Ứng dụng công nghệ số- Khách hàng bảo hiểm nhân thọ hưởng lợi

Ứng dụng công nghệ số- Khách hàng bảo hiểm nhân thọ hưởng lợi

Với ứng dụng công nghệ số trong quá trình giao dịch, khách hàng bảo hiểm nhân thọ là những đối tượng người được hưởng nhiều lợi ích.

Rút ngắn thời gian

Thay vì phải chờ đợi hàng tuần như trước đây, hợp đồng bảo hiểm mới đến được tay khách hàng thì hiện nay, mọi tình hình đều có thể được cập nhật chỉ bằng một tin nhắn điện thoại.

bao-hiem-nhan-tho-1-trong-3-lua-chon-quan-trong-danh-cho-con-min

Chị Bình (Đống Đa, Hà Nội), 30 tuổi sau khi trao đổi trực tiếp với tư vấn viên bảo hiểm của Bảo Việt Nhân thọ đã quyết định tham gia. Sản phẩm này bảo  vệ được toàn diện cho cả 3 thế hệ trong cùng một gia đình chỉ trong cùng một hợp đồng bảo hiểm. Người tham gia sẽ được hưởng các quyền lợi thương tật toàn bộ vĩnh viễn, quyền lợi bệnh hiểm nghèo… Khi tư vấn viên cùng chị Bình chốt được hợp đồng và chị Bình đóng phí dịch vụ thì chỉ sau chưa đầy 1 ngày, chị Bình đã nhân được thông báo về yêu cầu hồ sơ   tham gia bảo hiểm của chị đã được xem xét.

Do khi trao đổi với tư vấn viên, cả gia đình chị Bình đã có hồ sơ khám sức khoẻ tổng thể ngay trước đó,m nên quá  trình phê duyệt hồ sơ cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Ngay sau đó 1 tuần, chị Bình tiếp tục nhận được một tin thông báo từ điện thoại rằng hồ sơ bảo hiểm của chị đã được phát hành, và chị sẽ nhận được bản hợp đồng đó trong 1 tuần tới.

Đây không phải là những trường hợp hi hữu được phê duyệt hợp đồng nhanh chóng như vậy, mà có rất nhiều khách hàng nữa cũng được công ty bảo hiểm gửi những thông tin được cập nhật thường xuyên, và việc khách hàng được nhận hợp đồng bảo hiểm nhanh là điều hoàn toàn bình thường, loại trừ những trường hợp, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có giá trị lớn, phải thẩm định trong thời gian lâu dài.

Sự ứng dụng công nghệ sống trong quá trình giao dịch đã được một số công ty bảo hiểm nhân thọ ứng dụng, đem đến khá nhiều những lợi ích thiết thực dành cho khách hàng. Như tại AIA, với những khách hàng nộp đơn điện tử trước 12 giờ thì hợp đồng sẽ được phát hành trước 16 giờ cùng ngày và khách hàng nộp đơn sau 12 giờ sưz được phát hành hợp đồng trước 12 giờ hôm sau.

Với những tiện ích mới, đây là bước tiến trong giao dịch của bảo hiểm nhân thọ.

Đánh giá bài viết
Ứng dụng công nghệ số- Khách hàng bảo hiểm nhân thọ hưởng lợi
4 (80%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *