Đại lý bảo hiểm nhân thọ

Những lưu ý khi làm việc với đại lý bảo hiểm nhân thọ

Hiện nay, với nhu cầu tham gia bảo hiểm nhân tho ngày một gia tăng của người dân, các công ty bảo hiểm lớn đều nhanh chóng mở rộng thêm các mạng lưới đại lý chất lượng.

Nhờ hoạt động dưới hình thức này, mà cơ hội tiếp xúc với bảo hiểm của người dân trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Tuy nhiên, việc có quá nhiều đại lý dễ khiến người tiêu dùng trở nên hoang mang, không biết nên chọn đại lý nào tốt. Bài viết này sẽ giúp bạn có được những kiến thức cần thiết để làm việc với đại lý hiệu quả.

Đại lý là ai?

Đại lý bảo hiểm là cá nhân/ tổ chức được công ty bảo hiểm ủy quyền hoạt động nhằm kết nối khách hàng với công ty bảo hiểm thông qua sản phẩm bảo hiểm nhân thọ.

Đại lý là những cầu nối quan trọng giữa khách hàng và doanh nghiệp bảo hiểm. Họ là người đại diện cho doanh nghiệp kết nối với khách hàng để giới thiệu sản phẩm, giao kết hợp đồng, thu phí bảo hiểm và giải quyết hoặc hỗ trợ các trường hợp xảy ra.

→ Xem thêm: AIA tạo ra sự khác biệt với chuỗi đại lý bảo hiểm chuyên nghiệp và sáng tạo

Những lưu ý khi làm việc với đại lý bảo hiểm nhân thọ

Những lưu ý khi làm việc với đại lý bảo hiểm nhân thọ

Do đó, nếu đại lý bảo hiểm nhân thọ có những hành vi không đúng đắn, trục lợi, thì không chỉ người mua bảo hiểm bị thiệt hại mà cả doanh nghiệp bảo hiểm lớn cũng bị tổn thất danh tiếng trầm trọng. Vì vậy, các chuyên gia tư vấn này thường được quản lý rất chặt chẽ và nghiêm ngặt để tránh vị phạm các nguyên tắc nghề nghiệp.

Để có thể bảo vệ được quyền lợi của khách hàng, các công ty đã xây dựng một hệ thống giám sát chặt chẽ, kết hợp quy định trong luật kinh doanh bảo hiểm về đào tạo và hoạt động của đại lý bảo hiểm.

Nhưng dù thế nào thì khách hàng hãy tự mình cẩn thận để bảo vệ quyền lợi bảo hiểm là cách tốt nhất. Vậy nên khi làm việc với đại lý bảo hiểm thì cần đặc biệt chú ý để phát hiện ra các trường hợp bất thường.

3 điều cần ghi nhớ khi làm việc với đại lý bảo hiểm nhân thọ

Để tránh những rủi ro trong quá trình tham gia bảo hiểm, khách hàng vẫn nên cẩn thận và suy nghĩ kỹ trước những lời mời mọc hấp dẫn.

Các chương trình khuyến mãi

Vì các đại lý bảo hiểm thuộc quản lý trực tiếp của Tổng công ty, do đó họ rất thận trong với các chương trình khuyến mãi, không bao giờ có các hứa hẹn những chương trình khuyến mãi lớn riêng của đại lý hay dành riêng cho mình bạn.

→ Xem ngay: 5 lời khuyên hữu ích khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Tốt nhất, nếu bạn nhận được thông báo về chương trình khuyến mại lớn từ đại lý, hãy trực tiếp liên lạc với trụ sở chính để được hỗ trợ thêm thông tin.

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có nhiều đại lý cố gắng mời chào khách hàng bằng cách chia hoa hồng, giảm phí, hoàn phí… nhưng đó là hành vi bị nghiêm cấm nên khách hàng hãy cẩn trọng, đừng vì lợi trước mắt mà quên đi lợi ích lâu dài của mình.

Thủ tục tham gia

Hợp đồng luôn rất quan trọng, bởi nó là bằng chứng cho việc bạn tham gia bảo hiểm của bạn. Vì vậy hãy đảm bảo rằng hợp đồng của bạn luôn đủ các loại thủ tục, giấy tờ, có đóng dấu chuẩn của công ty, tờ khai thông tin cá nhân phải là mình tự khai trung thực và tự ký chứ không nhờ đại lý làm hộ, thông tin cá nhân, số phí nộp, thời gian nộp, quyền lợi… giữa các giấy tờ phải khớp nhau. Làm như vậy là bạn đã bảo vệ được quyền lợi cho bản thân, tránh những rủi ro khi xảy ra sự kiện bảo hiểm.

Tiếp tục hợp đồng của người khác

Trong quá trình tham gia bảo hiểm, có một số khách hàng vì những lý do cá nhân mà phải dừng việc tham gia hợp đồng sau 2 năm đóng phí. Lợi dụng trường hợp này, một số đại lý đã tư vấn cho khách hàng mua lại bản hợp đồng đó để tiết kiệm chi phí mà lợi ích được hưởng là tương đương.

Tuy nhiên, trên thực tế, các điều luật của bảo hiểm chỉ cho phép bạn chỉ có thể thực hiện quyền chuyển nhượng hợp đồng này nếu bạn có quan hệ ruột thịt thân thiết với người mua trước. Vì vậy, hãy cẩn trọng trước những lời mời mua bảo hiểm với giá rẻ để tránh những trường hợp bất trắc xảy ra.

Bạn nên làm gì trước khi chính thức tham gia

Trước khi quyết định tham dự bảo hiểm, bạn nên tìm hiểu kỹ hợp đồng và các điều khoản của công ty. Việc không nắm rõ thông tin về bảo hiểm của bản thân là bạn đã tạo cơ hội để tuột mất số tiền bảo hiểm bạn tích góp bấy lâu.

Điển hình là các chương trình bảo hiểm cho bệnh hiểm nghèo hấp dẫn, tuy nhiên không phải bệnh nào cũng được bảo hiểm. Nếu bạn không để ý và ký hợp đồng rồi mới phát hiện ra bệnh của mình không được bảo hiểm, thì sẽ dẫn đến thiệt hại nhiều về tài chính.

Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc tài chính thật kỹ trước khi chọn sản phẩm bảo hiểm để theo đuổi lâu dài. Các công ty bảo hiểm có rất nhiều các chương trình khác nhau, phù hợp với từng nhu cầu của mỗi cá nhân. Nếu cảm thấy khó khăn trong việc quyết định, các nhân viên tư vấn bảo hiểm vẫn luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn tận tình.

Đánh giá bài viết
Những lưu ý khi làm việc với đại lý bảo hiểm nhân thọ
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *