Mua bảo hiểm nhân thọ có tốt hay không?

Với các nước tiên tiến trên thế giới, bảo hiểm nhân thọ có từ rất lâu, trung bình mỗi người có ít nhất 2 hợp đồng bảo hiểm. Đối với ở Mỹ, tỉ lệ dân số tham gia bảo hiểm nhân thọ là trên 90%, trong khi con số này ở Việt Nam chỉ dừng lại ở mức 10%. Vậy điều gì làm cho người dân đặt câu hỏi về việc mua bảo hiểm nhân thọ có tốt không?

Bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn bảo hiểm và không biết mua bảo hiểm nhân thọ có tốt không? Hãy để các chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn nhé!

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là một hợp đồng giữa khách hàng với doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ cho bản thân, người thân. Bảo hiểm nhân thọ nhằm mục đích bảo hiểm cho tất cả nhân viên, đảm bảo tài chính cho người tham gia bảo hiểm.

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ thì đối tượng tham gia sẽ đóng định kỳ những khoản phí trong một thời gian nào đó. Và số tiền mà đối tượng đóng sẽ được cho vào một quỹ lớn do công ty bảo hiểm quản lý và đến khi kết thúc thời hạn hoặc có những sự cố rủi ro thì công ty bảo hiểm sẽ trả lại khoản tiền như đã thỏa thuận trước đó.

Bảo hiểm nhân thọ mang lại giá trị hết sức nhân văn

Bảo hiểm nhân thọ mang lại giá trị hết sức nhân văn

Mua bảo hiểm nhân thọ có tốt không?

Để trả lời chính xác cho câu hỏi mua bảo hiểm nhân thọ có tốt không thì phải điều đầu tiên khách hàng quan tâm chính là lợi ích mà bảo hiểm này mang lại.

Không chỉ cung cấp nhiều sản phẩm và quyền lợi hấp dẫn mà bảo hiểm nhân thọ còn có một chính sách hướng đến tương lai dành cho khách hàng. Mua bảo hiểm nhân thọ tốt không? Thực sự nếu đọc những lợi ích mang lại sau chúng tôi tin chắc bạn sẽ có câu trả lời thỏa đáng.

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ bạn sẽ được những quyền lợi ích cơ bản sau:

  • Quyền lợi tử vong: Quyền lợi này chi trả khi người được bảo hiểm chính của hợp đồng tử vong, nhưng loại trừ chi trả trong 4 trường hợp: HIV/ AIDS,tự tử trong vòng 24 tháng, phạm tội hình sự và tử hình.
  • Quyền lợi bảo vệ tai nạn: bảo vệ tai nạn bất ngờ. Có 3 loại tai nạn được chi trả theo định nghĩa của công ty bảo hiểm: tai nạn giao thông. tai nạn sinh hoạt và tai nạn lao động.
  • Quyền lợi bảo vệ Bệnh lý nghiêm trọng/ Bệnh hiểm nghèo: bảo vệ bệnh lý nghiêm trọng, bệnh hiểm nghèo. NĐBH mắc bệnh nằm trong danh sách các bệnh lý nghiêm trọng thì sẽ được chi trả tiền.
  • Quyền lợi hỗ trợ nằm viện qua đêm: Mỗi ngày nằm viện qua đêm sẽ được bảo hiểm chi trả 1 số tiền cố định – không phụ thuộc vào chi phí khám, chữa bệnh thực tế.
  • Quyền lợi thẻ bảo hiểm sức khoẻ: Chức năng chính là cung cấp thêm quyền lợi khám, chữa bệnh, phẫu thuật, xe cứu thương… tuỳ từng hạn mức khác nhau.
  • Quyền lợi tích luỹ, sinh lời: đây là quỹ giúp bạn khi về già không còn lo lắng về vấn đề tiền lo cho cuộc sống. Là một dạng quỹ hưu trí tuổi già thảnh thơi

Nếu bạn có ý định gửi tiết kiệm thì đây là một giải pháp kinh tế nhất thời trong khi mua bảo hiểm nhân thọ không chỉ mang tính kinh tế mà còn thể hiện tính xã hội cao. Mua bảo hiểm nhân thọ có tốt không? Rõ ràng là rất tốt. Dựa trên những quyền lợi bảo hiểm được nêu ở trên thì bảo hiểm là hình thức tiết kiệm và bảo vệ tài sản sức khỏe trước rủi ro trong tương lại hiệu quả.

Ví dụ: Nếu bạn đang có kế hoạch có con bạn muốn tạo một tài khoản tiết kiểm cho con trong tương lại thì việc mua bảo hiểm sẽ hỗ trợ bạn trong việc tư vấn trường học, tạo điều kiện học tập tốt nhất.

Hay rộng hơn nữa là doanh nghiệp nếu tình hình kinh doanh đi xuống thì công ty bảo hiểm sẽ giúp bạn một khoản đầu tư trả góp. Việc mua bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp cho việc kinh doanh luôn được duy trì, đảm bảo sự ổn định hơn.

Dựa vào những yếu tố trên thì việc đặt ra câu hỏi mua bảo hiểm nhân thọ có tốt không? Là điều không cần thiết. Vì trên thế giới hầu hết mua bảo hiểm nhân thọ là điều mà ai cũng phải có, đây là một cách đầu tư tương lại hiệu quả và mang đến nhiều lợi ích cho xã hội.

Đánh giá bài viết
Mua bảo hiểm nhân thọ có tốt hay không?
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *