Giảm bớt gánh nặng tài chính do ung thư khi đã có bảo hiểm nhân thọ

Giảm bớt gánh nặng tài chính do ung thư khi đã có bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn và gia đình giảm bớt những gánh nặng, lo âu về tài chính khi chẳng may bị bệnh ung thư “gõ cửa”.

Ung thư – lo âu không chỉ của riêng người mắc bệnh

Đau ốm, bệnh tật luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu không chỉ đối với từng cá nhân mà còn với cả xã hội. Trong đó, nguy hiểm hơn cả là “tử thần” ung thư.

Nhắc đến ung thư là chúng ta nghĩ tới nỗi đau của người mắc bệnh, là những ca phẫu thuật, những lần truyền hóa chất, là nước mắt của người nhà nhìn người thân đau đớn trong phòng khám, và là cả những hóa đơn viện phí chất chồng. Đây là căn bệnh đầy ám ảnh, bởi nếu phát hiện chậm trễ thì thời gian từ khi chuẩn đoán, điều trị đến khi không may phải chia tay người thân cũng chẳng là bao.

ung-thu-mang-den-lo-au-ca-ve-tinh-mang-lan-vat-chatUng thư mang đến lo âu về cả tính mạng lẫn vật chất

Ung thư mang đến sự đau đớn không chỉ về thể chất của người bị bệnh, mà nó còn khiến kinh tế của cả gia đình bị ảnh hưởng nặng nề. Ung thư cũng như cơn bão vậy, nó đến bất chợt và có thể cuốn đi cả tính mạng lẫn tài sản.

Nếu không may, gia đình sẽ mất đi một phần quý giá, tệ thêm là khi đó, những người ở lại vừa chịu mất mát về người thân, vừa đặt gánh nặng tài chính lại treo lơ lửng trên đầu. Bởi vậy, ung thư không những đem tới sự lo âu trong suy nghĩ của người điều trị mà còn là “bài toán kinh tế” của cả những người bên cạnh.

Bảo hiểm nhân thọ – sự chuẩn bị tốt nhất cho tình huống xấu nhất

Đối với người ung thư, tinh thần là liều thuốc quan trọng nhất. Đây là điều tiên quyết trong việc chống lại căn bệnh quái ác này. Giữ một tinh thần lạc quan, không đầu hàng, kiên cường trải qua những ca phẫu thuật, những lần hóa trị, xạ trị, có niềm tin vào cuộc sống là những điều cần trang bị cho người bệnh.

Cũng cần phải xác định rằng, chiến đấu với ung thư và trường kì, vì vậy, ngoài ý chí vững vàng thì yếu tố tài chính cũng là điều cần chuẩn bị thật kĩ lưỡng. Nhưng liệu họ, những bệnh nhân đã bị giày vò về mặt thể xác có thực sự thoải mái, an tâm điều trị không khi phải nhìn gia đình bị áp lực tiền bạc đè nặng lên vai, phải gồng gánh, lao đao, chạy vạy lo toan thuốc men điều trị?

Có những bệnh nhân chỉ vì không có tiền điều trị nên đành phó mặc tính mạng, sức khỏe của mình cho số phận. Có người thì bán hết tất cả tài sản, nhà cửa đất đai, cũng chỉ để cứu người thân của mình từ bàn tay của thần chết. Họ là những người không may, không chỉ bởi có người nhà bị bệnh hiểm nghèo, mà còn vì họ đã không tham gia bảo hiểm nhân thọ sớm hơn.

dang-ky-tu-van

Ung thư nói riêng và bệnh tật nói chung, dẫu sao nó cũng là một phần sóng gió trong cuộc đời mỗi người. Và không gì tốt hơn khi chúng ta luôn có tâm thế chủ động khi đối mặt với những khó khăn, thách thức có thể ập tới bất cứ lúc nào. Bảo hiểm nhân thọ có thể làm được điều đó, sẵn sàng đồng hành với người tham gia vượt qua những rủi ro đến từ ung thư.

>> Bảo hiểm nhân thọ sẽ càng cần thiết hơn nếu bạn là trụ cột của gia đình

neu-co-su-chuan-bi-ki-luong-ta-co-the-binh-tinh-va-vuot-qua-ung-thu

Nếu có sự chuẩn bị kĩ lưỡng, ta có thể bình tĩnh đối mặt và vượt qua ung thư.

Với một mức đóng phí đều đặn, bạn có thể thoải mái lựa chọn hình thức theo hàng tháng, hàng quý hàng năm, nếu chẳng may phát hiện ra bản thân mắc ung thư, người tham gia sẽ được hỗ trợ điều trị ngay từ giai đoạn đầu. bảo vệ nhiều lần trước rủi ro từ bệnh, mỗi lần tối đa lên tới 100% số tiền bảo hiểm, được hỗ trợ các thanh toán chi phí điều trị thực tế do ung thư, hỗ trợ chi phí nằm viện, hỗ trợ chi phí điều trị nâng cao cũng như miễn đóng phí bảo hiểm do ung thư.

Những quyền lợi đến từ bảo hiểm nhân thọ không chỉ giúp bệnh nhân ung thư có thêm khả năng tài chính để đương đầu với bệnh tật, mà còn giúp họ lạc quan, tin tưởng hơn để yên tâm điều trị.

Nếu chẳng may, ung thư cướp đi mạng sống của người bệnh, bảo hiểm nhân thọ cũng sẽ xoa dịu nỗi đau mất người thân, giúp cho những người ở lại có một cuộc sống dễ dàng hơn, như một món quà vô giá từ chính người thân của mình đã khuất.

>> Liệu bạn có đang thắc mắc mua bảo hiểm nhân thọ cho ai trong gia đình là tốt nhất?

Ngay từ hôm nay, bên cạnh việc sở hữu lối sống lành mạnh, tập luyện thể thao thường xuyên, cùng người thân kiểm tra sức khỏe định kỳ, các gia đình nên nâng cao ý thức tự bảo vệ sức khỏe của mình bằng việc tham gia bảo hiểm nhân thọ, để nếu bệnh tật có “ghé thăm”, chúng ta cũng luôn vững vàng khi đã chuẩn bị tâm lý “sẵn sàng chiến đấu”.

Đánh giá bài viết
Giảm bớt gánh nặng tài chính do ung thư khi đã có bảo hiểm nhân thọ
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *