Bảo hiểm nhân thọ giúp bạn thay đổi cách suy nghĩ về tiết kiệm

Bảo hiểm nhân thọ giúp bạn thay đổi cách suy nghĩ về tiết kiệm

Theo báo cáo của Công ty Thông Tin và Đo Lường Nielsen công bố ngày 19/5/2016, khoảng 72% người Việt sử dụng tiền nhàn rỗi của mình để tiết kiệm. Con số này giúp Việt Nam đứng đầu danh sách quốc gia Tiết kiệm nhất thế giới. Không có gì khó hiểu khi trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng tăng thì xu hướng thay đổi thói quen chi tiêu để cắt giảm chi phí sinh hoạt tiếp tục là ưu tiên hàng đầu của người Việt. Họ tiết kiệm cho mục đích tương lai, cho con cái, cho tuổi già, cho việc mua nhà, tậu xe, du lịch…

Và đa số người Việt từ trước đến nay đều tiết kiệm theo hình thức sau khi cắt giảm, trừ đi các khoản chi tiêu hàng tháng thì sẽ để dành được một khoản tiết kiệm. Có thể nói bạn đang làm theo cách TIẾT KIỆM = THU NHẬP – CHI PHÍ. Với cách tiết kiệm này bạn có thể thoải mái chi tiêu trong cuộc sống. Thế nhưng, bạn có biết rằng chi tiêu như vậy bạn sẽ hoàn toàn bị động, không thể kiểm soát hết các khoản chi tiêu của mình, thậm chí nếu bạn cứ thoải mái chi tiêu thì chưa cần phải tiết kiệm chi phí đã vượt quá thu nhập, sẽ chẳng biết đến bao giờ bạn mới có thể bắt đầu kế hoạch tích lũy cho bản thân. Theo Butler: “Hầu hết mọi người thường chi tiêu trước và chỉ tiết kiệm số còn lại. Nhưng khi tài khoản của bạn tăng lên, theo một lẽ tự nhiên, các nhu cầu của bạn cũng sẽ tăng theo, như vậy sẽ thật khó để khiến bạn dừng lại chừng nào bạn vẫn còn tiền trong tài khoản”

Happy young woman depositing money into her pink piggy bank

Với bảo hiểm nhân thọ tôi đã có cách tiết kiệm tiền thông minh hơn

Còn có một cách tiết kiệm thứ hai ưu việt hơn, hiệu quả hơn đó là THU NHẬP – TIẾT KIỆM = CHI PHÍ. Thay vì sử dụng trước số tiền bạn kiếm được, bạn trích ra một khoản nhỏ để tiết kiệm ngay từ ban đầu, như thế bạn hoàn toàn làm chủ cuộc sống, kiểm soát được số tiền kiếm được cùng những chi tiêu của bản thân.

dang-ky-tu-van

“Thật không may” bảo hiểm nhân thọ chính là một minh chứng cho cách tiết kiệm thứ hai, cụ thể bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ tham gia bảo hiểm trước khi tính toán đến việc chi tiêu. Hầu hết chúng ta đang rất lãng phí trong sinh hoạt hàng ngày. Rất nhiều đồ ăn thừa một phần nhỏ cho vào tủ lạnh thì cũng một phần không nhỏ đi vào thùng rác. Bạn có bao nhiêu quần áo, giầy dép mua về chỉ dùng vài lần rồi bỏ. Hay bạn mua sắm rất nhiều thứ nhưng chẳng bao giờ dùng đến chưa? Vậy tại sao ngay từ đầu bạn không dùng số tiền tiết kiệm nhỏ đó mua bảo hiểm nhân thọ. Bởi nó chỉ là một số tiền tiết kiệm nhỏ nhưng bạn sẽ hình thành ý thức tiết kiệm cao hơn vì bạn biết rằng mình phải làm gì và được chi tiêu trong một giới hạn nhất định thôi. Không những thế khi tham gia bảo hiểm nhân thọ bạn còn được bảo vệ trước những rủi ro khôn lường của cuộc sống như tai nạn, bệnh tật/ốm đau, tử vong… Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn vừa tiết kiệm được tiền vừa nhận được lãi lại vừa được bảo vệ tài chính một cách vẹn toàn.

Đánh giá bài viết
Bảo hiểm nhân thọ giúp bạn thay đổi cách suy nghĩ về tiết kiệm
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *