Bảo hiểm cho con

5 lời khuyên hữu ích khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Lựa chọn gói bảo hiểm nhân thọ với quyền lợi ưu việt, phù hợp với tài chính và có thời gian đóng phí linh hoạt….là những lời khuyên hữu ích khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

1.Đọc kĩ và hiểu những điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm

Với người tham gia bảo hiểm nhân thọ, bản hợp đồng chính là giấy tờ mang tính ràng buộc duy nhất với bên tham gia và công ty bảo hiểm. Vì vậy, hãy đảm bảo trước khi kí vào hợp đồng bảo hiểm bạn đã đọc và hiểu những điều khoản trong bản hợp đồng như hiểu chính bản thân mình vậy. Việc đọc và hiểu những điều khoản sẽ giúp người tham gia không bị bỡ ngỡ cũng như mất quyền lợi khi có những sự kiện bảo hiểm phát sinh.

2.Lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với tài chính

Việc tham gia bao hiểm thường diễn ra trong thời gian dài, từ 5 đến 15 năm. Do vậy, hãy đảm bảo mức tài chính của bạn ổn định trong thời gian đó, chí ít hãy đảm bảo rằng tài chính trong khoảng thời gian đó đủ để chi trả tiền phí bảo hiểm hàng kì.

Việc cân nhắc và dự tính tài chính trong thời gian dài khi tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp người tham gia tránh tình trạng “đứt gánh giữa đường” cũng như tránh tình trạng khi không đủ tài chính để đóng phí bảo hiểm mà dẫn đến việc hủy bỏ hợp đồng.

Bảo hiểm cho con

5 Lời khuyên hữu ích khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

3.Lựa chọn gói bảo hiểm nhân thọ có quyền lợi ưu việt

Quyền lợi ưu việt thể hiện ở điểm nó phù hợp với nhu cầu và mục đích tham gia của người tham gia. Hiện nay, trên thị trường bảo hiểm nhân thọ có rất nhiều gói bảo hiểm với đa dạng mục đích từ bảo vệ, tích lũy đến đầu tư….Vì vậy, hãy cân nhắc xem việc tham gia bảo hiểm nhân thọ của bạn và gia đình dựa trên mục đích chính là gì? Bảo vệ cho người trụ cột gia đình hay mục đích đầu tư tương lai cho con cái….Hãy cân nhắc gói bảo hiểm tham gia dựa trên mục đích.

Hiện nay, các công ty bảo hiểm cũng cho ra mắt nhiều gói bảo hiểm bổ sung cho những cá nhân có nhu cầu tham gia thêm ngoài những gói bảo hiểm chính, với những quyền lợi cụ thể. Vì vậy, hãy đừng lo lắng nếu bạn tham gia gói bảo hiểm chính mà vẫn muốn tham gia thêm những gói bảo hiểm bảo vệ quyền lợi nhỏ khác.

4.Lựa chọn những gói bảo hiểm có thời gian đóng phí linh hoạt

Một điều e ngại của không ít người khi tham gia bảo hiểm nhân thọ đó là thời hạn của hợp đồng thường khá dài và phải đóng phí đều đặn trong suốt thời gian tham gia. Để giảm những e  ngại đó, bạn nên lựa chọn những gói bảo hiểm có thời gian đóng phí phù hợp và linh hoạt để đảm bảo giảm những áp lực về tài chính trong trường hợp tài chính của bạn không đủ để chi trả các khoản phí bảo hiểm.

5.Lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín và phù hợp với nhu cầu tham gia

Trên thị trường hiện nay có 17 công ty bảo hiểm  nhân thọ và mỗi công ty lại có những gói sản phẩm riêng, mang tính thể mạnh và nổi trội. Vì vậy, bạn nên cân nhắc giữa nhu cầu và mục đích của mình với những gói bảo hiểm nhân thọ thế mạnh của mỗi công ty để đưa ra lựa chọn của bản thân.

Ngoài ra, việc tham khảo những thông tin trên mạng về công ty và đặc biệt là tham khảo thông tin từ chính những người đã tham gia gói bảo hiểm của công ty bạn định tham gia, đó sẽ là những kiến khách quan nhất để bạn có thể đưa ra lựa chọn cuối cùng của mình.

Đánh giá bài viết
5 lời khuyên hữu ích khi tham gia bảo hiểm nhân thọ
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *