Với bảo hiểm nhân thọ, quyền lợi luôn đi đôi với trách nhiệm

Hãy là người có trách nhiệm khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Trong một số trường hợp, nhiều người thường có suy nghĩ họ hiển nhiên được hưởng lợi ích hay ai đó phải có trách nhiệm với cuộc sống của họ. Thiết nghĩ, điều hiển nhiên này chắc chỉ đúng trong một mối quan hệ là gia đình, còn xã hội ngoài kia là chuỗi những quy tắc, luật lệ mà bạn không theo thì bạn sẽ thua.

Nếu trong gia đình, bạn tự cho mình cái quyền thoải mái đòi hỏi mọi thứ từ bố mẹ vì bạn luôn cho rằng đó là nguồn vô tận, đó là trách nhiệm và nghĩa vụ vô điều kiện của bố mẹ với con cái. Tất nhiên, điều này không có gì đáng nói cả vì gia đình luôn là nơi có mọi thứ vô giá như trách nhiệm, tình yêu, sự hi sinh… mà cha mẹ dành cho con. Nhưng nếu ta không biết chân quý thì mọi thứ sẽ biến mất trong sự vô vọng, đau đớn và sự hối hận không bao giờ bù đắp được.

Không ai cam kết với bạn trừ khi bạn chịu cam kết với họ

Lợi ích đôi bên

Vậy nên, ngay cả đến bản thân mình thì phải sống có trách nhiệm với chính cuộc đời mình từ lời nói đến hành động, luôn ý thức về việc hoàn thiện và phát triển bản thân và ý thức được tự lập là tốt nhất vì bạn không thể dựa vào ai suốt đời ngoài bản thân mình ra.

Đương nhiên, không một ai sống một mình, hay chỉ sống với gia đình mà cần kết hợp với xã hội. Vậy thì với một mối quan hệ không dựa trên huyết thống thì mọi thứ cần sự ràng buộc ở trên phương diện nào đó và bạn phải tôn trọng và thực hiện sự ràng buộc đó nếu không bạn sẽ “thua cuộc”.

Nếu bố mẹ không đóng tiền học hàng kỳ cho nhà trường thì liệu bạn có được đến trường?. Bạn không lao động, làm việc thì sẽ không bao giờ có có được thành quả và thu nhập?. Hàng ngày bạn vẫn sử dụng dịch vụ điện nước, điện thoại … nhưng đến cuối tháng mà không thanh toán đủ chi phí thì sao có thể dùng tiếp tháng sau?. Hay việc thanh toán tiền để có được sản phẩm, hàng hóa bạn mong muốn là điều đương nhiên.

Khi bạn muốn vay ngân hàng, trừ khi bạn có tài sản đảm bảo hoặc chứng minh thu nhập thì bạn mới được vay một khoản tiền nhất định. Bên cạnh đó, bạn cũng không được quên thực hiện nghĩa vụ trả nợ đủ và đúng hàng kỳ theo thỏa thuận hợp đồng. Nếu không bạn có thể sẽ bị phạt, bị tịch thu tài sản và gần như không thể có cơ hội vay lần nữa.

Hãy có trách nhiệm với hợp đồng bảo hiểm ngay sau khi ký

Đặt bút ký hợp đồng bảo hiểm là bạn phải có trách nhiệm với số tiền của mình

Với bảo hiểm cũng không có gì khác trong việc bạn phải thực hiện nghĩa vụ đóng phí của mình và công ty bảo hiểm thực hiện trách nhiệm chi trả quyền lợi bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm.

Việc thực hiện đóng phí đầy đủ, định kỳ theo thỏa thuận và thực hiện đúng mọi yêu cầu như kê khai chính xác, trung thực mọi thông tin cá nhân trước khi tham gia, hay thông báo cho doanh nghiệp bảo hiểm những trường hợp liên quan đến hợp đồng bảo hiểm…chính là bạn đang bảo vệ số tiền mình tích lũy, bảo vệ quyền lợi bảo hiểm của mình trong tương lai.

Vì thế, trong cuộc sống hãy luôn là người có trách nhiệm với mình và với tất cả dù là những thứ nhỏ nhất. Bởi có những việc dễ dàng mà bạn không làm sớm hoặc luôn thì chắc chắn đến lúc bạn sẽ phải hối tiếc.

Hãy để những chuyên gia tư vấn giỏi nhất của Manulife giúp bạn lập kế hoạch tài chính an toàn, vững chắc cho tương lai qua các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Manulife.

Nguồn: TheBank.vn

Đánh giá bài viết
Hãy là người có trách nhiệm khi tham gia bảo hiểm nhân thọ
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *