Bảo hiểm nhân thọ người giàu nên có, người nghèo càng nên tham gia

Bảo hiểm nhân thọ người giàu nên có, người nghèo càng nên tham gia

Bảo hiểm nhân thọ là dành cho tất cả mọi người không phân biệt tầng lớp, giới tính, công việc.

copy

Người giàu muốn bảo vệ tài sản, người nghèo càng không chấp nhận mất mát

>>Xem thêm 3 việc làm thông minh nhất khi mua bảo hiểm nhân thọ

Chỉ người giàu mới nên tham gia bảo hiểm nhân thọ vì họ có đủ tiền phí đóng và tham gia một thời gian dài. Đó là tâm lý của nhiều người dân hiện nay. Nếu chỉ có người giàu tham gia bảo hiểm nhân thọ thì có lẽ các công ty bảo hiểm đã sớm đóng cửa vì tỉ lệ người giàu chiếm con số rất ít trên tổng dân số thế giới và bạn thực sự chưa hiểu được lợi ích của bảo hiểm nhân thọ.

Rủi ro có thể sảy ra ở mọi thời điểm và với bất cứ ai, người giàu thu nhập càng cao thì đồng nghĩa với việc càng dễ mất mát. Họ tham gia bảo hiểm nhân thọ như một khoản đầu tư, một cách tiết kiệm, một sự bảo vệ tài sản trước các rủi ro: bênh tật/ốm đau, tai nạn,tử vong… cũng là một cách thể hiện tình yêu chăm sóc gia đình khi chẳng may họ gặp biến cố thì tương lai những người thân yêu không bị ảnh hưởng nhất (đặc biệt quan trọng với người trụ cột khi gặp rủi ro).

tham gia bảo hiểm nhân thọ với họ chính là sự bảo vệ tài sản, bảo vệ tài chính mà họ đã mất công mất sức làm ra, tạo dựng ra tất cả những giá trị đó.

ý nghĩa BHNT

Còn với người nghèo thì lại càng nên tham gia bảo hiểm nhân thọ vì thu nhập càng thấp thì càng không thể chấp nhận mất mát. Mục đích của bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ tài chính trước các rủi ro, đặc trưng của bảo hiểm là đóng những khoản phí đều đặn, chia thành từng kỳ, mức phí linh hoạt với từng sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính của từng người. Giả sử một ngày bạn chỉ cần tiết kiệm 20000đ là bạn đã có được một hợp đồng bảo hiểm với những sự bảo vệ tuyệt vời như:

  • Khi bạn ốm đau, bệnh tật hay gặp tai nạn, một điều hiển nhiên là bệnh vào thì tiền ra, chẳng may mắc phải căn bệnh hiểm nghèo thì có thể toàn bộ tài sản cả đời của chúng ta làm ra sẽ tiêu tan với nó, khó khăn trồng chất khó khăn. Tuy nhiên, bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn vượt qua được khó khăn tài chính, hỗ trợ rất lớn cho bạn trong việc điều trị bệnh, giúp đỡ gia đình vượt qua những khó khăn trước mắt

dang-ky-tu-van

  • Là một sự lựa chọn tiết kiệm thông minh, tạo ra tài sản tức thời phục vụ kế hoạch kinh doanh hay chu cấp học hành cho con cái trong tương lai
  • Khi chẳng may bị tử vong, bảo hiểm nhân thọ sẽ hỗ trợ gia đình bạn đúng với số tiền cam kết trong hợp đồng mà không phải tiếp tục đóng phí.
  • Thiết lập quỹ hưu trí: có một câu nói vui “nếu không có tiền lúc về hưu đời ta sẽ liêu xiêu” đó cũng chính là sự thật cuộc sống. Bạn có thể có một khoản tiết kiệm nhỏ liệu nhưng có đủ dùng trong thời gian hưu trí? Hoặc bạn nhờ con cái nhưng bạn có thấy vui vẻ khi là gánh nặng của gia đình? Vậy tại sao không thu xếp ngay từ bây giờ để về hưu đỡ phải nai lưng ra làm và không phải phụ thuộc vào con cháu.

Xem thêm các bài viết liên quan:

 Đừng bỏ qua bài viết nếu bạn là người trụ cột gia đình

Đánh giá bài viết
Bảo hiểm nhân thọ người giàu nên có, người nghèo càng nên tham gia
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *