nhân.

  • Bảo hiêm bệnh hiểm nghèo PTI

Là gói bảo hiểm được xây dựng nhằm giải tỏa bớt sự lo lắng của khách hàng về các nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo.

Sản phẩm bảo hiểm này được dành riêng cho đối tượng từ 1 tuổi đến 60 tuổi.

Bảo hiểm tối đa cho khách hàng trước nguy cơ mắc 5 căn bệnh nguy hiểm thường gặp hiện nay là: ung thư, suy thận, đột quỵ, liệt chi vĩnh viễn và nhồi máu cơ tim.

Theo từng năm gia hạn hợp đồng bảo hiểm, khách hàng sẽ có quyền lợi được bảo hiểm thêm 1 bệnh lý như u não lành tính, phẫu thuật động mạch vành,… số bệnh lý được bảo hiểm tối đa lên đến 14 bệnh.

Được nhận số tiền bảo hiểm mà không cần bất kỳ một giấy tờ chứng minh liên quan đến y tế nào, số tiền bảo hiểm cao nhất lên đến 330 triệu đồng.

bảo hiểm sức khỏe tốt nhất hiện nay

Bảo hiểm sức khỏe mang đến chất lượng khám, chữa bệnh tốt nhất

>>Xem ngay về: Top 4 sản phẩm bảo hiểm thai sản tốt nhất hiện nay để lựa chọn gói bảo hiểm tốt nhất cho bà bầu

5. Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

Đây là gói bảo hiểm không có sự phân biệt khám, chữa bệnh đúng tuyến hay trái tuyến, bệnh viện công hay tư, điều trị trong nước hay ngoài nước.

Các quyền lợi bảo hiểm nội trí, ngoại trú, nha khoa, thai sản, cấy ghép nội tạng, điều trị ung thư,… đều được chi trả đúng theo chi phí thực tế và các hạn mức quyền lợi khách hàng đã lựa chọn.

Gói sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe thường dao động mức phí từ 2 triệu đồng mỗi năm.

Tổng số tiền khách hàng nhận được trong quá trình chi trả phí bảo hiểm có thể lên đến 1 tỷ đồng/năm. Rất nhiều trường hợp số tiền bảo hiểm chăm sóc sức khỏe khách hàng được chi trả nhiều hơn so với bảo hiểm y tế.

Bảo hiểm sức khỏe là sản phẩm được xây dựng nhằm mang lại chất lượng cuộc sống tốt nhất cho khách hàng.

Trên đây là những loại hình bảo hiểm sức khỏe tốt nhất hiện nay, mong rằng qua bài viết khách hàng sẽ có được sự lựa chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp với bản thân và gia đình.

Ngoài ra, bạn còn bất kỳ thắc mắc nào vui lòng ĐĂNG KÝ TƯ VẤN để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn một cách chu đáo nhất.

Đánh giá bài viết
Top 4 loại hình bảo hiểm sức khỏe tốt nhất hiện nay
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *