4 lý do nên mua bảo hiểm nhân thọ ngay hôm nay

Hiện nay khi xã hội phát triển thì bảo hiểm nhân thọ là loại hình dịch vụ không thể thiếu và được người dùng ưa chuộng. Vậy tại sao bảo hiểm nhân thọ lại có sức hút mãnh liệt đến vậy? Hãy cùng khám phá 4 lý do để giúp bạn tìm câu trả lời.

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ đựơc hiểu như một sự bảo đảm ”một hình thức tiết kiệm” và mang tính chất tương hỗ. Theo đó, mỗi người mua hợp đồng sẽ định kỳ trả những khoản tiền nhỏ trong một thời gian dài đã thoả thuận trước vào một quỹ lớn do công ty BH quản lý, đồng thời công ty BH có trách nhiệm trả một số tiền lớn đã định trước cho người được bảo hiểm khi người được Bảo hiểm đạt đến một độ tuổi nhất định.

→ Xem thêm: Bảo hiểm phi nhân thọ la gì?

bao-hiem-nhan-tho

                                                  Mua bảo hiểm nhân thọ ngay hôm nay

Và khi kết thúc thời hạn Bảo hiểm hay khi có một sự kiện xảy ra ( người được Bảo hiểm kết hôn hoặc vào đại học hoặc nghỉ hưu… ) hoặc cho thân nhân và gia đình người được Bảo hiểm nếu không may họ mất sớm hơn.

4 Lý do nên mua bảo hiểm nhân thọ ngay hôm nay

1. Bảo hiểm nhân thọ không mất tiền mua

Tại sao không mất tiền mua mà lại phải đóng phí bảo hiểm?.Bởi lẽ, khi đã đều đặn tích lũy đủ số tiền cần thiết, bạn sẽ nhận lại giá trị đáo hạn. Điều này có nghĩa là toàn bộ số tiền bạn đã đóng góp trả về cho bạn, bạn còn có thể nhận thêm bảo tức và lãi chia tích lũy. Giá trị đáo hạn sẽ lớn hơn số tiền bạn đã đóng góp. Rõ ràng bạn không mất tiền mà nhận lãi chia và được bảo hiểm miễn phí. Bảo hiểm nhân thọ không phải mua mà phải nói tham gia thì đúng hơn!

dang-ky-tu-van

2. Bảo hiểm nhân thọ không lo trượt giá

Có thể nói, nhiều người không muốn tham gia bảo hiểm nhân thọ vì họ cho rằng một hợp đồng mệnh giá hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đến khi đáo hạn nhận về nếu quy ra vàng, ra gạo…thì chẳng còn đáng là bao vì đồng tiền bị mất giá so với thời điểm tham gia. Nhưng thực ra, chỉ có duy nhất bảo hiểm nhân thọ là không trượt giá. Bởi, mọi hàng hóa đều có xu hướng tăng giá vài ba lần trong năm nhưng số tiền bạn đóng bảo hiểm từ năm đầu đến năm cuối là cố định không thay đổi, không hề bị tăng số tiền đóng ở các năm sau.

       → Xem thêm: Tiết kiệm tích lũy cho con gửi tiền ngân hàng hay bảo hiểm nhân thọ

3. Đảm bảo cho công việc kinh doanh và đầu tư

Có thể nó rằng, trong thực tế có khá nhiều lời từ chối tư vấn viên bảo hiểm rằng họ để tiền đầu tư vào ngân hàng, vàng bạc, nhà đất, cổ phiếu, ngoại tệ…chứ không muốn tham gia bảo hiểm nhân thọ. Còn bạn, điều gì bạn quan tâm hơn? Tài sản đầu tư hay nhà đầu tư? Có thể bạn bảo là chọn cả hai luôn. Nhưng chỉ chọn một vì chúng ta đang làm phép so sánh. Bạn thử nghĩ xem, ai là người đưa tiền cho bạn để đầu tư? Chắc chắn là bạn rồi! Vì thế, nếu không dự phòng trước những tình huống bất trắc như: nằm viện, thương tật…thì tài sản đầu tư của bạn sẽ bị giảm, bị mất do bạn phải bán đi để chi phí chăm sóc sức khỏe cho mình hay người thân. Trong tình huống xấu nhất, thu nhập của bạn không còn nữa thì sẽ đầu tư lại từ đâu?

4. Giúp bạn tiết kiệm một cách có kỉ luật.

Nhìn chung nếu muốn tiết kiệm cho các dự định lớn trong tương lai (cho con đi du học, mua nhà, mua xe, kế hoạch hưu trí,…), thì hầu hết mọi người sẽ nghĩ đến ngân hàng bởi đây là kênh an toàn, lãi suất tốt và được điều chỉnh theo thị trường. Tuy nhiên việc gửi ngân hàng,  sẽ không thể tránh được việc rút tiền bất cứ lúc nào để dùng vào các việc trước mắt mà quên đi dự định lâu dài, vì bạn có toàn quyền quyết định với số tiền tiết kiệm. Nhưng nếu tham gia bảo hiểm thì hoàn toàn khác, bạn không thể rút tiền vì bất cứ lý do gì, và cũng không thể dừng đóng tiền trước khi hợp đồng đáo hạn. Việc tham gia bảo hiểm sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền, đảm bảo chắc chắn nguồn tài chính cho các dự định lớn trong tương lai.

→ Xem thêm: Đừng bỏ qua bảo hiểm nhân thọ nếu bạn là trụ cột gia đình

Như vậy, qua bài viết trên hi vọng sẽ giúp các bạn thấy được lợi ích lớn lao mà bảo hiểm nhân thọ mang lại. Vì thế nếu chưa tham gia bảo hiểm hay có những băn khoăn, chần chừ gì mà chưa lựa chọn được một sản phẩm phù hợp  hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé!

Đánh giá bài viết
4 lý do nên mua bảo hiểm nhân thọ ngay hôm nay
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *