Tại sao nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Tại sao nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Nhiều người khi có ý định tham gia bảo hiểm nhân thọ nhưng vẫn còn đắn đo, phân vân trước sau xem liệu có thực sự nên mua thật không, có thật sự cần thiết, nếu là nên mua thì lựa chọn công ty nào thì tốt nhất đây bởi ở trên thị trường có quá nhiều sản phẩm tương đồng, và tất nhiên khách hàng sẽ rất khó để chọn lựa được sản phẩm phù hợp.

Tuy nhiên, bạn hãy yên tâm, bởi qua bài viết BaohiemInfo sẽ giải quyết tất cả những thắc mắc kể trên và mang đến cho bạn lời khuyên cần thiết để chặng đường đồng hành cùng bảo hiểm nhân thọ về sau trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không?

1. Bảo vệ tài chính của bạn trước những rủi ro

Cuộc sống là một chuỗi vòng tuần hoàn không ngừng nghỉ, rủi ro trong cuộc sống thường đến và không báo trước cho bất kì ai, việc chuẩn bị một tâm lý cũng như tài chính cho những dự định tương lai, hay phòng ngừa những nguy hiểm xảy đến là điều đương nhiên mà mỗi người cần làm.

Với việc tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ có một chỗ dựa tài chính vững chắc nếu không may xảy ra rủi ro, bởi chính những công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ là người chi trả số tiền đó. Hơn nữa, khi tham gia, bạn còn nhận được tiền lãi hàng kì được sinh ra từ số tiền bạn gửi vào, vừa được bảo vệ, vừa được hưởng lãi suất.

2. Giúp  bạn yên tâm vui sống và làm việc

Nhiều người khi chưa thực sự hiểu về bảo hiểm nhân thọ thường nghĩ theo một hướng tiêu cực đó là tham gia bảo hiểm nhân thọ thì chỉ có lợi khi mà gặp tai nạn hay rủi ro, còn bình thường thì chẳng được lợi ích gì mà còn phải đóng phí hàng kì tốn kém.

Điều này hoàn toàn là sai lầm. Mua bảo hiểm nhân thọ không phải là bạn muốn chuốc những rủi ro vào người mà bạn đang mua sự an tâm, mua sự bảo vệ từ phía công ty bảo hiểm, mà những điều này là vô hình và nhiều người thực sự vẫn chưa hiểu được nó.

big-why

Tại sao nên tham gia bảo hiểm nhân thọ?

3. Công cụ đắc lực trong việc “giữ chân” nhân viên      

Đối với các công ty, việc “giữ chân” nhân viên làm việc lâu dài với công ty là một trong những chiến lược nhân sự cần phải suy nghĩ. Đối với nhiều người, đôi khi họ gắn bó với công ty không phải vì mức lương cao, môi trường làm việc tốt mà còn bởi những chính sách đãi ngộ như chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thai sản…tốt.

Và việc mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên là một phương thức được nhiều công ty lựa chọn. Với hình thức này, nhân viên sẽ không chỉ được bảo vệ dài hạn mà còn nhận được khoản tiền lãi hàng tháng từ bảo hiểm nhân thọ ngoài tiền lương.

4. Như là một  việc làm từ thiện

Bất kì ai khi tham gia bảo hiểm nhân thọ đều phải đóng khoản tiền phí định kì. Số tiền này sẽ được cho vào một quỹ chung của tất cả những người tham gia và nếu ai không may xảy ra tai nạn thì số tiền được bồi thường cũng sẽ là số tiền lấy từ quỹ chung đó ra. Đó chính là điểm đặc biệt khi tham gia.

Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn tham gia và không gặp bất kì rủi ro nào trong suốt quá trình tham gia nhưng những người khác lại không may gặp rủi ro thì số tiền bạn đóng góp cũng sẽ chia sẻ được phần nào những khó khăn của những người khác. Cũng giống như việc bạn làm từ thiện giúp đỡ những người khó khăn vậy.

Nên chọn mua bảo hiểm của hãng nào, công ty nào thì tốt?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty bảo hiểm. Phải kể đến một số hãng lớn như: Bảo Việt Nhân Thọ, Prudential, Manulife, AIA, Chubb Life, Cathay Life, DaiIChi Life,… Đang cập nhật…

Điều kiện, thủ tục cần thiết để được tham gia bảo hiểm nhân thọ

Đang cập nhật…

Đánh giá bài viết
Tại sao nên mua bảo hiểm nhân thọ?
4.3 (86.67%) 3 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *