Hướng dẫn các cách đóng tiền bảo hiểm nhân thọ đơn giản, thuận tiện

Đóng phí bảo hiểm nhân thọ trực tiếp cho công ty bảo hiểm

1/ Tại văn phòng hoặc trung tâm phục vụ khách hàng

Đây là một cách rất đơn giản và đảm bảo khi khách hàng chỉ cần đến các Văn phòng đại diện, Trung tâm chăm sóc khách hàng của các công ty bảo hiểm để nộp các khoản phí định kỳ.

Tùy vào các công ty, thông thường người tham gia bảo hiểm có thể thanh toán tiền mặt hoặc cà thẻ qua máy POS có tại văn phòng. Thời gian khách hàng có thể tới nộp tiền là trong giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6. Một số công ty quy định số phí bảo hiểm tối đa được nộp tiền mặt tại văn phòng, ví dụ không được quá 150 triệu/hợp đồng.

2/ Tại nhà riêng

Đây là hình thức đơn giản, thuận tiện nhất cho khách hàng. Để đăng ký dịch vụ nộp phí bảo hiểm tại nhà, khách hàng chỉ cần yêu cầu khi tham gia bảo hiểm hoặc sau đó có thể liên hệ với các trung tâm dịch vụ khách hàng hay liên hệ qua tổng đài. Tuy nhiên, các công ty bảo hiểm sẽ quy định áp dụng nộp tiền bảo hiểm tại nhà với mức phí giới hạn và địa điểm cho phép.

thebank_thebank_huongdancaccachdongtienbaohiemnhanthodongianthuantien3_1548996914

Đóng phí bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng

3/ Thanh toán trực tiếp tại ngân hàng liên kết

Dựa trên danh sách số tài khoản ngân hàng của công ty bảo hiểm, khách hàng có thể ra chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng để nộp phí bảo hiểm bằng tiền mặt gửi về một trong số tài khoản đó.

4/ Thanh toán tự động qua ngân hàng

Thanh toán tự động là cách nên sử dụng nhất, bởi vì khách hàng chỉ cần đăng ký dịch vụ thanh toán phí bảo hiểm tự động một lần và từ lần sau ngân hàng sẽ tự động trích đúng số tiền từ tài khoản để đóng phí bảo hiểm định kỳ. Các công ty bảo hiểm sẽ cung cấp danh sách ngân hàng đối tác để tiện cho khách hàng sử dụng hoặc mở tài khoản tại một trong những ngân hàng đó.

5/ Thanh toán qua ngân hàng trực tuyến – Internet banking

Chỉ cần chiếc thẻ ngân hàng của khách hàng có đăng ký dịch vụ Internet banking của một trong số ngân hàng liên kết với công ty bảo hiểm là có thể thanh toán phí bảo hiểm mọi lúc mọi nơi.

thebank_thebank_huongdancaccachdongtienbaohiemnhanthodongianthuantien_1548996913

6/ Thanh toán tại cây ATM của ngân hàng

Các công ty bảo hiểm liên kết một số ngân hàng cho phép khách hàng thanh toán phí bảo hiểm thông qua hệ thống cây ATM đơn giản và tiện lợi. Giống như các thao tác khác trên ATM, khách hàng mang thẻ ra cây ATM gần nhất để giao dịch, chọn dịch vụ nộp phí bảo hiểm cùng với số tiền và số hợp đồng bảo hiểm và thanh toán.

Ngoài ra một số công ty bảo hiểm nhân thọ còn có cổng thanh toán trực tuyến, khách hàng truy cập website hoặc ứng dụng trên di động của công ty bảo hiểm để thanh toán phí bảo hiểm bằng thẻ nội địa hoặc thẻ quốc tế.

Đóng phí bảo hiểm nhân thọ qua ví điện tử hoặc kênh thanh toán điện tử

7/ Thanh toán qua ví điện tử Momo

Khách hàng đang sử dụng Momo có thể dễ dàng truy cập ứng dụng Momo và đăng nhập để thanh toán phí bảo hiểm nhanh chóng trong tích tắc.

8/ Thanh toán qua ví điện tử Payoo

Với Payoo, khách hàng có thể thanh toán bằng 3 cách đó là tải ứng dụng Payoo trên thiết bị di động để thanh toán, hoặc truy cập vào website thanh toán của Payoo, hoặc thanh toán trực tiếp tại hệ thống các cửa hàng liên kết với Payoo ngay gần nhà và chỉ cần cung cấp số hợp đồng bảo hiểm.

thebank_thebank_huongdancaccachdongtienbaohiemnhanthodongianthuantien2_1548996913

9/ Thanh toán qua Viettel

Khách hàng sử dụng ví điện tử Viettel có thể nộp phí qua ứng dụng ViettelPay trên điện thoại tương tự như Momo.

10/ Thanh toán phí bảo hiểm qua Bưu điện

Các công ty bảo hiểm hiện nay đều có liên kết với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam để các khách hàng ở vùng nông thôn, vùng xa vẫn dễ dàng tiếp cận và đóng phí bảo hiểm.

Thủ tục để nộp tiền phí bảo hiểm tại Bưu điện rất đơn giản, khách hàng chỉ cần mang tiền mặt đến địa chỉ bưu cục của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, sau đó cung cấp số hợp đồng bảo hiểm hoặc số chứng minh nhân dân của người đứng tên trên hợp đồng bảo hiểm cho nhân viên bưu điện và thực hiện giao dịch.

Một số lưu ý khi thanh toán phí bảo hiểm nhân thọ:

  • Với hình thức thanh toán bằng tiền mặt khách hàng cần lưu trữ phiếu thanh toán và một số giấy tờ khác (nếu có) để dễ dàng đối chiếu sau này.
  • Thanh toán qua kênh nào khách hàng cũng nên chú ý điền hoặc cung cấp chính xác số hợp đồng/số chứng minh thư và nên kiểm tra lại một vài lượt trước khi gửi.
  • Không phải tất cả các công ty bảo hiểm đều có đầy đủ cách đóng phí ở trên, khi khách hàng tham gia sản phẩm của công ty bảo hiểm nào nên tìm hiểu kỹ những cách đóng phí đang được triển khai để chọn phương án phù hợp nhất.

Hiện nay, khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ Manulife được chọn 1 trong 9 cách thức đóng phí bảo hiểm nhân thọ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức và thuận tiện trong việc đóng phí định kỳ.

Theo thebank.vn

Đánh giá bài viết
Hướng dẫn các cách đóng tiền bảo hiểm nhân thọ đơn giản, thuận tiện
Đánh giá bài viết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *