Có nên mua bảo hiểm cho con không?

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con không?

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con không là câu hỏi được rất nhiều bậc cha mẹ băn khoăn giữa rất nhiều sự lựa chọn khác như gửi tiết kiệm, mua vàng…

Với cha mẹ, con cái là tài sản vô giá. Cho nên, bên cạnh việc đầu tư chăm sóc cho con, các bậc cha mẹ cũng luôn muốn mang đến cho con một tương lai tốt đẹp nhất. Vì thế, bảo hiểm nhân thọ trở trành một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con không?

Có 2 luồng ý kiến trái chiều chiều xung quanh vấn đề có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con không?

Ý kiến thứ nhất cho rằng nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bé

Là cha mẹ luôn dành hết những tình yêu thương cho con cái của mình. Và mong muốn con mình có được những điều kiện tốt nhất trong cuộc sống. Đó là những điều kiện tốt về vật chất, tinh thần, sức khỏe, có được môi trường giáo dục tốt nhất và một tương lai tốt đẹp

Nhiều ông bố bà mẹ biết nhìn xa trông rộng sẽ định hướng tương lai con trẻ với một chiến lược cụ thể để hướng đến lợi ích lâu dài. Vì thế họ chọn mua bảo hiểm nhân thọ cho con. Bởi với bảo hiểm nhân thọ, họ sẽ định hướng cho con, để sau này con cái có được một tương lai vững chắc, cơ hội học tập cao hơn. Số tiền bảo hiểm này đủ lớn để con cái có thể đi du học hoặc theo học thạc sỹ, tiến sỹ,… thực hiện mọi ước mơ ấp ủ.

Đặc biệt, lãi suất bảo hiểm dù bằng tiết kiệm nhưng tính đền bù rủi ro của nó lại rất cao. Trường hợp rủi ro sẽ được thanh toán kinh phí. Như thế cho nên người thân sẽ không lo gặp khó khăn về tài chính.

Xem thêm: Mách nhỏ cách mua bảo hiểm nhân thọ cho con

Có nên mua bảo hiểm cho con không?

Có nên mua bảo hiểm cho con không?

Chị Thu (Hà Nội) sau khi mua bảo hiểm cho con đã chia sẻ rằng: “Mình thấy rằng việc tiết kiệm mỗi năm vài triệu để dành cho con là rất cần thiết. Dù số tiền ấy đem gửi tiết kiệm thì sẽ có thể sinh lời hơn, nhưng khi nhìn thấy cuộc sống hiện nay tiềm ẩn quá nhiều rủi ro thì mình không dám chắc là mình sẽ thực hiện việc ấy. Không nói đến trường hợp xấu nhất mà đơn giản chỉ là lúc nào đó mình quá cần tiền lại rút ra tiêu hết của con. Mình không giàu, không thể bỏ ra luôn 1 khoản tiền để dành được, cho nên mình đã lựa chọn giải pháp bảo hiểm. Đối với mình thì bảo hiểm nhân thọ mang lại sự an tâm nhiều hơn”.

Ý kiến thứ hai cho rằng mua bảo hiểm cho con là thực sự không cần thiết

Tính chất của bảo hiểm là bảo vệ cho người trụ cột kinh tế trong gia đình, khi người này có vấn đề gì thì những người thân trong gia đình sẽ được hỗ trợ và không mất phương hướng về tài chính. Nếu mua bảo hiểm cho con, ý nghĩ của bảo hiểm sẽ không còn.

Xem thêm: Đừng bỏ qua bảo hiểm nhân thọ nếu bạn là trụ cột gia đình

Mua bảo hiểm nhân thọ cho con nghĩa là tiết kiệm, đảm bảo tương lai của con có một khoản tiền nhất định. Tuy nhiên, nếu chỉ vì mục đích này thì các bậc cha mẹ có thể chọn hình thức gửi tiền ở ngân hàng, mua vàng, thậm chí đầu tư kinh doanh.

Chốt lại

Việc mua bảo hiểm nhân thọ cho con hay cho bố mẹ thì cũng tùy vào suy nghĩ mỗi người cũng như khả năng tài chính gia đình.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên các bố mẹ nên tham gia bảo hiểm nhân thọ cho mình trước, vì nếu bạn là gười trụ cột trong gia đình nhưng không may gặp rủi ro thì người thân sẽ bớt đi gánh nặng tài chính và con cái vẫn còn có cơ hội tiếp tục học tập, thực hiện ước mơ. Thực tế cũng chỉ ra rằng: nếu bạn không tự chăm sóc cho mình trước thì làm sao bạn có thể lo cho đứa con của bạn được.

Cuối cùng, việc mua bảo hiểm cho con cái hay bản thân đều rất cần thiết và chắc chắn nên mua nếu khả năng tài chính của bạn cho phép. Bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn bảo hiểm nhân thọ miễn phí cho chúng tôi TẠI ĐÂY để được hỗ trợ tốt nhất.

Đánh giá bài viết
Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con không?
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *