cong-ty-bao-hiem-phi-nhan-tho-la-gi-min

Công ty bảo hiểm phi nhân thọ là gì? Kinh nghiệm lựa chọn công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín?

Nắm rõ công ty bảo hiểm phi nhân thọ là gì và cách lựa chọn đúng công ty uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian, công sức, chi phí cũng như tránh được nhiều rủi ro không mong muốn.

Công ty bảo hiểm phi nhân thọ là gì

Công ty bảo hiểm phi nhân thọ là gì, đầu tiên bạn cần hiểu rõ khái niệm bảo hiểm phi nhân thọ. Đây là loại hình bảo hiểm các rủi ro về tài sản, thiệt hại trong cuộc sống, bao gồm cả sức khỏe, tính mạng con người nhưng trong thời gian ngắn. Từ khái niệm trên, có thể hiểu công ty bảo hiểm phi nhân thọ là một đơn vị, tổ chức có giấy phép kinh doanh cụ thể theo quy định của Nhà nước đứng ra kinh doanh loại hình bảo hiểm phi nhân thọ. Công ty là một loại hình doanh nghiệp và được coi như một pháp nhân, là công ty cổ phần hoặc góp vốn, hoạt động theo hình thức quản lý tập trung hoặc thống nhất.

hinh-2-cong-ty-bao-hiem-phi-nhan-tho-la-gi-min

Công ty bảo hiểm phi nhân thọ là gì?

Doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ là gì, có khác nhiều so với công ty bảo hiểm phi nhân thọ hay không. Câu trả lời là khác, tuy nhiên không khác quá nhiều như bạn nghĩ.

Doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ là một tổ chức kinh tế có tên riêng, tài sản riêng, trụ sở giao dịch ổn định, đăng ký kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ theo quy định của Nhà nước. Doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ có mức độ, phạm vi và quyền lực thường lớn hơn so với công ty. Doanh nghiệp hiện nay bao gồm 5 hình thức cơ bản là Công ty Trách nhiệm Hữu hạn; Hộ kinh doanh, Công ty Cổ phần, Công ty Hợp danh và Doanh nghiệp tư nhân.

Để hiểu rõ hơn công ty bảo hiểm phi nhân thọ là gì, bạn phải nắm vững những lĩnh vực hoạt động cụ thể. Theo Điều 7, Luật KDBH, công ty hoặc doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ có trách nhiệm và quyền hạn cung cấp:

– Bảo hiểm sức khoẻ và bảo hiểm tai nạn con người

– Bảo hiểm tài sản và bảo hiểm thiệt hại

– Bảo hiểm hàng hoá vận chuyển đường bộ, đường biển, đường sông, đường sắt và đường không

– Bảo hiểm hàng không

– Bảo hiểm xe cơ giới

– Bảo hiểm cháy, nổ

– Bảo hiểm thân tàu và trách nhiệm dân sự của chủ tàu

– Bảo hiểm trách nhiệm chung

– Bảo hiểm tín dụng và rủi ro tài chính

– Bảo hiểm thiệt hại kinh doanh

– Bảo hiểm nông nghiệp

– Các nghiệp vụ bảo hiểm phi nhân thọ khác do Chính phủ quy định.

Kinh nghiệm lựa chọn công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín

Sau khi đã tìm hiểu rõ công ty bảo hiểm phi nhân thọ là gì, bước quan trọng tiếp theo để đảm bảo lợi ích đó chính là tìm kiếm, đặt niềm tin chính xác. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì những thông tin dưới đây sẽ là trợ thủ đắc lực.

Chọn doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ phù hợp với nhu cầu: Nói một cách dễ hiểu hơn đó là lựa chọn đúng công ty cung cấp sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ bạn đang mong muốn. Hầu hết các công ty bảo hiểm phi nhân thọ hiện nay đều kinh doanh các loại hình bảo hiểm phi nhân thọ giống nhau theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, một số công ty sẽ cung cấp thêm các sản phẩm phù hợp và gắn liền, thiết thực hơn với con người. Hoặc họ sẽ bổ sung thêm các lợi ích trong gói bảo hiểm phổ biến có sẵn. Đó là phương pháp kinh doanh hiện đại để cạnh tranh, thu hút khách hàng tốt hơn.

hinh3-kinh-nghiem-chon-cong-ty-bao-hiem-phi-nhan-tho-uy-tin-min

Kinh nghiệm lựa chọn công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín?

Chọn công ty bảo hiểm phi nhân thọ có quy trình làm việc rõ ràng: Kinh nghiệm tiếp theo giúp bạn hiểu rõ công ty bảo hiểm phi nhân thọ là gì và lựa chọn sáng suốt chính là căn cứ vào quy trình làm việc. Một công ty, doanh nghiệp uy tín, quan tâm đến khách hàng sẽ chú trọng vào lợi ích của người dùng khi tham gia bảo hiểm phi nhân thọ. Tức là từ lúc tư vấn đền các thủ tục làm hồ sơ, thu thập thông tin, ký hợp đồng đến cách thức kiểm tra hợp đồng onlien đểu rất tiện lợi, an toàn. Ngoài ra, doanh nghiệp uy tín cũng sẽ công khai các quy trình làm việc của mình minh bạch, rõ ràng trên các phương tiện thông tin đại chúng hiện nay.

Ưu tiên công ty bảo hiểm phi nhân thọ có lịch sử lâu đời

Lịch sử như bằng chứng chứng tỏ kinh nghiệm và năng lực của một công ty bảo hiểm phi nhân thọ. Đó là yếu tố tiên quyết giúp bạn đưa ra những lựa chọn sáng suốt. Cách đơn giản nhất giúp bạn thực hiện điều này chính là hãy tìm hiểu hồ sơ, thời gian thành lập và sức mạnh tài chính của công ty đó. Lịch sử lâu đời khẳng định các sản phẩm, dịch vụ họ cung cấp rất uy tín, vững mạnh. Sản phẩm, dịch vụ tốt sẽ thu hút được nhiều khách hàng và giúp công ty đứng vững hơn trên thương trường, tồn tại bền lâu. Gợi ý một số công ty bảo hiểm phi nhân thọ top đầu và có lịch sử lâu dài bạn nên ưu tiên đó là: PVI, Bảo Việt, Bảo Minh, Bưu điện PTI, PJCO.

Công ty bảo hiểm phi nhân thọ là gì, chắc bạn đã có câu trả lời đầy đủ, chính xác nhất cho bản thân. Hi vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn tự tin, lựa chọn được doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ uy tín, chất lượng.

Đánh giá bài viết
Công ty bảo hiểm phi nhân thọ là gì? Kinh nghiệm lựa chọn công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín?
Đánh giá bài viết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *