Bảo hiểm sức khỏe

Có nên mua bảo hiểm sức khỏe cho con không?

Với mong muốn bảo vệ sức khỏe cho con cái, nhiều bậc cha mẹ đang băn khoăn không biết có nên mua bảo hiểm sức khỏe cho con không?

Bảo hiểm sức khỏe là gì?

Bảo hiểm sức khỏe là sản phẩm bảo hiểm mà khi người tham gia bảo hiểm không may gặp rủi ro như ốm đau, bệnh tật hay thai sản thuộc phạm vi bảo hiểm thì sẽ được công ty bảo hiểm chi trả các khoản chi phí y tế, chi phí khám, chữa bệnh, chi phí nằm viện,… đáp ứng được nhu cầu bảo vệ sức khỏe và tài chính cho người tham gia bảo hiểm khi phải điều trị bệnh thường xuyên.

Đặc điểm của bảo hiểm sức khỏe?

 • Thực chất bảo hiểm sức khỏe là một loại bảo hiểm phi nhân thọ, tức là số tiền đóng phí sẽ không được tích lũy và trả lại giống như bảo hiểm nhân thọ.
 • Hình thức tham gia bảo hiểm sức khỏe là mua theo từng năm một, sau khi hết 1 năm nếu khách hàng có nhu cầu lại có thể gia hạn mua năm tiếp theo.

Tham khảo: Lý do cần nhắc nên tham gia bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe cho con

Bảo hiểm sức khỏe cho con

 • Khách hàng đóng phí một lần sau khi ký hợp đồng và chỉ được bồi thường tổn thất trong giới hạn hợp đồng khi có tổn thất xảy ra. Với đặc điểm này bảo hiểm sức khỏe rất được các bậc cha mẹ ưa chuộng, nhất là các gia đình có con đau ốm nằm viện thường xuyên.
 • Khách hàng khi tham gia một hợp đồng bảo hiểm sức khỏe, sẽ được công ty bảo hiểm cấp 1 thẻ bảo hiểm tương ứng với mức quyền lợi, khách hàng mua có thể chọn được bảo lãnh viện phí tại các bệnh viện lớn. Đây chính là ưu điểm lớn nhất của loại hình bảo hiểm này. Giúp cho nhiều gia đình tiết kiệm chi phí nằm viện cho con từ hàng chục đến hàng trăm triệu nhờ việc mua bảo hiểm sức khỏe.

Lợi ích

1. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao

 • Mức phí bảo hiểm hợp lí, khách hàng cơ hội tận hưởng những dịch vụ y tế chất lượng cao trong hệ thống bệnh viện 5 sao trên toàn quốc.
 • Ngoài ra, bảo hiểm sức khỏe có thể đáp ứng nhu cầu thăm khám và điều trị bệnh ở bất kỳ cơ sở y tế nào, khách hàng được chăm sóc tận tình bởi những bác sĩ hàng đầu và hệ thống trang thiết bị y tế đạt chuẩn quốc tế.

2. Ổn định tài chính khi ốm đau

 • Trường hợp không may khách hàng bị ốm, bị bệnh nặng hoặc bị thương, các chi phí y tế, chí nằm viện có thể tiêu tốn hơn rất nhiều trong số tiền tiết kiệm nhỏ của gia đình bạn. Thậm chí có thể gây ra phá sản hoặc đưa bạn vào tình cảnh nợ nần. Biện pháp để phòng cho trường hợp xấu đó, một gói bảo hiểm sức khỏe với mức phí chỉ vài triệu đồng một năm, bạn đã có thể bảo vệ được hàng trăm triệu trong sổ tiết kiệm của nhà mình rồi.

3. Tiết kiệm thời gian, hưởng quyền lợi cao, mức phí thấp nhất

 • Sử dụng thẻ bảo hiểm y tế để khám bệnh, thời gian chờ đợi đầy mệt mỏi là nỗi ám ảnh với bất cứ bệnh nhân nào. Mua bảo hiểm sức khỏe với mức phí chỉ 2 triệu đồng, ngoài viêc rút ngắn được thời gian chờ khám bệnh mà còn được sử dụng dịch vụ y tế chuyên nghiệp với hệ thống bệnh viện cao cấp trên toàn quốc.

Một số sản phẩm bảo hiểm sức khỏe phổ biến

Bảo hiểm sức khỏe của Bảo Việt

 • Bảo hiểm sức khỏe cho con của Bảo Việt rất được quan tâm. Mức phí bảo hiểm chỉ 3 triệu đồng / năm, quyền lợi bảo hiểm lên tới hơn 300 triệu đồng, giúp bạn tránh được những nỗi lo âu về tài chính khi trẻ không may bị ốm.

Bảo hiểm sức khỏe của BIC

 • Bảo hiểm sức khỏe BIC được nhiều bậc cha mẹ tin tưởng. Mức phí chỉ 2 triệu đồng / năm , quyền lợi bảo hiểm cho trẻ lên tới 105 triệu mỗi năm. Ngoài ra còn được kiểm tra sức khỏe định kỳ, tiêm chủng định kỳ miễn phí.

Bảo hiểm sức khỏe của Liberty

 • Bảo hiểm sức khỏe của Liberty dành cả cho công dân Việt Nam và người nước ngoài thường trú tại Việt Nam. Trẻ có độ tuổi từ 15 ngày tuổi kèm theo bố hoặc mẹ. Quyền lợi bảo hiểm vượt trội: đươc khám chữa bệnh, được bồi thường bảo hiểm trên toàn cầu.

Bảo hiểm sức khỏe của Pjico

 • Mức phí bảo hiểm chỉ 5 triệu/người bảo hiểm sức khỏe Pjico dành cho đối tượng  trẻ em dưới 18 tuổi và trên 1 tuổi. Bảo hiểm sẽ miễn thời gian chờ đối với trường hợp bị tai nạn. Khách hàng được sử dụng thẻ bảo hiểm trong việc bảo lãnh tại hệ thống bệnh viện, phòng khám trên toàn quốc.

Không phải người giàu mới có thể tham gia bảo hiểm. Hiện nay, chỉ cần 2 triệu đồng/ năm là có thể tham gia một hợp đồng bảo hiểm sức khỏe cho con với thời hạn 1 năm. Hãy tham gia ngay để bảo hiểm chia sẻ những gánh nặng tài chính cho bạn khi trẻ không may bị ốm bệnh.

Đánh giá bài viết
Có nên mua bảo hiểm sức khỏe cho con không?
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *