Câu trả lời cho thắc mắc: vì sao phải mua bảo hiểm nhân thọ

Câu trả lời cho thắc mắc: vì sao phải mua bảo hiểm nhân thọ

Những lí do dưới đây sẽ cho thấy việc có bảo hiểm nhân thọ là cần thiết như thế nào.

Để bảo vệ bản thân và gia đình trước những rủi ro trong cuộc sống

Bảo hiểm nhân thọ là một biện pháp tài chính rất đặc biệt mà không có sản phẩm tài chính nào khác mang lại được, mục tiêu lớn nhất của nó là giúp mọi người phòng ngừa được bất trắc trong cuộc sống để mọi người an tâm, thoải mái hơn thực hiện những công việc mình mong muốn.

Những điều không may luôn thường trực mỗi ngày, mỗi phút, mỗi giây, chẳng ai biết hoặc đoán trước được nó sẽ xảy ra lúc nào, và những tai nạn bất ngờ cũng chẳng báo trước cho bạn thời điểm nó sẽ diễn ra để bạn có biện pháp đối phó. Chúng ta thở phào, thấy may mắn vì mỗi ngày trở về nhà được bình an mạnh khỏe, nhưng bệnh tật, tai ương có chừa một ai, nó có thể không xảy ra hôm nay, nhưng không ai dám chắc được ngày mai nó có tới hay không. Vì thế, cách duy nhất bạn có thể làm được đó là phòng tránh nó, tự bảo vệ bản thân để chẳng may những rủi ro ấy xảy ra, bạn vẫn có thể làm chủ được tình hình. Chúng ta không thể nào kiểm soát được những gì sắp diễn ra, nhưng chúng ta có thể kiểm soát được những hậu quả mà nó mang lại, muốn thế, cách duy nhất bạn có thể làm được đó là tham gia bảo hiểm nhân thọ.

tham-gia-bao-hiem-nhan-tho-de-giam-bot-noi-lo-ve-rui-ro-co-the-xay-ra-trong-cuoc-songTham gia bảo hiểm nhân thọ để giảm bớt nỗi lo từ những rủi ro có thể xảy ra trong cuộc sống

Mặt khác, mọi điều quý giá trong cuộc sống đều cần được bảo hiểm, từ nhà của bạn cho tới xe máy, ô tô của bạn. Vậy chẳng nhẽ tính mạng, sức khỏe, sự bình an của bạn không quan trọng bằng nhà cửa, xe máy, ô tô hay sao? Hãy tìm hiểu và tham gia bảo hiểm nhân thọ ngay hôm nay chứ đừng mãi đặt cho mình câu hỏi “vì sao phải mua bảo hiểm nhân thọ”.

Để tiết kiệm một cách nghiêm túc và chi tiêu một cách kỷ luật

Bạn đã bao giờ rơi vào trường hợp: cứ để dành tiền được một thời gian, thề thốt rằng mình sẽ chẳng bao giờ động vào số tiền đó và chỉ sử dụng lúc ốm đau, nhưng rồi chỉ vì muốn mua một chiếc áo, muốn mua đôi giày hiệu mới ra mà bạn lại “nhắm mắt đưa chân”, cứ mua xong bạn lại tự nhủ bản thân “lần này là lần cuối”, rồi lần sau lại tiếp tục như vậy, số tiền bạn tiết kiệm được chẳng còn được bao nhiêu. Đến lúc bị tai nạn hoặc có chuyện đột xuất, cần một khoản để xử lý công việc thì lại phải đi vay chỗ nọ, mượn chỗ kia. Mãi mãi như vậy chúng ta chỉ luôn ở thế bị động trước mọi tình huống xảy ra.

Khi có ai đó khuyên bạn nên mua bảo hiểm cho sau này, bạn có thể cân nhắc: vì sao phải mua bảo hiểm nhân thọ? Rồi khi bạn được tư vấn, biết rằng bảo hiểm nhân thọ giúp ích cho mình nhiều như thế nào, rằng khi ốm đau, bạn được bảo hiểm chi trả, khi tai nạn, bạn được hỗ trợ tài chính, khi rủi ro có bảo hiểm nhân thọ ở bên. Thích mua bảo hiểm nhân thọ lắm rồi, nhưng bạn chợt nhận ra mình lại không thể có được nó vì lí do “không có tiền để tham gia”.

Hỏi ngược lại rằng, bạn đang tiết kiệm theo cách nào, có phải là: Thu nhập – Chi tiêu = Tiết kiệm không? Nếu đúng thì lời khuyên ngay lập tức dành cho bạn là hãy thay đổi cách “để dành” của mình đi, vì làm như vậy bạn sẽ chẳng thể nào có được khoản tiết kiệm đủ lớn. Thu nhập của chúng ta là hữu hạn, không dễ gì tăng được, trong khi đó, nhu cầu tiêu dùng, sinh hoạt, mua sắm của bản thân chúng ta lại rất lớn.

Mua-bao-hiem-nhan-tho-la-mot-cach-tiet-kiem-ki-luat-va-thong-minhMua bảo hiểm nhân thọ là một cách tiết kiệm thông minh và kỉ luật

Phép toán trên cần thay đổi một chút: Thu nhập – Tiết kiệm = Chi tiêu. Hãy xác định cho bản thân mình thu nhập của mình là gì, để dành ra một khoản tiết kiệm rồi mới sử dụng số còn lại để chi tiêu hợp lý. Bảo hiểm nhân thọ luôn có một mức phí định trước hàng tháng hàng quý hàng năm, nhưng đừng cho rằng đó là chi tiêu, mà hãy nhớ đó là tiết kiệm. Bởi dù muốn hay không muốn, khi đáo hạn hợp đồng hay khi có điều không may xảy ra, bạn vẫn nhận được quyền lợi từ bảo hiểm nhân thọ lớn hơn nhiều so với những gì bạn bỏ ra .Tham gia bảo hiểm để bạn có một cách tiết kiệm có kỷ luật, đều đặn, để bạn có thể tích lũy một cách nghiêm túc trong thời gian dài. Bạn hoàn toàn yên tâm, thậm chí có động lực hơn để kiếm thêm thu nhập, vì dù có khó khăn xảy đến, tại bất kì thời điểm nào cũng luôn có bảo hiểm nhân thọ. Đây chính là cách tiết kiệm khôn ngoan và hiệu quả nhất.

Để dự phòng và lên kế hoạch cho tương lai

Khi có con, bạn đã bao giờ nghĩ tới việc dành dụm tiền cho con học đại học? Bạn đã bao giờ nghĩ tuổi tác của cha mẹ ngày một cao và cha mẹ cần một khoản thu nhập để vui sống tuổi già? Chúng ta luôn cần sống có mục đích rõ ràng, điều đó là không cần phải bàn cãi. Nhưng để chuẩn bị cho những dự định dài hơi như vậy, bạn cần phải lên kế hoạch ngay từ hôm nay, vậy phải bắt đầu như thế nào?

Tất cả đều có thể được giải quyết với một sản phẩm duy nhất: bảo hiểm nhân thọ. Vì sao phải mua bảo hiểm nhân thọ? Bởi không có giải pháp tài chính nào lại có thể thực hiện đa mục tiêu như vậy.

so-huu-mot-hop-dong-bao-hiem-nhan-tho-giup-ban-len-ke-hoach-cho-tuong-laiSở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ giúp bạn lên kế hoạch cho tương lai, và thực hiện được những mục tiêu xa hơn

Bạn vừa có thể tự bảo vệ bản thân, bảo vệ những người bạn yêu quý trước tai nạn, bệnh hiểm nghèo, bạn vừa có thể ổn định cuộc sống gia đình, đem tới cho bạn cơ hội thực hiện mơ ước của mình như mua nhà, mua xe .v.v..

Bạn muốn dành dụm cho chặng đường đại học của con cái, hãy để bảo hiểm nhân thọ giúp bạn làm việc đó. Bạn muốn cha mẹ mình có một tuổi già đủ đầy, sung túc, hãy tặng những bậc sinh thành món quà bảo hiểm nhân thọ.

Bạn sẽ phải cảm ơn bảo hiểm nhân thọ bởi khi tham gia, dù bạn mạnh khỏe hay ốm đau, dù bạn có thể hay không thể bên họ đi chăng nữa thì những điều bạn muốn vẫn hoàn toàn được thực hiện một cách chu đáo. Chỉ một khoản chi tiêu nhỏ hôm nay thôi, nhưng trong tương lai nó sẽ mang đến cho bạn nhiều hơn những gì bạn đã bỏ ra. Hãy tham gia cho bản thân mình, cho con cái cũng như cha mẹ, để cả gia đình đều được đảm bảo an toàn, và cũng để đạt được mục tiêu xa hơn sau này.

Đánh giá bài viết
Câu trả lời cho thắc mắc: vì sao phải mua bảo hiểm nhân thọ
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *