Bảo hiểm cho con

Kinh nghiệm mua bảo hiểm cho con

Mua bảo hiểm cho con đang được nhiều bậc cha mẹ quan tâm. Tuy nhiên còn nhiều người vẫn hoang mang khi lựa chọn mua bảo hiểm nào là hợp lý nhất.

Mua bảo hiểm cho con có thực sự cần thiết?

Hiện nay, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm co con được nhắc đến rất nhiều. Tuy nhiên, thực sự thì sự cần thiết cũng như lợi ích thật sự khi mua bảo hiểm cho bé thì không phải bậc cha mẹ nào cũng hiểu hết. Với việc mua bảo hiểm cho con, các bé sẽ có nhiều thuận lợi cho sự phát triển cũng như những lợi ích, cụ thể

  • Bé sẽ có một khoản tiết kiệm trong tương lai.
  • Bảo vệ tài chính cho gia đình trước những rủi ro không may xảy ra.
  • Có kế hoạch tiết kiệm tài chính rõ ràng, giảm tránh những cám dỗ tiêu dùng.

Bảo hiểm cho con

Vậy, nên cân nhắc điều gì trước khi mua bảo hiểm cho con?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng bảo hiểm cung cấp những gói dịch vụ bảo hiểm khác nhau khiến các bố mẹ khó khăn trong việc lựa chọn gói bảo hiểm. Việc lựa chọn gói bảo hiểm cho con cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố

  • Tài chính gia đình: Hãy cân nhắc tài chính của cả hai vợ chồng để có thể lựa chọn được gói bảo hiểm cho con phù hợp nhất. Vì việc tham gia bảo hiểm cho con là một chặng đường dài tích lũy cho tương lai con khi trưởng thanh, do vậy các bố mẹ hãy cân nhắc tài chính và thu nhập, đảm bảo vừa tham gia bảo hiểm để tích lũy cho con, vừa đảm bảo cuộc sống hằng ngày.
  • Cân nhắc độ tuổi tham gia cho con. Việc tham gia bảo hiểm là tự nguyện. Vì vậy, hãy tùy thuộc vào độ tuổi mà gia đình muốn tham gia cho con để đảm bảo khả năng tích lũy tài chính cao nhất cho gia đình cũng như giú con có một khoản tiền tiết kiệm tốt nhất cho tương lai.
  • Tùy thuộc vào mục đích tham gia của gia đình để lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp nhất. Nếu gia đình bạn lựa chọn gói bảo hiểm để phục vụ cho hoạt động giáo dục và phát triển trí tuệ của bé được hoàn hảo nhất thì sẽ ưu tiên lực chọn những gói bảo hiểm về giáo dục. Nếu mong muốn bé có được sự tích lũy và tiết kiệm tốt nhất cho tương lai thì nên tham gia những gói bảo hiểm khác, ưu tiên tính tiết kiệm hoặc đầu tư nhằm thu lợi nhuận…..Có rất nhiều gói bảo hiểm cho con để các bố mẹ có thể lựa chọn phù hợp với từng mục đích.

Vì vậy, hãy đưa ra những lựa chọn mua bảo hiểm cho con một cách sáng suốt nhất để bé có những tiềm lực cả về vật chất và tinh thần để phát triển toàn diện nhất.

Đánh giá bài viết
Kinh nghiệm mua bảo hiểm cho con
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *