5 câu từ chối bảo hiểm nhân thọ phổ biến mà tư vấn viên hay nghe được

5 câu từ chối bảo hiểm nhân thọ phổ biến mà tư vấn viên hay nghe được

Khi được một tư vấn viên bảo hiểm tiếp cận, nhiều người thường lấy lí do vì thế này vì thế kia mà không hoặc chưa tham gia bảo hiểm nhân thọ. Dưới đây là 5 câu nói phổ biến được nhiều người sử dụng để từ chối tham gia bảo hiểm nhân thọ.

“Tôi không có tiền để tham gia bảo hiểm nhân thọ”

toi-khong-co-tien-de-tham-gia-bao-hiem-nhan-tho-la-li-do-pho-bien-nhat-de-tu-choi-bao-hiem“Tôi không có tiền tham gia bảo hiểm nhân thọ” là lí do phổ biến nhất để từ chối bảo hiểm nhân thọ

Đây là lí do từ chối được dùng phổ biến nhất mà người bán bảo hiểm được nghe. Những khách hàng này luôn biện dẫn những việc họ cần làm hơn, cần chi tiêu hơn là để dư ra một khoản dành cho bảo hiểm nhân thọ. Họ cho rằng những khoản tiền ăn, tiền học cho con, khoản tiền tiêu dùng hàng tháng, tiền điện, tiền nước, tiền xăng xe đi lại .v.v… cần thiết hơn việc đảm bảo sự an toàn về sức khỏe và tài chính cho gia đình. Họ nghĩ rằng bảo hiểm nhân thọ bây giờ là chưa quan trọng, rằng mình đã phải gồng gánh bao nhiêu thứ để chi tiêu rồi, giờ thêm bảo hiểm nhân thọ nữa thì biết sống làm sao?

Nhưng họ không nhận ra một điều, chúng ta cần tham gia bảo hiểm nhân thọ khi chúng ta… không cần đến nó, bởi khi có chuyện không lành xảy ra, chúng ta lại không thể tham gia bằng mọi giá. Chúng ta không thể kiểm soát được những hậu quả khi biến cố xảy ra, nhưng hoàn toàn chúng ta có thể dự trù và mang lại sự yên tâm cho chính bản thân mình. Bảo hiểm nhân thọ giúp chúng ta không còn phải bận tâm đến vấn đề tài chính, nếu những tai nạn, rủi ro có ập tới bất ngờ.

dang-ky-tu-van

Tham gia bảo hiểm nhân thọ không hề là việc mất tiền vô ích, mà ngược lại, đó lại là một khoản đầu tư thông minh. Nếu tai nạn, bệnh tật xảy ra, bạn được bảo hiểm nhân thọ chi trả hàng trăm triệu trong khi số tiền đóng hàng ngày chỉ là vài chục nghìn. Còn nếu không có rủi ro nào phát sinh trong quá trình tham gia bảo hiểm, giá trị bạn nhận được khi đáo hạn lớn hơn số tiền bạn đóng góp. Đó vừa là kênh giúp bạn bảo vệ bản thân và gia đình, vừa là một kênh giúp bạn tiết kiệm tiền theo cách “nghiêm khắc” và sáng suốt.

“Tôi nhiều tiền rồi, khỏe mạnh rồi, không cần phải có bảo hiểm nhân thọ”

>> Bạn có đủ mạnh mẽ và bản lĩnh, vượt qua những rào cản này để trở thành tư vấn viên bảo hiểm chuyên nghiệp?

nhieu-nguoi-nghi-rang-ban-than-dang-giau-co-khoe-manh-roi-nen-khong-can-den-bao-hiem-nhan-tho-nuaNhiều người nghĩ rằng bản thân mình đang giàu có, khỏe mạnh rồi nên không cần tham gia bảo hiểm nhân thọ nữa.

Trái ngược hoàn toàn với ý đầu tiên, những người hay sử dụng câu nói này làm mục đích thường là những người có sự dư giả về tiền mặt. Họ không muốn phải mất tiền chỉ để lo sợ bản thân mình mắc bệnh, gặp tai nạn mới được hưởng. Họ thích sử dụng tiền vào mục đích chi tiêu, mua sắm cho bản thân hơn là trích một khoản nhỏ ra cho bảo hiểm nhân thọ. Họ luôn nghĩ những rủi ro trong cuộc sống sẽ chừa mình ra, rằng sẽ họa hoằn lắm trong cuộc sống họ mới bị tai nạn “ghé thăm”.

Và bản thân họ thật tội nghiệp, tội nghiệp vì quá tin tưởng rằng may mắn luôn mỉm cười với mình.

Sức khỏe, sự giàu sang phải được vun đắp thường xuyên, chứ không phải tồn tại lâu dài như một lẽ dĩ nhiên. Khi ta khỏe mạnh, khi ta giàu có, ta luôn nghĩ cuộc sống là màu hồng, rằng mọi chuyện sẽ cứ tiếp tục như vậy. Nhưng, chẳng có gì là kéo dài mãi mãi cả, một trận ốm, một lần gặp phải tai nạn, một lần gặp bệnh trọng thôi cũng có thể cuốn đi cả gia sản của một người. Số tiền chúng ta luôn tự hào kiếm được, dự định đi du lịch, hưởng thụ khi về già phút chốc tan biến khi hóa đơn chi trả thuốc thang viện phí “gọi tên”.

Chẳng ai có thể đảm bảo rằng cuộc sống của mình sẽ diễn ra bằng phẳng, êm đẹp mà không gặp biến cố. Chẳng ai tính toán trước được rằng, những mất mát sẽ là bao nhiêu khi những tai nạn bất ngờ xảy ra. Chúng ta không thể đong đếm được điều ấy, nhưng vẫn có một cách tuyệt vời để hạn chế những chuyện không lành đó xảy ra với chúng ta, đó chính là tham gia bảo hiểm nhân thọ. Một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thể giúp ta yên tâm hơn khi chúng ta đang cảm thấy no đủ, dư giả. Khi gạt được những lo âu sang một bên, bạn hoàn toàn thoải mái thực hiện những mong muốn của mình: đi du lịch, tận hưởng cuộc sống, hoặc đơn giản là tập trung kiếm nhiều tiền hơn. Người giàu và thông minh luôn có kế hoạch tài chính khôn ngoan, và bảo hiểm nhân thọ luôn là một trong số đó.

“Tham gia bảo hiểm nhân thọ thì đến bao giờ mới nhận được tiền”

nhieu-nguoi-ngai-phai-tham-gia-bao-hiem-nhan-tho-trong-thoi-gian--dai-ma-khong-biet-bao-gio-moi-duoc-huong-loiMột số người lại băn khoăn: đóng tiền bảo hiểm nhân thọ 10, 15, 20 năm thì bao giờ mới lấy được tiền.

Nhiều người nói rằng: “tham gia bảo hiểm là dại dột, bởi lẽ nó chẳng khác nào mong bản thân gặp chuyện để được hưởng lợi. Cứ làm hùng hục quanh năm rồi lại lấy tiền đi đóng hàng tháng, hàng năm cho công ty bảo hiểm, tiền bảo hiểm nếu muốn nhận đầy đủ phải đợi đến khi hợp đồng đáo hạn, mà thời gian đấy lại quá dài, 10, 15, 20 năm, ai mà đợi được. Thôi, tốt nhất là không đóng, không phải tham gia gì hết, không phải đợi đến 15, 20 năm mới lấy lại được tiền.”

Họ nói như vậy là chưa lường trước được những điều không may. Trong 10, 15, 20 năm nữa, nếu có những chuyện chẳng lành xảy ra, ai sẽ là người bên bạn, cùng bạn chia sẻ gánh nặng, cùng bạn đối mặt những tai ương ấy? Hay chỉ có một mình bạn phải gồng mình chịu đựng, phải lo toan vay mượn khắp nơi cho khi ốm, khi đau, khi bệnh tật, khi tai nạn?

Nhưng bảo hiểm nhân thọ sẽ luôn ở cạnh bạn, giúp bạn vượt qua những cam go ấy. Ngay khi có những tai nạn, những rủi ro xảy ra, cho dù bạn mới chỉ tham gia 2, 3 năm hay đã theo bảo hiểm nhân thọ được một thời gian,bảo hiểm nhân thọ sẽ có mặt, chi trả những khoản viện phí cao ngất, hoặc, nếu chẳng may chúng ta mất đi người thân yêu, bảo hiểm nhân thọ đại diện cho người thân chúng ta, che chở, mang đến cho những người ở lại có một cuộc sống dễ dàng hơn.

Thời gian tham gia bảo hiểm nhân thọ dài, điều đó đúng, nhưng đó lại chính là một lợi thế của bảo hiểm nhân thọ, vì nó giúp ta bảo vệ gia đình được lâu hơn. Chúng ta tham gia bảo hiểm nhân thọ 10, 15, 20 năm vì con người là điều quý giá nhất cần bảo vệ, vì sự bình an của những người trong gia đình tuyệt vời hơn tất cả các kho báu trên thế giới.

“Tôi không thích bảo hiểm nhân thọ”

>> Bạn có biết, làm tư vấn viên bảo hiểm giúp bạn trở thành chuyên gia của nhiều nghề?

nhieu-nguoi-tu-choi-bao-hiem-nhan-tho-chi-vi-li-do-khong-thichNhiều người từ chối bảo hiểm nhân thọ chỉ vì lí do đơn giản: không thích.

Lí do này có lẽ xuất phát từ nguyên nhân chính là bản thân họ chưa cảm giác cần phải có một sản phẩm tài chính để bảo vệ bản thân khỏi những rủi ro có thể xảy ra. Họ vẫn nghĩ rằng, bảo hiểm nhân thọ chỉ là một món đồ vật có thể mua bất cứ lúc nào, không thực sự quá cần thiết trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Họ dễ dàng tiếp nhận những hiểu lầm, những thông tin sai lệch về bảo hiểm nhân thọ, “củng cố niềm tin” rằng bảo hiểm nhân thọ là xấu, là không tốt.

Có thể bạn không thích bảo hiểm nhân thọ, nhưng chắc chắn bạn sẽ cần tiền để đáp ứng cho các nhu cầu của cuộc sống, có thể bạn không thích bảo hiểm nhân thọ, nhưng bạn rất cần một cánh tay giúp đỡ bạn khi có những sự cố không may ảnh hưởng tới sức khỏe và tài chính.

Cái chúng ta không thích, thậm chí là lo sợ, muốn tránh xa lúc này không phải là bảo hiểm nhân thọ nữa, mà là những rủi ro, những điều không lành. Chúng ta chỉ dễ dàng nhìn thấy những gì đang diễn ra, nhưng không thể nào nắm bắt, kiểm soát được những gì chưa diễn ra. Tham gia bảo hiểm nhân thọ, ta sẽ không còn phải lo lắng bận tâm trước những điều không may có thể tới. Tham gia bảo hiểm nhân thọ, để bản thân được cảm nhận sự an toàn, vì bản thân không thích phải khổ sở chịu đựng những bất trắc trong cuộc sống.

“Để tôi suy nghĩ thêm và bàn bạc lại với vợ/chồng, rồi có gì báo lại với anh sau”

can-hoi-them-y-kien-nguoi-than-cung-la-mot-li-do-hay-duoc-dua-ra-de-tri-hoan-bao-hiem-nhan-tho Cần hỏi thêm ý kiến từ người thân – biện pháp trì hoãn bảo hiểm nhân thọ khéo léo.

Chần chừ, cần suy nghĩ thêm cũng là một trong những lí do mọi người thường lấy ra để trì hoãn bảo hiểm nhân thọ. Họ thường cho rằng, việc đóng một khoản tiền hàng tháng như vậy ảnh hưởng lớn đến chi tiêu, do đó, cần có sự cân nhắc kĩ lường, cần được bàn bạc kĩ càng với những người thân. Họ khi đó, nửa muốn tham gia, nửa còn lo âu do chưa thực sự thấy rõ được những lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ mang lại. Họ khi đó như đứng giữa một cái cầu, nửa muốn đi về phía bảo hiểm, nửa muốn quay đầu.

Quả thật, nếu họ sớm hiểu được bảo hiểm nhân thọ có ý nghĩa, có thể giúp đỡ cuộc sống của họ nhiều như thế nào, họ mới thấy việc tham gia bảo hiểm nhân thọ là không thể trì hoãn. Không bao giờ là quá sớm để điền tên mình lên hợp đồng bảo hiểm cả. Bởi, ai trong cuộc sống cũng đều muốn có được bình an, mạnh khỏe, hạnh phúc. Nếu không có bảo hiểm nhân thọ, khi sóng gió tới, niềm vui, sức khỏe, sự bình an lại bị thay thế bằng nỗi lo, nước mắt, suy sụp, thậm chí là những mất mát cả về vật chất lẫn con người. Nếu ta lưỡng lự hôm nay không tham gia bảo hiểm nhân thọ, khi rủi ro đến, ta đâu còn có thể có nụ cười cho ngày mai nữa. Nếu ta chần chừ tham gia bảo hiểm hôm nay, ta cũng đang mạo hiểm với tính mạng và tài sản của mình, mạo hiểm với sự hạnh phúc của chính bản thân chúng ta.

Những câu nói trên, dù trong hoàn cảnh nào đi nữa, cũng chỉ là những lời ngụy biện của bản thân chúng ta khi không muốn tham gia bảo hiểm nhân thọ, chỉ vì những định kiến, vì những điều mà chúng ta tự lấy đó làm lí do để không có một hợp đồng bảo hiểm. Tham gia bảo hiểm đâu phải là mất tiền, đâu phải là chờ đợi cho bản thân xảy ra chuyện mới hưởng lợi, mà đó chính là một cách để ta sống nghiêm túc, có trách nhiệm hơn với gia đình, với những hạnh phúc, với tương lai và dự định của chúng ta.

Đánh giá bài viết
5 câu từ chối bảo hiểm nhân thọ phổ biến mà tư vấn viên hay nghe được
4.2 (84%) 5 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *